thời cơ nào cho giấc mơ sở hữu nhà tại TP.HCM cho tất cả những người trẻ?

Chia sẻ tin này:

Dù mặt bằng giá Bất động sản tại TP.HCM đã điều chỉnh giảm sâu trong khoảng time qua, song nhưng vẫn ngoài tầm với của đại đa số người lao động trẻ đang đang nghiên cứu tìm nhà ở thực. Để giải bài toán này, cần thiết phải có sự hỗ trợ mạnh mẽ đến từ cả các nhà hoạch định chính sách lẫn công ty cách tân và phát triển dự án nhà ở địa ốc địa ốc địa ốc nhà ở nhà ở Bất động sản địa ốc BĐS địa ốc.

Giá căn hộ trở lại đà tăng, người trẻ chật vật tìm nhà

Theo chia sẻ của đại diện Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), tại TP.HCM hiện có dao động 50.000 người trẻ trong độ tuổi 25 – 35 đang đang chú ý về nhà ở. tuy nhiên, cái khó là giai đoạn này quỹ đất nội độ TP.HCM đã trở thành ngày dần khan hiếm, ít dự án mới công bố, trong lúc các dự án ở gần trung tâm thì lại thuộc phân khúc hạng sang, không dành cho phần lớn.

Bên cạnh đó, mức sống tại TP.HCM lại ngày càng tăng cao trong khi lương “giậm chân tại chỗ”. Việc đợi tích lũy đủ tài chính rồi mới chọn mua nhà là không khả thi với người làm công ăn lương có nguồn lương bổng ổn định hằng tháng, bởi mức độ tích lũy thường sẽ không bắt kịp với tỉ lệ tăng giá nhà hàng năm.

Trong tình hình hiện tại, để có thể nhanh chóng an cư tại TP.HCM, người trẻ buộc phải nghĩ đến phương án mua nhà hình thành trong tương lai để thanh toán theo tiến độ, hoặc tìm đến đòn bẩy tài chính.

lương tại thành thị không theo kịp mức tăng tốc giá căn hộ. (Nguồn: Batdongsan.com.vn)

Theo bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, với thị trường sơ cấp, mặt bằng giá bán căn hộ sẽ không giảm xuống nhưng tốc độ tăng giá không quá cao. Còn ở thị trường thứ cấp, mặt bằng giá bán trong năm 2024 sẽ duy trì ở mức cao vì nhịp hồi phục là lúc mà những nhà đầu tư ban đầu “tung hàng” chốt lãi hoặc thu hồi vốn.

Nhiều chuyên gia nhận định thị trường đã “tạo đáy”, thậm chí tiên liệu sẽ sớm tăng trở lại lúc bước vào chu kỳ phục hồi và tăng tốc mới. Do đó, thay cho vì đợi đủ tiền mới mua nhà, hoặc chờ giá giảm, nhiều người trẻ giai đoạn này đã chọn mua nhà từ sớm khi đã có một khoản tích luỹ nhất định “gối đầu”. Và 1 trong các những yếu tố quan trọng thuyết phục họ “xuống tiền” đến từ chính sách ưu đãi hấp dẫn của các chủ đầu tư, giúp họ cân đối được bài toán tài chính.

cơ hội nào cho người trẻ hiện thực giấc mơ an cư?

Thực tế thị trường ghi nhận rất nhiều khách mua nhà trẻ giai đoạn này đang ưa chuộng tìm đến các dự án căn hộ của những chủ đầu tư uy tín, sở hữu tiềm lực mạnh, có thể đưa ra những chính sách thanh toán “dễ thở”, thỏa sức để giảm áp lực về tiến độ dòng tiền.

Nhằm kích cầu thị trường trong giai đoạn trầm lắng, thời gian qua một số chủ đầu tư lớn đã mạnh tay tung ra nhiều chính sách hỗ trợ linh hoạt về tài chính.

Điển hình như Gamuda Land, doanh nghiệp phát triển địa ốc danh tiếng đến từ Malaysia, mới đây vừa giới thiệu với công chúng khung chính sách bán hàng hết sức hấp dẫn áp dụng cho các dự án mới sắp ra mắt ở TP.HCM.

Khung chính sách mua bán rất là ưu đãi từ Gamuda Land giúp người trẻ thuận lợi hiện thực giấc mơ an cư tại TP.HCM

Với chính sách này, người mua nhà chỉ là thanh toán 5% là đã có thể ký hợp đồng mua bán. Sau đó, Gamuda Land giãn tiến độ tối đa đến 8 tháng sau để khách hàng thanh toán 10% tiếp theo, và 8 tháng sau nữa mới thanh toán tiếp 15%. bởi vậy, trong vòng hai năm sau khi ký hợp đồng mua bán cho đến khi nhận thông báo bàn giao nhà, người mua chỉ cần thanh toán tổng cộng 30%.

Đến khi nhận thông báo bàn giao nhà, khách hàng mới phải thanh toán thêm 35%, có nghĩa chỉ cách tổng thanh toán 65% giá trị hợp đồng, người mua nhà đã có thể dọn vào ở trong căn hộ của mình. Số tiền còn lại được chủ đầu tư kéo giãn đến năm tiếp theo cho đến khi khách hàng nhận được Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà (sổ hồng). Phần chi phí này chia thành 3 đợt thu, mỗi đợt khoảng 5-15%.

cho nên, tiến độ thanh toán toàn bộ giá trị căn hộ có thể lên đến 4 năm. Với khoảng thời gian kéo dài bởi thế, người mua nhà nhận được lợi thế rất chi là lớn, vừa sảng khoái, nhẹ bớt áp lực tài chính, vừa có thể chủ động cân đối dòng tiền để không hẳn dùng đến đòn bẩy tài chính, rơi vào cảnh “gánh lãi trên vai”.

Theo luật, chủ đầu tư nước ngoài được thu đến 50% tổng giá trị căn hộ trước khi bàn giao nhà, và 95% sau khi đã bàn giao đến trước khi ra được sổ hồng. Chính sách mua bán này của Gamuda Land đang được đánh giá là 1 trong các những chính sách hấp dẫn bậc nhất trên thị trường hiện nay, giúp người mua nhà, đặc biệt là người trẻ có thể thuận lợi sở hữu những căn hộ tiêu chuẩn quốc tế từ chủ đầu tư danh tiếng hàng đầu Đông Nam Á này với bài toán tài chính đơn giản nhất.

Elysian là dự án mới nhất của Gamuda Land tại TP.HCM

Gamuda Land là 1 trong các những chủ đầu tư hiếm hoi hoạt động sôi nổi nhất trong “mùa đông băng giá” của thị trường BĐS hiện tại. Chủ đầu tư này không ngừng nghỉ thực hiện thành công những thương vụ chuyển nhượng dự án giá trị cao, đồng thời ra mắt hàng loạt dự án mới trong vòng 2 năm qua. Dự án mới nhất đã được giới thiệu đến công chúng và chuẩn bị mở bán Vào đầu năm sau là Elysian tại Tp. Thủ Đức (TP.HCM).

Toạ lạc tại vị trí vàng liền kề Khu Công nghệ cao TP.HCM, Elysian là khu phức hợp căn hộ đẳng cấp ứng dụng phương thức thiết kế kiến trúc Biophilic thân thiện với môi trường, cùng hệ thống hơn 40 tiện ích nội khu đáp ứng toàn diện nhu cầu sinh hoạt thường nhật của cư dân thuộc nhiều thế hệ khác nhau.

Trên tổng diện tích đất 3ha, Elysian được quy hoạch tổng cộng 1.406 sản phẩm cao cấp, gồm một.398 căn hộ đa dạng từ là 1 đến 3 phòng ngủ, penthouse; và 8 căn nhà phố. Đây là dự án nhà ở nhà ở duy nhất được Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC) cấp chứng chỉ công trình xanh LOTUS uy tín ở khu Đông TP.HCM hiện tại.

nghiên cứu thêm về dự án Elysian:

hotline: 0903340888

Website: Elysian

Tìm hiểu về các dự án của Gamuda Land tại Việt Nam: https://gamudaland.com.vn/

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/co-hoi-nao-cho-giac-mo-so-huu-nha-tai-Tp.HCM-cho-nguoi-tre-124475.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm