vì lý do gì TP Hồ Chí Minh lọt top thị trường bất động sản châu Á được giới đầu tư nước ngoài yêu thích nhất?

Chia sẻ tin này:

Thủ đô Phnom Penh của Campuchia đang chứng kiến sự tăng thêm đáng kể nguồn vốn trực tiếp từ nước ngoài (FDI) vào thị trường địa ốc, trong những lúc Bangkok của Thái Lan từ khóa lâu đã nhận được sự để ý đặc biệt của giới đầu tư. tuy thế, ở Đông Nam Á, TP Hồ Chí Minh của Việt Nam mới là thị trường đang có sự trỗi dậy lớn nhất.

Theo phân tích của CBRE trên RE Talk Asia, Tokyo hiện vẫn giữ vị trí số 1 trong số 10 thị trường địa ốc hàng đầu châu Á đối với giới đầu tư quốc tế. Trong khi đó, Singapore đứng ở vị trí thứ 2 và TP Hồ Chí Minh được xếp hạng 3.

Dù quy mô thị trường địa ốc của TP Hồ Chí Minh nhỏ hơn Bangkok, song nơi đây vẫn có những sự điểm vượt bậc giúp thành phố trở nên khác biệt so với các thị trường khác trong khu vực.

Giá BĐS cao: Đánh giá ban đầu về giá BĐS ở Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh cho biết giá BĐS tại những khu vực này khá cao lúc so sánh với các thành phố khác ở châu Á.

hạ tầng cơ sở và nền kinh tế càng ngày càng cải tiến và cải tiến và cải tiến và cải cách và phát triển: Cả hai yếu tố này đều bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và khủng hoảng kinh tế thế giới, nhưng nền kinh tế Việt Nam dường như bền vững hơn nhờ những chính sách của chính phủ, qua đó giúp thị trường BĐS ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố trên.

Nền kinh tế Việt Nam có khả năng hồi phục, trong những lúc nền kinh tế Thái Lan thường bị ảnh hưởng bởi bất ổn chính trị. Nền kinh tế hồi phục trở lại đã giúp thị trường M&A BĐS cách tân và cách tân và phát triển mạnh tại các thành phố trọng điểm như TP Hồ Chí Minh.

Giá nhà ở phải chăng: Dù giá BĐS tóm lại tương đối cao, song giá nhà ở nói riêng tại Việt Nam được coi là rất phải chăng so với các thị trường bất động sản khác được người Trung Quốc ưa chuộng như Bangkok. một căn hộ đẳng cấp ở Việt Nam có thể có giá 5.000 USD/m2, trong khi ở Bangkok, con số này có thể lên tới 15.000 USD/m2.

Cải thiện cơ sở hạ tầng: có kế hoạch cải thiện cơ sở hạ tầng của Việt Nam cũng là một điểm cộng đối với các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài. Các thành phố như TP Hồ Chí Minh đang mau lẹ phát triển, đồng thời có các kế hoạch nâng cấp khu dân cư, trường học, bệnh viện và đường xá.

Tốc độ phát triển nhanh: TP Hồ Chí Minh là 1 trong những những thành phố phát triển nhanh nhất châu Á và cũng là trung tâm kinh doanh và khởi nghiệp. Trên thực tế, hầu hết hoạt động kinh doanh quan trọng diễn ra ở Việt Nam đều đi qua TP Hồ Chí Minh, khiến thị trường bất động sản ở đây trở nên phổ biến đối với người nước ngoài.

Cơ sở hạ tầng hạ tầng cơ sở giao thông đô thị: Cả hai thành phố lớn của Việt Nam – TP Hồ Chí Minh và Hà Nội – đều đang đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở cơ sở giao thông đô thị, giao thông liên vùng và các cải tiến cơ sở hạ tầng khác.

Tầng lớp trung lưu đang phát triển: Sự gia tăng của tầng lớp trung lưu ở Việt Nam đã xúc tiến nhu cầu về bất động sản, tạo tiền đề cho một thị trường nhà ở phát triển mạnh mẽ. Khi tầng lớp trung lưu tiếp tục mở rộng, nhu cầu về những ngôi nhà hiện đại và được thiết kế đẹp cũng tăng theo.

vị trí đắc địa: TP Hồ Chí Minh có vị trí địa lý nằm ở cửa ngõ chiến lược vào Đông Nam Á và châu Á – Thái Bình Dương. TP Hồ Chí Minh đáp ứng khả năng đi đến đặc biệt và mạng lưới cơ sở hạ tầng rộng lớn cho cả các thành phố lớn khác của Việt Nam và các quốc gia châu Á-Thái Bình Dương. Khả năng tiếp cận thị trường khu vực và toàn cầu độc đáo này làm tăng sức hấp dẫn của thành phố như 1 điểm đến ưa thích của các nhà đầu tư quốc tế.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/vi-sao-tp-ho-chi-minh-lot-top-thi-truong-bat-dong-san-chau-a-duoc-gioi-dau-tu-nuoc-ngoai-yeu-thich-nhat-122071.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm