TP.HCM tháo gỡ vướng mắc cho hơn 100 dự án Bất động sản

Chia sẻ tin này:

Từ cuối năm 2022, Ủy ban nhân dân TP.HCM đã tổng hợp, rà soát những vướng mắc trong lĩnh vực đầu tư, quy hoạch, đất đai, nhà ở, xây dựng dựng, kinh doanh Bất động sản. Đến nay đã có hơn 100 dự án nhà ở địa ốc Bất động sản Bất động sản Bất động sản Bất động sản địa ốc nhà ở nhà ở nhà ở nhà ở địa ốc được rà soát để tháo gỡ vướng mắc.

Theo Vietnamnet, Ủy ban nhân dân TP.HCM vừa có báo cáo về tình hình kinh tế – xã hội 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ, biện pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023.

Ủy ban nhân dân thành phố cho biết thêm thời gian qua Chính phủ đã có không ít biện pháp quyết liệt thúc đẩy thị trường bất động sản.

Về công tác tháo gỡ vướng mắc liên quan đến dự án nhà ở thương mại, từ cuối năm 2022, UBND TP.HCM đã tổng hợp, rà soát những vướng mắc trong lĩnh vực đầu tư, quy hoạch, đất đai, nhà ở, thi công, kinh doanh BĐS, để báo cáo Tổ Công tác của Chính phủ.

Đồng thời, UBND TP.HCM đã tổ chức họp để có hướng chỉ đạo tháo gỡ ngày đối với 16/32 dự án mà Tổ công tác chuyển đến. Với 16 dự án còn lại, UBND TP.HCM đã giao các sở, ngành tiếp tục rà soát pháp lý để tham khảo giải quyết cụ thể từng trường hợp.

UBND TP.HCM đã tổng hợp, rà soát những vướng mắc trong lĩnh vực đầu tư, quy hoạch, đất đai, nhà ở, xây dựng dựng, kinh doanh BĐS.

Đối với 189 kiến nghị của 148 dự án do Hiệp hội Bất động sản TP.HCM tổng hợp, đến nay các sở, ngành đã giải quyết được 43 kiến nghị của 39 dự án.

thời gian tới, sẽ tiếp tục tập trung tháo gỡ 71 kiến nghị của 48 dự án liên quan đến thủ tục đầu tư xây dựng. Với 30 kiến nghị của 30 dự án liên quan quan đến cấp giấy chứng nhận nhà đất, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải quyết.

Về tình hình hoạt động của Tổ Công tác tháo gỡ gặp khó, vướng mắc cho các dự án đầu tư trên địa bàn TP.HCM, Tổ Công tác đã tổ chức 5 cuộc họp để giải quyết các nội dung còn tồn tại vướng mắc đối với dự án sử dụng vốn đầu tư công và các dự án đầu tư không sử dụng vốn Ngân sách thành phố và ban hành 8 thông báo kết luận chỉ đạo.

Trong đó, đối với các dự án đầu tư bất động sản, Tổ Công tác đã họp và chỉ đạo các sở ngành tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho 17 dự án.

Khía cạnh khác, Tổ Công tác đã triển khai phương án giải quyết đối với 41 dự án không đáp ứng điều kiện có quyền sử dụng đất ở để được chấp thuận chủ trương đầu tư thực hiện dự án nhà ở thương mại.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/Tp.HCM-thao-go-vuong-mac-cho-hon-100-du-an-bat-dong-san-123406.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm