Thất nghiệp về quê bán bánh mì, chàng trai 9X mua nhà tiền tỉ sau hai năm

Chia sẻ tin này:

Đang có mức lương ổn định tại một công ty du lịch, nhưng do dịch Covid-19 doanh nghiệp phải đóng cửa, Khải Anh (Thọ Xuân, Thanh Hóa) cũng vì thế mà thất nghiệp.

Ngoài bánh mì Tuấn Anh bán thêm nhiều đồ ăn vặt khác – Ảnh NVCC.

Sau thời điểm tốt nghiệp trường Cao đẳng du lịch Hà Nội, Khải Anh vào làm việc tại một công ty du lịch. Với cách nói chuyện hài hước, có duyên chàng giải đáp viên luôn được ưu tiên cho các chuyến du lịch nước ngoài với thù lao cao. tuy thế, dao động cuối năm 2019 dịch covid bắt đầu xuất hiện ở Trung Quốc và dần lan sang các nước khác. Việt Nam cũng không ngoại lệ khi xuất hiện những ca bệnh đầu tiên Vào đầu năm 2020.

rất đông ngành dịch vụ bị ảnh hưởng và một trong những ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất là du lịch. Không trụ nổi, công ty Khải Anh cũng tuyên bố ngừng hoạt động và anh chính thức thất nghiệp.

“Bị mất việc bất ngờ nên mình cũng khá chật vật thời điểm đó. Nhà mình đông anh em, mình lại là anh cả, nên lương bổng của mình giảm đồng nghĩa áp lực cho bố mẹ lại tăng. Nhưng dù mình phải làm ít thời gian, mức lương cũng chẳng đáng là bao so với mức sống ở thành phố” – Khải Anh chia sẻ.

Trong một lần tâm sự với bạn, Khải Anh nghe nói ở quê hiện có nhiều nhà máy mới mở, rất nhiều người từ các vùng kế cạnh đến làm việc, trong những khi các hàng quán lại vắng bóng nên Khải Anh nảy sinh ý tưởng về quê khởi nghiệp.

Với số vốn ít ỏi, ban đầu Khải Anh đầu tư một chiếc tủ kính nhỏ, có bánh xe lưu động để bán bánh mì, kèm theo các loại nước. Vì là quán đầu tiên, anh nhanh chóng được mọi người kéo đến ủng hô. Chỉ trong nửa năm Khải Anh đã kiếm được hơn 200 triệu đồng.

“Để số tiền không bởi thế cũng tiếc, mình bắt đầu nghiên cứu để đầu tư vào đất. Được một người chú giới thiệu cho mảnh đất Bên cạnh nhà, rộng 70m2, giá chỉ 400 triệu đồng, mình vay mượn khắp nơi 200 triệu đồng nữa để mua. Không ngờ chưa đầy một năm, mảnh đất đó đã được định giá 900 triệu đồng, rồi gia tăng 1,2 tỉ đồng trong 3 tháng sau đó” – Khả Anh cho biết thêm.

Giá mỗi chiếc là 20.000-30.000 đồng, trung bình mỗi chiếc khoảng 10.000 đồng – Ảnh NVCC.

sau khoản thời gian trả hết nợ nần, anh cho 1 tỉ đồng vào quỹ tiết kiệm. Cuối năm 2021, Khải Anh tình cờ nghe được tin hiện ở trên thị trấn có khá nhiều người giao bán nhà. Hỏi thăm một vài người quen, anh tìm được 1 căn nhà cũ rộng 82m2 tại thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân. Căn nhà đã được xây dựng lâu đời nên khá sập xệ, hệ thống điện nước trong nhà cũng bị hỏng hóc nhiều. Nhưng đổi lại, đây là mảnh đất khá vuông vắn, vị trí đẹp, nằm gần khu trung tâm mua sắm, xung quanh đã xây nhiều nhà cao tầng, hạ tầng cơ sở càng ngày càng hoàn thiện. Hệ thống giao thông công cộng sau đây cũng rất cải cách và phát triển. Đặc biệt, chủ nhà lại bán gấp với giá rẻ, chỉ hơn 1,1 tỉ đồng.

Chớp thời cơ, Khải Anh rút toàn bộ tiền tiết kiệm và vay mượn thêm để mua. Đầu năm 2022, giá nhà đất ở thị trấn tiếp tục tăng cao, mỗi mét vuông gia tăng khoảng 7 triệu đồng so với giá ban đầu là 12 triệu đồng. nhận ra giá, Khải Anh tiếp tục bán căn nhà, được gần 1,6 tỉ đồng. Nhưng sau đó anh lựa chọn ngưng đầu tư, vì nghĩ chính mình sẽ không còn có thời cơ may mắn như thế nữa.

Theo các chuyên gia, mua những căn nhà cũ cũng có những ưu điểm bất ngờ không phải ai cũng biết.

Đầu tiên là ưu thế về giá cả, 1 căn nhà cũ sẽ không sử dụng hoặc chứa các vật liệu quá tân tiến. Theo thời gian, những căn nhà cũ sẽ có phần xuống cấp và hao mòn. Những nhược điểm này lại cũng chính là thời cơ tốt để thỏa thuận về giá cả.

cùng với đó, người mua cũng có ích thế về đàm phán, bởi chủ nhà có khá nhiều động cơ để bán. Chọn mua nhà của những người cần tiền gấp, những người nợ bank và đến ngày đáo hạn nhưng chưa có tiền để trả hay người cần tiền gấp vì nhiều lý do khác…

Mua nhà cũ, người mua có thể thuận lợi nắm bắt được giá trị thực như hội đủ các yếu tố về vị trí đẹp, không gian sống yên tĩnh, gần các tiện ích xã hội như trường học, chợ, trung tâm y tế… lại không mất quá nhiều thời gian để lựa chọn giữa vô số thông tin quảng cáo từ các căn nhà mới với giá cao.

Cuối cùng, mua một căn nhà cũ, người mua dễ dàng điều tra, tìm hiểu lịch sử và pháp lý ngôi nhà, vì được xây dựng và tồn tại ở vị trí đó lâu ngày. Đồng thời, có thể tân trang, cải tạo, trang trí lại nhà để bán với giá cao hơn.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/that-nghiep-ve-que-ban-banh-mi-chang-trai-9x-mua-nha-tien-ti-sau-2-nam-120530.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm