VinFast chuẩn bị cho sự kiện lịch sử, tỷ phú Phạm Nhật Vượng có thêm hơn hàng nghìn tỷ

Chia sẻ tin này:

Vinfast và Black Spade vừa công bố cổ đông Black Spade đã thông qua lên có kế hoạch hợp nhất kinh doanh. Trong bối cảnh đó, cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup do tỷ phú Phạm Nhật Vượng giữ vị trí Chủ tịch HĐQT không ngừng nghỉ tăng giá.

Trong ngày 10/8, cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup do tỷ phú Phạm Nhật Vượng giữ vị trí Chủ tịch HĐQT ghi nhận mức tăng mạnh 2.100 đồng/cổ phiếu tương đương mức tăng 3,19% để đóng cửa ở mức giá 67.900đ/cổ phiếu. Đầu phiên sáng nay (11/), cổ phiếu VIC tiếp tục tăng trần, lên mốc 72.600 đồng/cổ phiếu.

Đà tăng mạnh của VIC thời kỳ này cũng giúp khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng mạnh. Chỉ tính riêng phiên giao dịch ngày 10/8, với 691,2 triệu cổ phiếu VIC đang nắm giữ, khối tài sản của người giàu nhất Việt Nam ghi nhận tăng lên hơn 1.450 tỷ đồng.

Tính theo giá thị trường, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup đang trực tiếp nắm giữ khối tài sản có trị giá hơn 50.186 tỷ đồng. cùng với đó, bà Phạm Thu Hương, vợ ông Vượng nắm giữ khối tài sản trị giá 12.337 tỷ đồng.

Khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng mạnh cùng đà tăng của cổ phiếu VIC

Theo thông từ Vingroup, các cổ đông của Black Spade Acquisition Co (NYSE: BSAQ) đã thông qua kế hoạch hợp nhất kinh doanh tại Đại hội Cổ đông Đặc biệt (“EGM”) diễn ra vào ngày 10/8.

VinFast và Black Spade dự định đã đi vào hoạt động giao dịch hợp nhất kinh doanh vào ngày 14/08. Cổ phiếu phổ thông và chứng quyền VinFast chuẩn bị sẽ bắt đầu giao dịch trên sàn Nasdaq vào khoảng ngày 15/8 dưới các mã niêm yết lần lượt là“VFS” và VFSWW”.

VinFast là cty con của Vingroup và được thành lập năm 2017. VinFast đã chuyển đổi hoàn toàn hạng sang sản xuất xe điện vào năm 2022. Hiện VinFast đã cải cách và cải tiến và phát triển hệ sinh thái xe điện toàn diện gồm các dòng xe SUV điện (từ minicar đến 5 phân khúc cơ bản: A-B-C-D-E); xe máy điện và xe buýt điện. Xe của VinFast được bán tại Việt Nam, Bắc Mỹ và sắp tới là châu Âu.

VinFast sở hữu cơ sở sản xuất ô tô hiện đại tại Hải Phòng, Việt Nam với tỷ lệ tự động hóa lên tới 90% và công suất sản xuất hàng năm lên đến 300.000 xe trong GĐ 1.

Các mẫu ô tô điện VinFast đã được bàn giao tại thị trường Việt Nam bao gồm: VF e34, VF 8, VF 9 và VF 5. Đầu năm 2023, VinFast cũng đã xuất khẩu 2 lô xe VF 8 đầu tiên tới Bắc Mỹ, ghi dấu mốc quan trọng trong hành trình trở nên thương hiệu xe điện được công nhận thế giới.

Ngày 28/7 vừa mới rồi, VinFast đã bắt đầu làm xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Bắc Carolina, đánh dấu bước tiến lớn trong quá trình mở rộng thế giới và phát triển chuỗi cung ứng của công ty tại thị trường Bắc Mỹ.

Black Spade được thành lập bởi Black Spade Capital và niêm yết trên sàn chứng khoán NYSE American. Black Spade Capital hiện đang điều hành một danh mục đầu tư bao gồm nhiều khoản đầu tư xuyên biên giới và liên tục tìm kiếm các thời cơ mở rộng danh mục này.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/vinfast-chuan-bi-cho-su-kien-lich-su-ty-phu-pham-nhat-vuong-co-them-hon-hang-nghin-ty-122018.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm