TP.HCM đứng đầu về thu hút doanh nghiệp Singapore với 1.700 dự án, vốn đầu tư hơn 1,4 tỉ USD

Chia sẻ tin này:

TP.HCM là địa phương có khá nhiều dự án nhà ở Bất động sản nhà ở Bất động sản địa ốc nhà ở BĐS nhà ở đầu tư đến từ Singapore nhất cả nước với 1.700 dự án, tổng vốn đăng ký hơn 14 tỉ USD.

Một dự án nhà ở do công ty đến từ Singapore cải cách và cải tiến và cải cách và cải cách và phát triển ở TP.HCM

TP.HCM vừa tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập cấu hình cấu hình quan hệ ngoại giao (1/8/1973 – 1/8/2023) và Kỷ niệm 10 năm tùy chỉnh thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Việt Nam và Singapore.

Theo lãnh đạo TP.HCM, Singapore là nhà đầu tư lớn nhất và đối tác thương mại lớn thứ nhì trong vô số năm liền của thành phố. TPH.CM cũng là nơi có không ít dự án đầu tư Singapore nhất cả nước: hơn 1.700 dự án với tổng số vốn đăng ký đầu tư hơn 14 tỉ USD.

Cũng theo lãnh đạo TP.HCM, thành phố luôn tích cực xúc tiến quan hệ hợp tác với Singapore, đạt nhiều thành quả quan trọng trên các lĩnh vực, thương mại, đầu tư, giáo dục đào tạo, văn hóa, du lịch… ngoài các lĩnh vực hợp tác truyền thống, thành phố Hồ Chí Minh mong muốn hai bên sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực mang lại giá trị gia tăng cao Khía cạnh khác như kinh tế số, đổi mới sáng tạo, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, năng lượng mới…

trong khi đó, Tổng lãnh sự Singapore tại TP.HCM cho biết thêm, trong khoảng time tới hai bên nên tìm kiếm thêm những lĩnh vực để hợp tác cùng phát triển trong tương lai và mong muốn có thêm nhiều hợp tác trong các lĩnh vực như thương mại nông nghiệp, thương mại số, và phát triển dự án năng lượng tái tạo.

Không chỉ riêng tại TP.HCM, Singapore là nước luôn đứng đầu về đầu tư vào Việt Nam. Năm 2022, Singapore đứng đầu ASEAN và thứ 2 trong số 141 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

Các dự án đầu tư của Singapore có mặt tại 51/63 tỉnh, thành phố của Việt Nam, các khu công nghiệp Việt Nam – Singapore được xem là biểu tượng của sự thành công trong hợp tác kinh tế giữa hai nước, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/Tp.Hồ Chí Minh-dung-dau-ve-thu-hut-doanh-nghiep-singapore-voi-1700-du-an-von-dau-tu-hon-14-ti-usd-121683.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm