Vẽ “dự án Bất động sản ma” để lừa đảo, chủ tịch công ty địa ốc ở Bình Dương nhận kết đắng

Chia sẻ tin này:

Tôn Lâm Sỹ, Chủ tịch kiêm giám đốc công ty Địa ốc Á Châu Real Estate vừa bị bắt giam vì đã đưa thông tin gian dối về các dự án nhà ở nhà ở đất nền không có thật để lừa bán cho nhiều người, chỉ chỉ chỉ chỉ chiếm phần phần đoạt hơn 14,4 tỉ đồng.

Tôn Lâm Sỹ bị bắt giam để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” (Ảnh CQĐT)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương mới đây đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Tôn Lâm Sỹ (SN 1993, tạm trú tại tỉnh Bình Dương) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tôn Lâm Sỹ là Chủ tịch kiêm Giám đốc công ty TNHH Thương mại-Dịch vụ-Đầu tư thi công Địa ốc Á Châu Real Estate (địa chỉ phường An Bình, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương), hoạt động kinh doanh BĐS, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Theo Cơ quan điều tra, trong dao động thời gian từ thán 6/2020 đến tháng 3/2022, Sỹ đã sử dụng nhiều thông tin gian dối để vẽ ra các dự án đất nền không có thật ở Bình Phước rồi rao bán cho nhiều khách hàng nhằm chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, khu đất tách thửa Á Châu Center 3 tại ấp 6, xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước do cá nhân đứng tên thực hiện, chưa phải là một dự án nhà ở nhưng Sỹ đã tự đặt tên để giao dịch với khách hàng.

Dù Chưa hẳn là chủ đất, cũng không có quyền phân phối, nhưng Sỹ đã đứng ra ký hợp đồng chuyển nhượng với nhiều khách hàng chiếm đoạt hơn 7,8 tỉ đồng.

trong khi đó, tại các lô đất tại ấp 5, xã Minh Lập, huyện Chơn Thành và các lô đất tại ấp Thanh An, xã Thanh lương bổng, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước, Sỹ nhận môi giới, phân phối cho các chủ đất.

tuy nhiên, Sau thời điểm thu hơn 8,4 tỉ đồng từ khá nhiều khách hàng, Sỹ chỉ đưa lại cho các chủ đất 1,8 tỉ, số tiền còn lại Sỹ dùng để tiêu xài cá nhân và chi phí vận hành doanh nghiệp.

Do không chuyển tiền, Sỹ đừng nên bàn giao đất và không có đất để giao khách hàng đưa đến khiếu kiện, khiếu nại. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương xác định hành vi của Tôn Lâm Sỹ có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền bị chiếm đoạt trên 14,4 tỉ đồng.

trong khoảng time qua, nhiều chủ tịch, giám đốc công ty BĐS ở nhiều tỉnh thành trong cả nước cũng đã phải “xộ khám” với hành vi lừa đảo tương tự Tôn Lâm Sỹ.

Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Khánh (quê Kiên Giang) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, Khánh “tự nổ”là chủ sở hữu nhiều lô đất tại xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Sau đó, bằng các thủ đoạn gian dối, Khánh tự vẽ dự án không có thật tại các lô đất này rồi phân thành nhiều lô để rao bán cho nhiều người.

Để tạo niềm tin cho những người mua, Khánh đã sử dụng pháp nhân Công ty Đại Phát tổ chức cho ký kết hợp đồng, viết phiếu thu tiền với khách. Để lôi kéo được nhiều khách hàng, Khánh chi tiền hoa hồng cao cho các người giới thiệu.

Cơ quan công an cho biết, bằng thủ đoạn trên, từ tháng 3 – 7/2021, Khánh đã ký hợp đồng “chuyển nhượng” và hợp đồng “bao lướt sóng” tổng cộng 11 hợp đồng với 14 cá nhân. sau khi khách hàng tin tưởng giao tiền đặt cọc Khánh chiếm đoạt tổng số tiền 2 tỉ 150 triệu đồng của khách hàng để sử dụng tiêu xài cá nhân, đồng thời tiếp tục bán các thửa đất trên cho người khác sau đó bỏ trốn.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/ve-du-an-ma-de-lua-dao-chu-tich-cong-ty-dia-oc-o-binh-duong-nhan-ket-dang-122608.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm