Tòa tháp cao nhất Hà Nội đã khởi công, nơi sẽ xây dựng tòa tháp cao nhất TP.HCM hiện đang ra sao?

Chia sẻ tin này:

Mới đây, tòa nhà 108 tầng cao nhất ở Hà Nội đã được bắt đầu thực hiện, khi nào sẽ đến lượt tòa nhà cao nhất TP.HCM?

Landmark 81 hiện nhưng vẫn đang là tòa nhà cao nhất ở TP.HCM, tuy thế ngôi vị số 1 sẽ được đổi chủ khi tòa Empire 88 Tower cao 333m được xây dựng dựng.

Empire 88 Tower nằm trong dự án nhà ở Bất động sản Bất động sản địa ốc Khu phức hợp Tháp quan sát Thủ Thiêm (Empire City). Với chiều cao 88 tầng – công trình này sẽ cải cách và phát triển thành điểm nhấn mới của khu đô thị Thủ Thiêm và là tòa nhà cao nhất TP.HCM trong tương lai.

Empire City sở hữu vị trí dễ dàng trong vùng lõi trung tâm của đô thị Thủ Thiêm, nằm liền kề với đại lộ Mai Chí Thọ, hầm Thủ Thiêm di chuyển trực tiếp với khu trung tâm Q.1 qua sông Saigon.

Empire City được chấp thuận đầu tư từ thời điểm năm 2015 do cty TNHH Liên doanh Thành phố Đế Vương là liên doanh giữa cty cổ phần Tiến Phước và Công ty TNHH bất động sản Trần Thái với đối tác nước ngoài là Keppel Land (của Singapore) và Gaw Capital Partners (có trụ sở tại Hồng Kông) làm chủ đầu tư có quy mô gần 15ha, tổng vốn đầu tư dao động 1,2 tỉ USD.

Ghi nhận tiến độ thực thế của dự án này, hiện nay phân khu Linden Residences (MU4) và Phân khu Tilia Residences (MU7) đã hoàn tất và bàn giao nhà cho khách hàng.

Phân khu Cove Residences (MU 11) cũng đã gần như hiện hữu, phân khu Narra Residences (MU 8) đang triển khai. Giá bán căn hộ tại dự án Empire City hiện đang giao động từ 6.000 – 9.300 USD/m2.

Với khu đất xây dựng tòa tháp Empire 88 Tower đến nay vẫn chưa có dấu hiệu triển khai xây. Toàn bộ khu đất đã được rào chắn, nhưng phía bên trong đang để cây cối, cỏ dại bao trùm.

Nằm đối diện Empire 88 Tower qua đại lộ Mai Chí Thọ là một khu đất rộng lớn khác cũng đang được rào chắn nhưng chưa xây dựng. Đây chính là khu đất của dự án Khu phức hợp thông minh Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm có vốn đầu tư gần 1 tỉ USD của Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc).

Dự án Lotte Eco Smart City có diện tích đất dao động 50.000m2 nơi sẽ mọc lên các tòa nhà có quy mô 5 tầng hầm và 60 tầng nổi đáp ứng các tiện ích, bao gồm trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn, căn hộ dịch vụ và khu dân cư.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/toa-thap-cao-nhat-ha-noi-da-khoi-cong-noi-se-xay-toa-thap-cao-nhat-TP.HCM-hien-dang-ra-sao-124732.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm