Vành đai 3 bắt đầu làm có “làm nóng” Bất động sản khu vực này?

Chia sẻ tin này:

Tại TP. Thủ Đức, khu vực Q.9 (cũ) đang có mật độ dự án địa ốc Bất động sản Bất động sản nhà ở nhà ở địa ốc Bất động sản địa ốc nhà ở nhà ở địa ốc nhà ở Bất động sản mới mọc lên sôi động. Tiềm năng tăng giá trị của Bất động sản ở đây còn lớn lúc loạt dự án hạ tầng quan trọng mới sẽ được đầu tư.Trong đó, có tuyến đường Vành đai 3 với tổng vốn đầu tư hơn 75.000 tỉ đồng.

Sức bật hạ tầng

Sau nhiều năm chuẩn bị, dự án đường Vành đai 3 TP.HCM mới đây đã được chính thức bắt đầu xây dựng dựng đồng loạt ở nhiều địa phương.

Tuyến đường có tổng chiều dài 76,3km, đi qua 4 tỉnh thành gồm: TP.HCM (47,35km), tỉnh Đồng Nai (11,26km), tỉnh Bình Dương (10,76km), tỉnh Long An (6,81km).

Tổng vốn đầu tư của Vành đai 3 trên 75.000 tỉ đồng. Sau lúc hiện hữu, đường Vành đai này sẽ đóng vai tròng quan trọng đi đến cơ sở giao thông khu vực và xúc tiến kinh tế các địa phương cải cách và phát triển. Trong đó, có lĩnh vực BĐS.

Hình ghép cảnh dự án đường Vành đai 3 TP.HCM

Tại Q.9, TP.HCM, tuyến đường Vành đai 3 sẽ có đoạn qua phường Trường Thạnh dài dao động 2 km. Đoạn đường này nằm song song với đường Nguyễn Xiển, điểm đầu ở nút giao Tam Đa – Nguyễn Duy Trinh, điểm cuối ở rạch Trau Trảu. Với lộ giới 120m, tuyến này đi qua không ít diện tích nhà ở, cây xanh và cắt qua sông Cây Cấm.

Cũng tại khu vực này, Bên cạnh Vành đai 3 (tuyến số 1), theo quy hoạch sẽ có 7 tuyến đường mở mới. Đây là tín hiệu vui cho thị trường BĐS nơi này trong mai sau.

Cụ thể, tuyến đường số 2, nối đường A1 và đường số 8, dài khoảng 600m. Đoạn này sẽ đi qua qua sông Cây Cấm và 1 phần diện tích đất ruộng.

Tuyến số 3 mở rộng di chuyển khu đô thị Đông Tăng Long và khu đô thị Simcity. Theo quy hoạch, đoạn đường này dài khoảng 700m, khi triển khai sẽ giải tỏa một phần diện tích đất ở dọc đường số 4 và số 8 thuộc phường Trường Thạnh.

Tuyến số 4 nối đường Lã Xuân Oai – Liên Phường, dài khoảng 1,2 km. Điểm đầu ở gần số 666 đường Lã Xuân Oai, kết thúc ở cuối đường Liên Phương gần Rạch Chiếc. Tuyến số 5 dài hơn 550m nối đường Nguyễn Duy Trinh – Lã Xuân Oai.

Tuyến số 6 dài khoảng 700m, nằm song song với đường Nguyễn Duy Trinh, nối đường Bùi Xương Trạch và Lã Xuân Oai. Trong đó điểm đầu ở gần số 766 đường Lã Xuân Oai, điểm cuối ở gần số 20 đường Bùi Xương Trạch.

Thị trường BĐS hưởng lợi

theo nhiều giới đầu tư địa ốc, hàng loạt dự án giao thông quan trọng được đầu tư là tiền đề để thị trường bất động sản Q.9 bùng nổ trong khoảng thời gian tới.

Khảo sát thực tế, trong những năm gần đây, Q.9 trở thành “bến đỗ” của nhiều cty bất động sản với các dự án quy mô lớn. Nhất là dọc khu vực có tuyến đường Vành đai 3 và các hạ tầng mở mới trong tương lai.

Trong số đó phải kể đến đại đô thị trên đường Nguyễn Xiển của chủ đầu tư Vingroup hay Masterise.

Dự án Đông Tăng Long trên đường Nguyễn Duy Trinh cũng đang dần sôi động trở lại. Dự án này có quy mô gần 160ha với rất nhiều phân khu tính năng khác nhau như khu nhà phố, chung cư, trung tâm mua sắm, các công trình công cộng, trường học, công viên cây xanh, trung tâm y tế… Đặc biệt, ngay trong dự án có hồ nước rộng 7ha có cả bến du thuyền…

Bất động sản Q.9 hưởng lợi nhờ tuyến đường Vành đai 3

Một dự án khác là Khu phức hợp căn hộ MT Eastmark City đang được chủ đầu tư thi công. Dự án này bao gồm 2.000 sản phẩm với loại hình căn hộ, văn phòng và nhà phố thương mại nằm trong tổng thể quy hoạch diện tích đất hơn 20 ha.

Chủ đầu tư Gamuda Land đang triển khai dự án căn hộ Elysian có vị trí ngoài đường đường Lò Lu phường Trường Thạnh. Dự án này có vị trí liền kề với đường Vành đai 3 TP.HCM.

Dự án Elysian được xây dựng trên khu đất có quy mô 2,8ha gồm 4 tòa tháp cao 20 tầng nổi, 1 tầng hầm cung ứng ra thị trường gần 1.400 căn hộ và 8 nhà phố. Giá bán dự án này khoảng 55 – 60 triệu đồng/m2.

Anh Duy, một nhà đầu tư khu vực Q.9 chia sẻ, GĐ giai đoạn này, do thiếu thốn chung của thị trường nên giao dịch đang tạm đứng. tuy thế, so với các khu vực khác thì Q.9 hiện nhưng vẫn còn đấy rất nhiều dư địa cho thị trường bất động sản.

Thứ nhất, là do nhu cầu về nhà ở của người dân hiện nay vẫn rất lớn lớn, nhất là những dự án có giá bán hợp túi tiền.

thứ nhì, cơ sở hạ tầng giao thông, nhất là đường Vành đai 3 sau khi hoàn thành sẽ cải thiện giao thông, rút ngắn thời gian đi lại. Giá nhà đất vì thế cũng tăng lên.

thứ ba là quận 9 hiện đang có sự hiện diện ngày dần nhiều các dự án, nhất là đô thị quy mô lớn tân tiến, nhiều tiện ích vui chơi, giải trí hiện đại…sẽ kéo người dân về sinh sống và làm việc ngày càng đông.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/vanh-dai-3-khoi-cong-co-lam-nong-bat-dong-san-khu-vuc-nay-120613.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm