Tranh cãi việc có sẵn 10 tỉ vẫn không mua nổi nhà TP TP sài gòn

Chia sẻ tin này:

“Mình hiện có sẵn 10 tỉ đồng tiền mặt, đang để ý tìm nhà TP.HCM hẻm xe hơi, nhưng hai tháng nay nhưng vẫn không tìm được” – chủ tài khoản ẩn danh trong một group Bất động sản chia sẻ.

Cụ thể, chủ tài khoản này (tạm gọi là A) cho biết thêm đang có sẵn tiền mặt 10 tỉ đồng, chỉ muốn tìm quanh khu vực đang ở, nhưng suốt hai tháng nay vẫn không tìm được căn thích hợp. lần đầu mua nhà TP.HCM, A đã rất nhiệt huyết, sau khoản thời gian tan làm hàng ngày đều tranh thủ thời gian hẹn nhân viên sale đi xem.

trước khi đi xem A đều đưa ra tiêu chí rất cụ thể để nhân viên sale nắm bắt. Sale nào cũng đảm bảo thông báo chuẩn xác như bài đăng, khuyên A cứ an tâm, nên đi coi tận tay và làm việc trực tiếp với chủ.

tuy nhiên khi A đi xem thì đều không giống như những gì đã quảng cáo: căn thì hẻm cụt, căn thì cắt lộ giới mất một nửa, căn thì tóp hậu, căn thì dùng chung đường vào nhà với hàng xóm, căn thì diện tích sai, căn thì vướng quy hoạch, khu ngập nước… lúcến A cực kỳ mệt mỏi.

Rút bí quyết, A xin thông báo, diện tích ngang dài và đối chiếu với sổ nếu khớp mới đi xem, nhưng lúc xin sổ thì sale nhất định không cho nói chủ bán kín, muốn xem sổ phải đến tận chỗ. Thậm chí chỉ muốn xin hình ảnh, một số nhân viên môi giới lại viện lý do đang cho thuê, không tiện chụp.

A quan điểm nếu một lần xem nhà không đúng với quảng cáo thì sẽ không còn làm việc nữa. Do đó, A muốn xin cách cách nào để nhân viên sale tin là mình đang nghiên cứu mua nhà thật và vì nguyên nhân gì mà phải đến tận nơi coi nhà mà không cho xem sổ trước, hay đáp ứng thông tin hiện trạng căn nhà cụ thể nhất.

sau khoản thời gian đăng tải, bài viết đã sức hút nhiều ý kiến trái chiều. một phần thông cảm nỗi lòng của người viết, nhưng một số khác lại không đồng tình.

Trong giao dịch Bất động sản, sổ đỏ là giấy tờ quan trọng có giá trị để chứng minh tính pháp lý của tài sản, cũng như sự hợp pháp của chủ sở hữu – Ảnh minh họa.

Chia sẻ về ý kiến của mình, chủ tài khoản Tú Đoàn cho rằng người viết mong muốn mua được nhà giá phải chăng hơn thị trường nên mới rơi vào trường hợp do vậy. Một ý kiến khác bày tỏ: “Cho khách xem sổ cũng khó, trước mình gửi đầy đủ tin tức, khách tự tìm đến nhà làm việc với chủ luôn, không qua sale nữa”.

Với tư cách từng là một người mua nhà để ở và đầu tư, tài khoản Nam Trương cho biết, có hai nguồn gốc khiến nhân viên môi giới không muốn cho khách xem sổ.

Thứ nhất, sale sợ mất sản phẩm và bị luồn hoa hồng môi giới. Trong nghề, sản phẩm được coi như “miếng cơm” của môi giới, người nắm được sản phẩm và theo sát được chủ nhà thì thời cơ giao dịch thành công là rất cao. Do đó, nếu ko phải là khách hàng thân quen thì đa số môi giới sẽ không gửi sổ và địa chỉ khi chưa tiếp xúc với khách hàng.

thứ hai, tâm lý của người đi mua nhà, trong đó đa phần là ở những người mới mua nhà lần đầu khi chưa hiểu rõ thị trường và chưa có cái nhìn tổng quát về mặt bằng giá chung của khu vực mình đang để ý. Do đó, người mua hay có tâm lý kỳ vọng cao hơn so với giá trị thực tế muốn bỏ ra.

Cần tìm môi giới uy tín, chuyên nghiệp để mua được căn nhà ưng ý – Ảnh minh họa.

Theo các chuyên gia, để mua được căn nhà ưng ý qua môi giới, người mua cần chọn môi giới hàng đầu, chuyên nghiệp. Đối với môi giới tự do, người mua có thể biết qua bạn bè, người thân giới thiệu, chọn những người có kinh nghiệm, có nhiều giao dịch thành công, có kiến thức thị trường, nắm chắc thủ tục pháp lý,…

Với môi giới từ các cty, sàn giao dịch Bất động sản có đăng ký công ty, ngành nghề kinh doanh Bất động sản uy tín, chuyên nghiệp được pháp luật công nhận và hồ sơ pháp lý rõ rệt. Những môi giới này chịu sự quản lý của công ty, sàn giao dịch và được đào tạo bài bản về kỹ năng và nguyên tắc hành nghề, có trình độ cao, chuyên nghiệp,… đảm bảo độ tin cậy cao, hạn chế tối đa mức độ lừa gạt khách hàng.

Khi đã đi đến được với nhân viên môi giới, người mua cần kiểm chứng tin tức môi giới đưa ra,bằng cách tự tra thông tin quy hoạch, tham khảo giá đất cùng khu vực, hỏi những người xung quanh. Nếu mua nhà đất riêng, cần kiểm tra lại sổ đỏ thuộc sở hữu của ai, có phải người bán chính chủ hay là đồng sở hữu để đề nghị hiện hữu giấy tờ pháp lý mua bán, kiểm tra quy hoạch…

Trường hợp, mua nhà dự án BĐS BĐS bất động sản địa ốc người mua có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị phân phối dự án hoặc nếu qua môi giới cần đề nghị đáp ứng các giấy tờ hồ sơ pháp lý dự án như Giấy phép xây dựng dự án; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Giấy tờ về bản đồ quy hoạch tỉ lệ 1/500; Giấy tờ giải chấp căn hộ, lô đất định mua… nếu dự án đang thế chấp; Giấy tờ bảo lãnh ngân hàng cho chủ đầu tư với dự án…

Sau khi xem và chốt được sản phẩm ưng ý và tiến hành giao dịch thì người mua cần biết cơ bản về các thủ tục nhà đất liên quan. Nên tham khảo hướng dẫn của người có kiến thức pháp luật như văn phòng nhà đất hay các luật sư đất đai.

Cuối cùng là khâu thỏa thuận rõ ràng về chi phí môi giới để tránh việc tranh chấp hoặc mâu thuẫn gây ra.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/tranh-cai-viec-co-san-10-ti-van-khong-mua-noi-nha-sai-gon-122235.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm