tiên liệu bất ngờ về giá Bất động sản Quảng Ngãi trong thời gian tới

Chia sẻ tin này:

Sở xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho biết thêm, trong khoảng time tới giá Bất động sản trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục bình ổn vì chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng, chất liệu xây dựng và các yếu tố đầu tư xây dựng dựng ổn định.

Giá nhà đất tại Quảng Ngãi sẽ biến động ra sao trong khoảng time tới?

Giá nhà đất tại Quảng Ngãi đang ở mức nào?

Sở xây tỉnh Quảng Ngãi vừa công bố thông báo về nhà ở và thị trường địa ốc tỉnh Quảng Ngãi trong quý 2/2023.

Theo đó, trong quý 2/2023, thị trường địa ốc nhưng nhưng vẫn còn trầm lắng, mặt bằng lãi suất cho mượn của các bank thương mại vẫn neo ở mức cao ảnh hưởng đến việc tiếp cận nguồn vốn của các cty.

Thống kê từ Sở xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho biết thêm thêm, hiện giá bán đất nền trên địa bàn tỉnh đang khoảng ở mức 3,5-20 triệu đồng/m2 và giá bán nhà ở riêng lẻ dao động ở mức 7-40 triệu/m2.

Cũng theo thống kê, trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Ngãi đang triển khai 84 dự án nhà ở nhà ở Bất động sản cải cách và phát triển nhà ở với quy mô 38.107 lô đất.

Sở xây dựng dựng dựng tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đa số các giao dịch BĐS trong khoảng time đến từ việc mua bán các lô đất thổ cư, trong khi hàng tồn kho của các dự án còn nhiều vẫn ở giá cao đưa đến việc người dân có yêu cầu mua đất khó tiếp cận.

Tại Quảng Ngãi, hình thức sốt đất, bong bóng gần như không còn xuất hiện, không xuất hiện hoạt động đầu cơ BĐS. Việc sử dụng đòn bẩy tài chính mua nhà để đầu tư được người dân tính toán một bí quyết thận trọng, hướng vào những sản phẩm phục vụ nhu cầu thực tế.

Sở thi công tỉnh Quảng Ngãi nhận định, trong thời gian đến, giá BĐS trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục bình ổn vì một số lý do chính như chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng, nguyên liệu xây và các yếu tố đầu tư thi công ổn định.

Một dự án BĐS tại Quảng Ngãi (ảnh minh họa)

Kiến nghị tháo gỡ nhiều thiếu thốn, vướng mắc

Sở xây tỉnh Quảng Ngãi cho biết, giai đoạn này bank nhà nước đang thực hiện lộ trình hạn chế dần tín dụng vào các lĩnh vực rủi ro, trong đó có bất động sản và các ngân hàng thương mại đang có xu hướng siết dần tín dụng đối với bất động sản.

chính vì như vậy, các cty bất động sản đặt kỳ vọng vào việc phát hành trái phiếu công ty để bù đắp thiếu hụt nguồn vốn tín dụng. Nếu nhà nước siết cả tín dụng và trái phiếu doanh nghiệp sẽ gây thiếu hụt nguồn vốn đầu tư.

Từ thực tiễn nêu trên, Sở xây tỉnh Quảng Ngãi kiến nghị Bộ Xây dựng nghiên cứu cơ chế tạo điều kiện cho các doanh nghiệp được tiếp cận nguồn vốn tín dụng và các nguồn vốn trên thị trường đảm bảo theo chuẩn mực.

Về cho vay ưu đãi nhà ở xã hội thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội, cần tích cực triển khai các chương trình cho vay ưu đãi về nhà ở xã hội, các chương trình cho vay nhà ở đối với các đối tượng chính sách theo chủ trương của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

đánh giá những vấn đề tồn tại từ thực tiễn, Sở Xây dựng kiến nghị xem xét điều chỉnh, bổ sung một số một nội dung có liên quan đến dự thảo Luật Đất đai sửa đổi, dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi,…

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/du-bao-bat-ngo-ve-gia-bat-dong-san-quang-ngai-trong-thoi-gian-toi-120774.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm