Xuất hiện hình thức đầu tư mới: Bỏ vốn 200 triệu, thu lãi 1,6 tỉ đồng

Chia sẻ tin này:

Sau mô hình Bất động sản sầu riêng, gần đây trên các diễn đàn đầu tư Bất động sản lại xuất hiện nhiều bài đăng kêu gọi vẻ bên ngoài đầu tư mới. Cụ thể, nếu bỏ vốn 100 triệu đồng sẽ thu lãi 38 triệu đồng/năm và 200 triệu đồng sẽ được lãi hơn 110 triệu đồng/năm.

Cách đây hơn hai tháng, bề ngoài đầu tư mô hình BĐS sầu riêng tạo ra “cơn sốt” trong giới đầu tư với lợi nhuận “khủng”. Cứ bỏ ra 3 tỉ đồng mua 1ha đất Bên cạnh một vườn sầu riêng, nhà đầu tư sẽ sở hữu lương bổng 1 tỉ đồng/năm mà chưa phải làm gì hết.

tuy vậy, nhiều chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo phương pháp đầu tư này có thể là bề ngoài huy động vốn “trá hình” trùng với thời điểm lãi suất tăng cao. Một số cá nhân hay tổ chức vụ lợi có thể lợi dụng thời điểm sầu riêng tăng giá để huy động vốn, sau đó sử dụng tiền vào mục đích khác vì dòng tiền huy động này có thời hạn lên đến 5 năm, tương ứng với thời gian cây sầu riêng cho thu hoạch quả.

“khi tới thời hạn 5 năm thì khi đó các vấn đề đã được xử lý xong, chu kỳ bất động sản cũng đang ở giai đoạn đi lên, khi đó họ có thể bán vườn hoặc lợi dụng điều khoản bất khả kháng để chấm dứt hợp đồng góp vốn đầu tư” – Theo anh Trần Vũ, người sáng lập công ty nghiên cứu và khảo sát thị trường địa ốc miền Trung.

Mới đây, một hình thức đầu tư tương tự lại xuất hiện, nhưng thay vì vì trồng sầu riêng nhà đầu tư sẽ trồng… tre.

Bỏ vốn 200 triệu, thu lãi 1,6 tỉ

Trồng tre chỉ 2-3 năm là đã có thể khai thác măng. Tới năm thứ 4 là thu hoạch tốt – Ảnh minh họa.

Theo đó, sẽ có hai gói đầu tư để người góp vốn chọn lọc: Gói 1 đầu tư 200 triệu đồng, thu về 45% lợi nhuận trong hai mươi năm, tương đồng 1,6 tỉ đồng (hơn 116 triệu đồng/năm, thu lãi từ năm thứ 5) và từ năm thứ 7 trở đi nhà đầu tư sẽ hoàn vốn và có ích nhuận.

Gói 2, đầu tư 100 triệu đồng, thu về 30% lợi nhuận trong 20 năm, hơn 576 triệu đồng (khoảng 38 triệu đồng/năm, thu lãi từ thời điểm năm thứ 5) và từ năm thứ 8 trở đi nhà đầu tư sẽ hoàn vốn và có hiệu quả nhuận.

“Nhờ ưu điểm trong công việc bảo vệ môi trường, mà những rừng Tre của nhà đầu tư sẽ trở nên những “tấm lá chắn” giữ nước – bồi đất – chống biến đổi khí hậu. hơn thế, chính rừng Tre cũng sẽ mang đến sinh kế vững chắc cho các người dân tại vùng trồng” – giới thiệu của công ty kêu gọi đầu tư.

Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau, chuyên gia lâm nghiệp đánh giá rất cao vai trò của tre, trúc trong cơ cấu rừng. Nó làm tăng độ xốp, tăng khả năng thấm nước của đất, giảm xói mòn trong mùa mưa nhưng lại tăng dòng chảy kiệt trong mùa khô. Tre được trồng ven sông, ven suối, dọc chân đê để tăng khả năng bám giữ đất, chống xói lở…

Ngoài là chất liệu để làm ra vô số dụng cụ và đồ dùng phục vụ sản xuất, tre còn cung cấp cho chúng ta nguồn thực phẩm đặc sắc, đó là măng.

Trồng tre chỉ 2-3 năm là đã có thể khai thác măng. Tới năm thứ 4 là thu hoạch tốt. bình thường cũng chiếm hữu được 30-50 tấn măng/ha/năm và có thể đạt tới 100 tấn/ha/năm. Với giá măng ngày càng cao, thì việc trồng tre lấy măng cũng là một hướng đi nhiều triển vọng.

Tuy nhiên, việc đầu tư trong khoảng time dài sẽ có những rủi ro không lường trước, nhà đầu tư cần cẩn thận và tìm hiểu kỹ trước lúc chọn lọc đầu tư.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/xuat-hien-hinh-thuc-dau-tu-moi-bo-von-200-trieu-thu-lai-16-ti-dong-122854.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm