Thị trường trầm lắng, “đại gia” ngoại nhưng vẫn liên tục rót vốn khủng, Bất động sản Việt Nam sẽ chuyển biến ra sao?

Chia sẻ tin này:

Bất chấp sự suy giảm kinh tế địa cầu, hiệu suất đầu tư của Việt Nam nhưng nhưng vẫn duy trì ổn định với sức hấp dẫn lớn đối với các nhà đầu tư sản xuất nước ngoài.

Hiệu suất đầu tư của Việt Nam vẫn duy trì ổn định với sức hấp dẫn lớn đối với các nhà đầu tư sản xuất nước ngoài.

Theo Báo cáo Quý 3.2023 về Đầu tư Châu Á-Thái Bình Dương (APIQ) của Savills, thị trường đầu tư Bất động sản khu vực châu Á-Thái Bình Dương đang đối diện với những thách thức như lãi suất tăng cao và sự bất ổn toàn cầu, dẫn đến sự suy giảm đáng kể. tuy vậy, đã xuất hiện những dấu hiệu cho biết thêm niềm tin của các nhà đầu tư đang dần được củng cố. Trong đó, báo cáo cũng chỉ ra sức hấp dẫn và sự bền bỉ của Việt Nam trong công việc lôi kéo dòng vốn đầu tư nước ngoài.

Đến cuối tháng 8.2023, lượng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) mới đăng ký đã tăng 69,5% so với cùng kỳ năm trước đó, đạt 8,8 tỷ USD. Chính phủ Việt Nam đã triển khai các chính sách tiền tệ để thúc đẩy ổn định kinh tế tổng hợp, trong những lúc các khoản đầu tư công tăng 23,1% so với cùng kỳ năm vừa qua, đạt 14,5 tỷ USD trong tám tháng đầu năm 2023.

Giá trị xuất khẩu đã tăng ổn định từ tháng 4.2023, với tốc độ đáng kể lên đến 7,7% so với tháng trước vào tháng 8. Tồn kho tại Mỹ giảm hết mức 10% vào tháng 8, điều này tạo thuận tiện cho nhu cầu sản xuất do Mỹ là 1 trong những những đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam. Bất động sản công nghiệp tiếp tục là lĩnh vực thúc đẩy đầu tư BĐS.

Vào tháng 7, Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) đã ký Biên bản ghi nhớ với tỉnh Thanh Hóa để cải cách và phát triển một khu công nghiệp có diện tích 650ha với vốn đầu tư 400 triệu USD. Họ cũng đang xem xét việc cải tiến và cải tiến và cải cách và cải cách và cải cách và phát triển một khu công nghiệp có diện tích 300ha tại tỉnh Nam Định.

Vào cuối tháng 8, ba dự án BĐS BĐS địa ốc mới của Khu Công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) đã bắt đầu triển khai, hai dự án đã nhận được sự chấp thuận đầu tư và có 12 thỏa thuận hợp tác phát triển được ký kết.

vào ngày 11.8.2023, một liên doanh giữa Lineage Logistics và SK Logistics đã được công bố để cải thiện và mở rộng hệ thống kho lạnh của Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 7, Suntory Pepsico đã nhận được sự chấp thuận để thi công một nhà máy mới tại Long An với tổng vốn đầu tư 185 triệu USD, trong những lúc Tập đoàn Hyosung có có kế hoạch đầu tư gần 1 tỷ USD vào một nhà máy sản xuất sợi carbon tại Vũng Tàu.

Ông Neil MacGregor, Giám đốc Quản lý của Savills Việt Nam, cho rằng, với sự thiếu hụt nguồn cung căn hộ, các nhà đầu tư có khả năng phát triển thành công dự án mới cho thị trường có lẽ sẽ tận dụng tối đa được sức cầu mạnh mẽ lúc này. Đặc biệt là nếu họ nhắm đến nhóm người mua để ở thuộc tầng lớp trung lưu đang ngày 1 tăng lên.

Tại TP.HCM, hiệu suất hoạt động của phân khúc văn phòng vẫn mạnh mẽ, mặc dù nguồn cung hạng A mới khá dồi dào song vẫn tồn tại cơ hội cho các nhà đầu tư và nhà phát triển về lĩnh vực này. Những nhà đầu có thể phát triển hoặc nâng cấp tòa nhà văn phòng với tiêu chuẩn xanh có thể thu hút giá thuê cao hơn.

Các chuyên gia Savills tại Việt Nam cho thấy thêm một số nhà chủ đầu tư bất động sản nhà ở nổi bật đã ra mắt nhiều sản phẩm mới vào GĐ cuối năm. cùng với đó Luật Nhà ở sửa đổi dự kiến sẽ được thông qua trong Kỳ họp Quốc hội lần thứ 6 vào cuối năm 2023, sẽ loại bỏ chuẩn mực đề nghị các dự án nhà ở thương mại phải dành 20% diện tích đất cho nhà ở xã hội. Sự thay cho đổi này dự kiến sẽ giúp tăng cường tiến độ cho những nhà phát triển.

trong những khi đó, ông Troy Griffiths, Phó Giám đốc điều hành Savills Việt Nam nhận xét, các lĩnh vực sản xuất, thương mại và dịch vụ sẽ tiếp tục là động lực tăng tốc kinh tế của Việt Nam trong khi hoạt động M&A bất động sản ngày dần sôi động. ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiếp tục theo đuổi việc giảm lãi suất xuống mức 2020 là tín hiệu tốt cho bất động sản nhà ở.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong-tram-lang-dai-gia-ngoai-van-lien-tuc-rot-von-khung-bat-dong-san-viet-nam-se-chuyen-bien-ra-sao-124370.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm