Xu hướng cải cách và phát triển đô thị tích hợp công nghiệp tại Đức Linh Bình Thuận

Chia sẻ tin này:

cách tân và cải tiến và cách tân và phát triển công nghiệp được xem là 1 trong các các ưu tiên của Bình Thuận. Trong đó, huyện Đức Linh được định hướng phát triển thành trung tâm công nghiệp lớn, từ đó đón đầu cho xu hướng đầu tư đô thị tích hợp công nghiệp đang rất thịnh hành.

Đức Linh trên con đường trở nên tâm điểm công nghiệp của Bình Thuận

Huyện Đức Linh được đánh giá là hội tụ đầy đủ các yếu tố cho cách tân và cách tân và cách tân và cải cách và cải tiến và phát triển công nghiệp và là địa phương sở hữu những ưu thế nội tại lôi kéo nhà đầu tư. Với ưu đãi từ chính quyền địa phương, nhà đầu tư khi phát triển công nghiệp tại đây được miễn thuế trong 2 năm đầu, 4 năm tiếp theo mức thuế chỉ là 8.5%.

Đặc biệt, cty được miễn thuế nhập khẩu máy móc và chất liệu đầu vào. So với những địa phương khác, huyện này đang đưa ra chính sách ưu đãi thuế cho những cty thấp hơn từ 2-3%.

Mặt khác, Đức Linh còn hấp dẫn các nhà đầu tư bởi sự dễ dàng trong hệ thống hạ tầng hạ tầng cơ sở cơ sở giao thông với nhiều công trình quan trọng và được nâng cấp, giúp đi đến mau chóng tới những công trình giao thông trọng yếu như sân bay và cảng biển chỉ từ là 1 – 2 giờ đồng hồ gồm sân bay Long Thành, sân bay Tân Sân Nhất và cảng Cái Mép Thị Vải đều là những điểm giao thông kết nối logistic quốc tế của khu vực phía Nam.

Nhà máy gia công giày Dona Standard Nam Hà chuẩn bị đi vào hoạt động

Những yếu tố thuận tiện trên góp phần đưa Đức Linh phát triển thành thỏi nam châm lôi kéo các nhà đầu tư lớn sắp tới phát triển công nghiệp. Lớn nhất trong khu vực có thể nhắc tới việc nhà máy Dona Standard – công ty thành viên của Tập đoàn Phong Thái chuyên sản xuất và gia công giày Nike tại châu Á, đã ký hợp đồng thuê lâu dài với CCN Nam Hà.

Theo ghi nhận, GĐ 1 của CCN ngày sẽ chính thức đi vào hoạt động vào tháng 10 năm nay, cung cấp việc khiến cho dao động 10.000 lao động. chuẩn bị GĐ 2, CCN sẽ là nơi làm việc của 20.000 người lao động, nâng tổng số người lao động lên đến 30.000 người.

Và đón đầu xu thế đô thị tích hợp công nghiệp

Với quy mô 2 giai đoạn cùng lực lượng lao động khổng lồ của CCN Nam Hà, kéo theo sự bùng nổ về nhu cầu an cư, lao động thuận lợi của người dân. Bài toán đặt ra cho CCN Nam Hà Nói riêng và huyện Đức Linh nhìn chung là làm sao để đáp ứng được nhu cầu an sinh của 30.000 người lao động tại đây.

Theo các chuyên gia, lời giải cho bài toán này chính là phát triển mô hình đô thị tích hợp công nghiệp vốn đang rất thịnh hành trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia đang phát triển.

Đô thị tích hợp công nghiệp dẫn đến một vòng tròn khép kín không chỉ phục vụ sản xuất, thu hút lao động, tạo việc làm mà còn là nơi phát triển đô thị. nơi đây tập trung dân cư, hệ thống giao thông, cơ sở tiện ích… phục vụ nhu cầu an sinh cho người lao động trong các khu công nghiệp.

Nam Hà i-Town được thi công dựng đáp ưng nhu cầu lưu trú cho hàng nghìn công nhân

Để đáp ứng nhu cầu an sinh cho nguồn nhân sự tại CCN Nam Hà, công ty TNHH Nam Hà – Đức Linh đã thành công phát triển dự án nhà ở Nam Hà i–Town theo mô hình đô thị – công nghiệp – dịch vụ tích hợp. Nam Hà i-Town nằm trong KCN Nam Hà và được định vị trở nên quần thể lưu trú, thương mại duy nhất của vùng công nghiệp Nam Hà – Đức Linh.

Dự án có quy mô hơn 35ha, được quy hoạch với các phân khu để ở và những khu vực công dụng tiện ích như chợ, trường học, bệnh viện, khu thể thao, bể bơi,… mang tới cho cư dân một đời sống tiện nghi, đáp nhu cầu cư trú, lưu trú, sinh hoạt và làm việc cho công nhân khu vực.

Được phát triển theo hướng khu đô thị công nghiệp bền vững, Nam Hà i–Town đợi mong trở thành nơi an cư hoàn hảo cho đại đa số người dân, đồng thời, trở thành động lực lớn lao xúc tiến phát triển kinh tế khu vực, góp phần thay vì đổi hình ảnh của huyện Đức Linh.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/xu-huong-phat-trien-do-thi-tich-hop-cong-nghiep-tai-duc-linh-binh-thuan-123183.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm