thị trường bất động sản TP.HCM chưa thể đột phá trong quý 3

Chia sẻ tin này:

Sở xây đánh giá quý 2/2023 có tín hiệu phục hồi nhưng chưa ổn định. dự báo thị trường bất động sản thành phố quý 3/2023 nhưng nhưng vẫn chưa có chuyển biến mạnh mẽ do không nhiều dự án nhà ở địa ốc địa ốc địa ốc nhà ở nhà ở địa ốc nhà ở địa ốc địa ốc được xây dựng dựng mới.

Tại buổi họp báo do UBND TP.HCM tổ chức chiều 13/7, Chánh Văn phòng Sở xây dựng Bùi Văn Hiếu đã tin tức về thị trướng BĐS và công tác quản lý trật tự xây trên địa bàn thành phố.

Đối với việc tháo gỡ gặp khó cho các dự án nhà ở, Chánh Văn phòng Sở xây dựng thông tin, trong báo cáo về tình hình thị trường BĐS TP.HCM quý 2/2023 của Sở xây đánh giá quý 2/2023 có tín hiệu hồi phục nhưng chưa ổn định. dự đoán thị trường BĐS thành phố quý 3/2023 vẫn chưa có chuyển biến mạnh mẽ do không nhiều dự án được xây mới.

Được biết, trong quý 2/2023, TP.HCM chỉ có 1 dự án nhà ở thương mại được chấp thuận chủ trương đầu tư. Bên cạnh đó, trên địa bàn thành phố cũng đang triển khai 30 dự án nhà ở thương mại với quy mô gần 34.000 căn hộ chung cư và 222 nhà thấp tầng. Một dự án chung cư với 166 căn đã hoàn thành trong quý này.

Thị trường bất động sản thành phố quý 3/2023 được tiên liệu chưa chuyển biến mạnh mẽ do không nhiều dự án được xây dựng mới.

Ông Hiếu cho biết, thực tế từ cuối năm 2022 thành phố đã vào cuộc, tập trung tháo gỡ các vướng mắc pháp lý chung và của từng dự án, có cách thức phối hợp liên ngành để tháo gỡ những thiếu thốn khác nhau của các dự án. Đến nay, việc tháo gỡ thiếu thốn cho dự án bất động sản đã trở thành quá trình liên tiếp của chính quyền thành phố.

Thành phố đã phân loại dự án, phân nhóm vướng mắc (đất đai, quy hoạch, đầu tư, xây dựng, nghĩa vụ tài chính…), thẩm quyền xử lý (sở ngành, quận huyện, UBND thành phố, bộ ngành, Trung ương…), để có biện pháp tháo gỡ thích hợp cho từng trường hợp và tổng thể.

Đồng thời giao trách trách nhiệm cho từng sở, ngành giải quyết vướng mắc liên quan đến chức năng của mình cho đến khi vướng mắc được tháo gỡ, không chuyển các sở ngành khác giải quyết; không ngừng nghỉ thảo luận, làm việc với cty bất động sản có dự án vướng mắc để chỉ dẫn thực hiện.

Theo ông Hiếu, trong công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường bất động sản, thành phố luôn dành sự quan tâm cho phân khúc các dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, để góp phần triển khai thực hiện đề án Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Trong đó TP.HCM được giao chỉ tiêu 69.700 căn.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong-bat-dong-san-TP.HCM-chua-the-dot-pha-trong-quy-3-121238.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm