Vĩnh Long: xây cả dãy nhà phố trên đất nông nghiệp, rao bán mỗi căn 5 tỉ đồng

Chia sẻ tin này:

cty địa ốc P&G tổ chức xây trái phép cả dãy nhà phố Khang Thị (phường 2, TP. Vĩnh Long) trên phần đất nông nghiệp. Dù chưa đảm bảo pháp lý nhưng công ty này đã áp dụng nhận cọc, rao bán nhiều căn nhà sau đây với giá hàng tỉ đồng.

bên trong khu phố Khang Thị xây dựng trên đất nông nghiệp ở Vĩnh Long

Ngày 7/11, tại cuộc họp báo quý 3/2023, Chánh Thanh tra tỉnh Vĩnh Long cho biết thêm, đã chuyển hồ sơ vụ khu phố Khang Thị vi phạm thi công không phép trên đất nông nghiệp cho Công an tỉnh thụ lý điều tra.

Được biết, khu phố Khang Thị được cty TNHH Địa ốc P&G triển khai thi công trên khu đất tại đường Nguyễn Huệ, phường 2, TP. Vĩnh Long.

Theo UBND tỉnh Vĩnh Long, công ty địa ốc P&G đã tự ý sử dụng không đúng mục đích sử dụng đất theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp tại khu vực đô thị nhưng không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Diện tích vi phạm là 4.279,4m2, trong đó có 3.485,1m2 đất trồng cây lâu năm, 794,3m2 đất nuôi trồng thủy sản, làm đường giao thông 2.239m và 2.040,4m đất dùng xây dựng nhà ở.

doanh nghiệp này còn tự ý nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ một cá nhân với tổng diện tích 6.764,8m2 để thực hiện dự án nhà phố mà chưa được UBND cấp tỉnh chấp thuận.

Dù chưa được cơ quan thẩm quyền phê duyệt nhưng công ty địa ốc P&G đã tổ chức xây dựng cả khu phố với hàng chục căn nhà đã hoàn thành. Doanh nghiệp này cũng chào bán công khai, nhận cọc từ người mua.

Theo thông báo rao bán trên các trang Bất động sản, 1 căn nhà phố có diện tích 100m2, xây dựng kết cấu một trệt, hai lầu đang được chào giá khoảng 5,5 tỉ đồng (55 triệu đồng/m2).

Tháng 3/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Địa ốc P&G hơn 500 triệu đồng.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/vinh-long-xay-ca-day-nha-pho-tren-dat-nong-nghiep-rao-ban-moi-can-5-ti-dong-124510.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm