Trung Quốc đưa đại gia Bất động sản Country Garden đang ngập trong nợ nần vào danh sách 50 công ty địa ốc nhận hỗ trợ tài chính

Chia sẻ tin này:

Trung Quốc đã đưa Country Garden Holdings – tập đoàn Bất động sản đang ngập trong nợ nần vào danh sách dự thảo gồm 50 nhà cải tiến và phát triển đủ điều kiện nhận một loạt hỗ trợ tài chính, Bloomberg đưa tin hôm thứ Tư 22/11.

Ảnh minh hoạ.

Các nhà cách tân và cách tân và cải tiến và phát triển Bất động sản đang gặp gặp khó khác, chẳng hạn như Sino-Ocean Group và CIFI Holdings cũng có tên trong danh sách.

Các vấn đề càng ngày càng gia tăng trong lĩnh vực Bất động sản đang mắc nợ và thiếu tiền mặt, vốn chiếm 1/4 hoạt động kinh tế của Trung Quốc, đã làm dấy lên lo ngại về một cuộc khủng hoảng tài chính rộng hơn và đè nặng lên tăng cường kinh tế cũng như niềm tin của người tiêu dùng.

Các nhà chức trách cho rằng mọi rủi ro do vấn đề thanh khoản của Country Garden dẫn đến sẽ không còn lan hạng sang nền kinh tế rộng lớn hơn, ba nguồn tin nói với Reuters trong tháng này lúc có nhiều cuộc trao đổi xoay quanh các kế hoạch giải cứu khác nhau.

Country Garden từ chối bình luận. Sino-Ocean và CIFI đã không trả lời ngay tức thì các câu hỏi từ Reuters vào thứ Tư.

Bloomberg cho biết thêm, các cơ quan quản lý sẽ hiện hữu danh sách và phân phối cho các bank và tổ chức tài chính khác trong vòng vài ngày.

Từng là nhà cải tiến và cải tiến và phát triển BĐS tư nhân lớn nhất Trung Quốc, Country Garden đã bỏ lỡ khoản thanh toán lãi trái phiếu vào tháng 10, đưa đến các điều khoản vỡ nợ.

Hiện chưa rõ biện pháp cụ thể nào sẽ được thực hiện để hỗ trợ các nhà phát triển trong danh sách dự thảo.

thông báo mới nhất cho biết thêm chính phủ Trung Quốc đã thay đổi mạnh mẽ thái độ đối với lĩnh vực BĐS, với các biện pháp hỗ trợ tích cực hơn, theo một bước đi “tích cực cho ngành”, Ting Meng, nhà đánh giá tín dụng tại bank ANZ Trung Quốc, cho biết.

Bà nói: “tuy nhiên, đối với các nhà phát triển không trả được nợ, bất kỳ khoản tiền mặt mới bơm nào cũng sẽ ưu tiên việc giao nhà hơn là trả nợ”.

Rào cản lớn nhất đối với việc bình phục bất động sản vẫn là “số lượng lớn các dự án nhà ở nhà ở quá hạn ở các thành phố cấp thấp”, công ty môi giới Nomura cho biết trong một báo cáo tìm hiểu hôm tiếp theo sau là.

Họ nói thêm rằng họ hy vọng Bắc Kinh cuối cùng sẽ “giải cứu một số nhà phát triển lớn đang gặp gặp khó và lấp đầy dao động trống tài chính khổng lồ để xây dựng dựng và giao những ngôi nhà đã bán trước đó”.

Nhiều nhà phát triển bất động sản Trung Quốc vỡ nợ trong 2 năm qua phải nhìn thấy với thách thức trong việc hoàn thiện các dự án nhà ở.

Với gần 11 tỷ USD trái phiếu ở nước ngoài và 6 tỷ USD các khoản vay trong nước, Country Garden cho biết sau vụ vỡ nợ rằng họ sẽ đảm bảo giao hàng tận nhà và nói với một số chủ nợ rằng họ đang nhắm tới kế hoạch tái cơ cấu nợ nước ngoài mạnh mẽ trước cuối năm nay.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/trung-quoc-dua-dai-gia-bat-dong-san-country-garden-dang-ngap-trong-no-nan-vao-danh-sach-50-doanh-nghiep-dia-oc-nhan-ho-tro-tai-chinh-124991.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm