TP.HCM đã tiếp nhận kiến nghị liên quan 148 dự án Bất động sản

Chia sẻ tin này:

Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM Phan Văn Mãi đã kiến nghị Chính phủ giải quyết các tồn đọng về thị trường địa ốc, trái phiếu,…

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc Chính phủ với các địa phương ngày 4/7, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết thêm thêm, trong 6 tháng đầu năm, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành đã rất quyết liệt trong những việc đã đi vào hoạt động thể chế, tháo gỡ gặp khó và thúc đẩy các động lực, nhất là trong lĩnh vực đầu tư công. Nhờ đó, kinh tế-xã hội của thành phố Hồ Chí Minh đã có sự chuyển biến tích cực, nhất là trong quý 2.

Cụ thể, trong quý 2, các chỉ số sản xuất công nghiệp, doanh thu bán lẻ, tổng doanh thu xuất nhập khẩu… của TP.HCM đều có sự chuyển biến tích cực, giúp cho kết quả chung 6 tháng đầu năm được cải thiện. Tổng doanh thu dịch vụ tăng 7,1%…

Chủ tịch UBND TP.HCM kiến nghị Chính phủ giải quyết các tồn đọng về thị trường địa ốc, trái phiếu,…

Bên cạnh đó, Thành phố cũng tập trung để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho cty. Đến nay, Thành phố đã giải quyết được trên 50% kiến nghị của công ty nhà nước; 169/189 kiến nghị của 148 dự án nhà ở BĐS đã được tiếp nhận, có định hướng giải quyết và sẽ tập trung giải quyết trong khoảng thời gian tới.

Thời gian qua, TP.HCM cũng tập trung cao để thúc đẩy các dự án đầu tư công. cho đến 30/6, Thành phố đã giải ngân được 15.431 tỷ đồng vốn đầu tư công, đạt 23%. Dù không đạt được mục tiêu là 35% đến cuối quý 2 nhưng con số này đã cao gấp 9 lần so với quý 1 và 24 lần so cùng kỳ năm 2022.

Cũng trong quý 2, thành phố đã khởi công xây dựng được dự án đường vành đai 3. Bên cạnh đó, TP đã Bên cạnh các cơ quan Trung ương tham mưu, trình Quốc hội thông qua nghị quyết mới thay cho nghị quyết 54 về chính sách đặc thù cách tân và phát triển TP.HCM.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP.HCM cũng kiến nghị Chính phủ tập trung điều hành, chỉ đạo thực hiện các chủ trương, chính sách đã được ban hành trong 6 tháng đầu năm, cụ thể là nghị định tiếp đây. Tập trung giải quyết các tồn đọng về thị trường Bất động sản, trái phiếu, các thủ tục về PCCC, đăng kiểm.

TP.HCM đề nghị Chính phủ sớm phê duyệt kế hoạch sắp xếp doanh nghiệp nhà nước của thành phố; kiến nghị Bộ Kế hoạch & Đầu tư tiếp tục cùng thành phố hoàn thiện đề án xây trung tâm tài chính quốc tế.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/TP.HCM-da-tiep-nhan-kien-nghi-lien-quan-148-du-an-bat-dong-san-120953.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm