Thừa Thiên Huế duyệt quy hoạch mới Khu đô thị sinh thái Thanh Toàn hơn 500ha

Chia sẻ tin này:

Quy hoạch phân khu Khu đô thị sinh thái Thanh Toàn, thị xã Hương Thủy với tính chất là khu đô thị được cải tiến và cải tiến và phát triển đồng bộ, hiện đại theo mô hình đô thị kiểu mẫu, đô thị sinh thái gắn liền với các thiết chế công cộng, dịch vụ đô thị. Đây là khu vực chuyển tiếp giữa khu đô thị mới và khu vực nông thôn theo hiện tượng đô thị xanh, hài hòa với cảnh quan môi trường.

Một dự án khu đô thị đang triển khai trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: Lưu Bang (ảnh minh họa)

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành chọn lựa số 1304/QĐ-UBND về sự việc phê duyệt Quy hoạch phân khu (tỷ lệ 1/2000) Khu đô thị sinh thái Thanh Toàn, thị xã Hương Thủy.

Theo đó, Khu đô thị sinh thái Thanh Toàn thuộc các phường Thủy Dương, phường Thuỷ Phương và xã Thuỷ Thanh, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ranh giới cụ thể có phía Nam giáp đường Nguyễn Tất Thành (Quốc lộ 1A đoạn qua thị xã Hương Thủy) và khu dân cư hiện trạng; phía Bắc giáp sông Cùng; phía Đông giáp khu vực ruộng lúa xã Thủy Thanh, Thủy Dương và làng Thanh Thủy Chánh; phía Tây giáp một phần Khu E – Đô thị mới An Vân Dương.

Khu vực lập quy hoạch có diện tích dao động 512,212 ha. Trong đó có dao động 237,111 ha thuộc phường Thủy Dương, khoảng 112,014 ha thuộc phường Thủy Phương và khoảng 163,087 ha thuộc xã Thủy Thanh.

Quy hoạch phân khu Khu đô thị sinh thái Thanh Toàn, thị xã Hương Thủy với tính chất là khu đô thị được phát triển đồng bộ, hiện đại theo mô hình đô thị kiểu mẫu, đô thị sinh thái gắn liền với các thiết chế công cộng, dịch vụ đô thị. Đây là khu vực chuyển tiếp giữa khu đô thị mới và khu vực nông thôn theo bề ngoài đô thị xanh, hài hòa với cảnh quan môi trường.

Khu đô thị sinh thái Thanh Toàn được phân thành 3 khu vực. Trong đó, khu vực phía Bắc đường Tố Hữu nối dài có quy mô khoảng 122,338ha, với dân số khoảng 5.400 người. Đây là khu vực đô thị sinh thái với nhiều không gian xanh, mặt nước, có sự chuyển tiếp một biện pháp hài hòa từ không gian hiện đại sinh thái sang trọng không gian làng xóm nông nghiệp có truyền thống lâu đời nằm ở phía Đông Bắc của khu vực lập quy hoạch.

Khu vực trung tâm được giới hạn từ phía Nam của đường Tố Hữu nối dài đến sông Lợi Nông, với diện tích khoảng 177,691ha và dân số khoảng 10.300 người. Đây là khu vực trung tâm của Khu đô thị sinh thái Thanh Toàn, với điểm nhấn là khu dịch vụ văn hóa và công viên giải trí; trục đại lộ trung tâm và khu dân cư sinh thái với rất đầy đủ đủ tiện ích công cộng.

Khu vực phía Nam sông Lợi Nông có quy mô diện tích khoảng 222,183ha và dân số khoảng 8.8000 người. Đây là khu vực tập trung các khu dịch vụ thương mại ven sông với điểm nhấn là trung tâm triển lãm quốc gia và quốc tế và khu dân cư sinh thái với đầy đủ tiện ích công cộng; có sự đi đến thuận lợi với trung tâm khu A- Đô thị mới An Dương.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/thua-thien-hue-duyet-quy-hoach-moi-khu-do-thi-sinh-thai-thanh-toan-hon-500ha-120397.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm