“Vua hầm” Đèo Cả muốn làm sân bay, đường sắt tốc độ cao, metro

Chia sẻ tin này:

Bên cạnh hoạt động xây dựng xây dựng lắp, Tập đoàn Đèo Cả cũng cho biết sẽ lên kế hoạch tham dự đấu thầu các dự án nhà ở BĐS nhà ở nhà ở nhà ở sân bay, đường sắt tốc độ cao, metro…

ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 của cty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2023 với tổng doanh thu hợp nhất 6.700 tỷ đồng, tăng 50% so với cùng kỳ.

Ảnh minh hoạ.

Tại ĐHĐCĐ, lãnh đạo Tập đoàn Đèo Cả thông báo, Tập đoàn đã được chỉ định là tổng thầu xây cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn có chiều dài 88 km, tổng mức đầu tư 20.469 tỷ đồng. Đây là dự án có quy mô lớn nhất trong 12 dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam GĐ 2.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Đèo Cả còn đứng đầu liên danh thực hiện gói thầu XL1 đoạn Chí Thạnh – Vân Phong với giá trị hơn 4.300 tỷ đồng.

Trong GĐ 2023 – 2025, cty sẽ tập trung vào hoạt động chủ đạo là xây dựng xây dựng lắp, tiếp cận và tham dự đấu thầu các dự án sân bay, đường sắt và một số đường cao tốc ở nhiều địa phương khác nhau…Tổng mức đầu tư các dự án dao động 26.000 tỷ đồng. Trong đó, Tập đoàn Đèo Cả dự định tham gia khoảng 11.500 tỷ đồng giá trị hợp đồng xây lắp triển khai từ cuối năm 2023 đến năm 2025.

Song song đó, cty cũng sẽ thúc đẩy hoạt động đầu tư các dự án hạ tầng cơ sở giao thông theo bề ngoài đối tác công – tư, tiếp tục thúc đẩy triển khai các dự án PPP đang nghiên cứu kỹ tại Lạng Sơn, Cao Bằng, Lâm Đồng, Điện Biên, TP HCM, Tiền Giang…

công ty cũng nhận định việc đầu tư xây đường sắt tốc độ cao và hệ thống metro ở Hà Nội và TP HCM giai đoạn 2025-2030 là loại công trình cơ sở giao thông có giá trị rất rộng, công nghệ cao, là một phần trong chiến lược của Tập đoàn. Do đó, doanh nghiệp đã hợp tác với đối tác có bí kíp của nước ngoài như Sany, PowerChina,… để cách tân và phát triển nguồn nhân lực, chuẩn bị thiết bị xây dựng và năng lực để tham gia đấu thầu dự án.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/vua-ham-deo-ca-muon-lam-san-bay-duong-sat-toc-do-cao-metro-120596.html
Chia sẻ tin này: