Tiềm năng cách tân và phát triển Bất động sản của “tam giác vàng” kinh tế Đồng Nai

Chia sẻ tin này:

“Tam giác vàng” Biên Hòa – Vĩnh Cửu – Thống Nhất là hành lang cải tiến và phát triển kinh tế lâu đời nhất của Đồng Nai. Khu vực này hội tụ rất đông lợi thế về vị trí chiến lược, dân số và hạ tầng trông đợi kích hoạt sự tăng cường của thị trường bất động sản trong thời gian tới.

phối cảnh phố đi bộ kết hợp thương mại của khu đô thị Estella City

Điểm sáng cải tiến và cách tân và phát triển

thời kỳ này, dân số của toàn tỉnh Đồng Nai dao động 3,2 triệu con người thì hơn 2 triệu người đang sinh sống và làm việc trong khu vực “tam giác vàng” Biên Hòa – Thống Nhất – Vĩnh Cửu. Đây cũng chính là khu vực tập trung các khu công nghiệp nhất của Đồng Nai.

Trong đó có khá nhiều khu, cụm công nghiệp lớn đã lấp đầy như Biên Hòa 1, Biên Hòa 2, Amata, Loteco, Sông Mây, Tam Phước, Sonadezi, Hố Nai, Bàu Xéo, Giang Điền… nhiều khu, cụm công nghiệp này lôi kéo nhiều tập đoàn quốc tế, tạo ra hàng trăm ngàn việc làm mới mỗi năm, đóng góp hầu hết vào tăng tốc kinh tế của Đồng Nai nên dân số cơ học cũng tăng rất nhanh.

Song song với lĩnh vực công nghiệp, khu vực Biên Hòa – Thống Nhất – Vĩnh Cửu cũng cải cách và cải cách và cải cách và phát triển sầm uất các loại hình thương mại, dịch vụ, giải trí giải trí để đáp ứng nhu cầu ngày dần tăng cao của người dân.

giai đoạn này, các siêu thị uy tín như Lotte Mart, Vincom, BigC, Co.opmart… đều đã hiện diện trong khu vực này nhưng nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Đặc biệt, sắp đến Tập đoàn AEON của Nhật Bản sẽ xây dựng dựng hai trung tâm mua sắm lớn để đón đầu nhu cầu mua sắm, sử dụng hàng hóa, dịch vụ cao cấp của người dân sinh sống tại đây.

Các chuyên gia nhận định, “tam giác vàng” Biên Hòa – Thống Nhất – Vĩnh Cửu sở hữu lợi thế cực lớn là cửa ngõ của TP.HCM trên tuyến giao thương Bắc – Nam.

sắp đến, khi xa lộ và đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, Vành đai 3, Vành đai 4 đã đi vào hoạt động, khu vực này cũng sẽ trở nên trung tâm trung chuyển hàng hóa từ Bình Dương, Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên xuống cảng hàng không quốc tế Long Thành, Cái Mép – Thị Vải để xuất khẩu đi khắp địa cầu. Vì điều này, theo quy hoạch vùng đô thị TPHCM, đến năm 2030 Biên Hòa sẽ cách tân và cách tân và phát triển thành trung tâm kinh tế lớn của cả nước.

Khu công nghiệp Sông Mây quy mô 473ha, một trung tâm công nghiệp thuộc “tam giác vàng” Biên Hòa – Thống Nhất – Vĩnh Cửu

như vậy, có thể hình dung rồi đây, “tam giác vàng” Biên Hòa – Thống Nhất – Vĩnh Cửu vừa là một trung tâm sản xuất công nghiệp vừa là đầu mối hạ tầng cơ sở giao thông, trung tâm trung chuyển hàng hóa, logistics trọng điểm của vùng Đông Nam Bộ.

Bên cạnh đó, chắc chắn đây cũng sẽ là khu vực có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất, một điểm sáng phát triển của Đồng Nai nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở và sử dụng tiện ích dịch vụ của lực lượng doanh nhân, lao động đổ về sinh sống, làm việc.

thời cơ bứt phá của BĐS

Với tốc độ phát triển mạnh hạ tầng nhanh lẹ trong những năm cách đây không lâu, dao động cách giữa Đồng Nai và TP.HCM đang dần được rút ngắn nhờ giao thông thuận tiện hơn rất đông. Trong đó, khu vực đang nhận được sự để ý đầu tư nhiều nhất chính là “tam giác vàng” Biên Hòa – Thống Nhất – Vĩnh Cửu.

Có thể kể đến như dự án nhà ở địa ốc BĐS địa ốc nhà ở nhà ở địa ốc đường Vành đai 4, đại lộ Bắc Sơn – sân bay quốc tế Long Thành, cao tốc và đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, Dầu Giây – Liên Khương (Lâm Đồng), đường Vành đai TP. Biên Hòa, kéo dài metro Bến Thành – Suối Tiên đến TP. Biên Hòa…

Đây cũng là nguyên do giúp thị trường BĐS tại đây sức hút nhiều tập đoàn trong nước và quốc tế đến tìm cơ hội phát triển dự án. Trong đó, những tên tuổi như Vingroup, TTC Land, Đất Xanh, 5F… đều đang phát triển dự án lớn tại khu vực này.

Số liệu khảo sát của một số công ty nghiên cứu kỹ thị trường trong giai đoạn 2019 – 2022 cho biết thêm, tỷ suất lợi nhuận của bất động sản khu vực Biên Hòa – Thống Nhất – Vĩnh Cửu dao động từ 20-25%/năm.

Thậm chí tại một số dự án, giá thị trường thứ cấp tăng 40-50%/năm. Đặc biệt, những dự án lớn nằm liền kề các khu công nghiệp đã hoạt động ổn định, pháp lý rõ nét, hạ tầng chỉn chu…luôn được nhiều nhà đầu tư săn tìm. Tại thời điểm này, sức hút và thanh khoản của các sản phẩm này vẫn được duy trì chất lượng cao.

phối cảnh tổng thể khu đô thị Estella City đẳng cấp và tiên tiến

Có thể kể đến như khu đô thị thương mại Estella City có quy mô lên đến 36,7ha nằm trong tổng thể đô thị – công nghiệp Sông Mây 473ha gần giao lộ ĐT 767 và quốc lộ 1A. Dự án mới chính thức được Hệ thống 5F công bố ra thị trường khoảng một tuần nhưng đã ghi nhận hàng trăm giao dịch thành công.

Theo nghiên cứu kỹ, cùng với vị trí đắc địa, đầy đủ pháp lý, hạ tầng hoàn chỉnh, Estella City còn tích hợp rất đông tiện ích như 2 trung tâm mua sắm kết hợp văn phòng làm việc, 7 công viên – hồ phong cảnh, bệnh viện, trường học liên cấp, phố đi bộ, khu vui chơi trẻ em, khu gym thể thao… hướng đến trở thành một đô thị hàng đầu dành cho giới doanh nhân và chuyên gia công nghệ.

Đặc biệt, khách hàng đầu tư dự án này chỉ là 372 triệu nhưng được đảm bảo lợi nhuận lên đến 20%/năm sau 9 tháng. Chưa hết, khách hàng “xuống tiền” còn có cơ hội trúng 1 xe Mercedes GLC 200, 2 xe Toyota Camry 2.0Q, 3 nền đất, 10 xe Honda SH 150i, 15 xe Honda AirBlade 160… trong chương trình Tri ân khách hàng tổng giá trị lên đến 19,8 tỷ đồng của Hệ thống 5F.

Giới kinh doanh bất động sản nhận định, với đà phát triển hạ tầng xung quanh dự án và đà phục hồi của thị trường bất động sản như hiện nay, bước hạng sang đầu năm 2024 giá trị của Estella City có thể tăng ở mức hai chữ số. Đây chính là lý do hỗ trợ vì lý do gì Estella City được các nhà đầu tư ví như siêu phẩm đầu tư tại thị trường Đồng Nai trong giai đoạn cuối năm 2023.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/tiem-nang-phat-trien-bat-dong-san-cua-tam-giac-vang-kinh-te-dong-nai-122931.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm