tại sao nhiều dự án Bất động sản BĐS thất bại?

Chia sẻ tin này:

Những dự án địa ốc Bất động sản Bất động sản Bất động sản BĐS địa ốc nhà ở nhà ở nhà ở BĐS nhà ở nhà ở BĐS thất bại và bị bỏ dở giữa chừng không còn là điều gì quá xa lạ trên thị trường Việt Nam. Dù có nhiều lý do đưa đến điều này, song theo báo cáo Land Use Planning mới đây của Savills Việt Nam, có lên có lên có lên lên có kế hoạch sử dụng đất khi trở nên hiện đại dự án là 1 trong các những các những nguồn gốc quan trọng.

Theo ông Troy Griffiths, Phó giám đốc điều hành Savills Việt Nam, việc xây dựng kế hoạch sử dụng đất được xem là một khâu quan trọng cho sự cải tiến và cải cách và cải tiến và cải tiến và phát triển bền vững của ngành BĐS, giúp các công ty xác định phương án sử dụng quỹ đất phù hợp nhất, cũng như việc phân bổ hạ tầng cơ sở, quy hoạch, cơ sở hạ tầng giao thông và tác động môi trường cho dự án. Một kế hoạch sử dụng đất hiệu quả cũng giúp chủ đầu tư tăng doanh thu và tỷ lệ hấp thụ lúc phân phối dự án để tối đa hóa lợi nhuận.

Kế hoạch sử dụng đất đưa đến một đề án chi tiết và hiệu quả về phân bổ quỹ đất và nguồn lực, từ đó hướng đến sự cải cách và phát triển bền vững của dự án nói riêng và thị trường BĐS nhìn chung.

Ông Troy Griffiths, Phó giám đốc điều hành Savills Việt Nam

Bằng cách xác định loại hình phát triển bất động sản, quy mô, giai đoạn, giá cả và chiến lược bán hàng, kế hoạch sử dụng đất đảm bảo phát triển hiệu quả, giảm bớt tác động môi trường, khả thi tài chính và cuối cùng là đem đến một cộng đồng thành công.

“Kế hoạch sử dụng đất không thành công là lúc dự án phát triển các sản phẩm, hệ thống hạ tầng cơ sở và tiện ích không mang lại ích lợi về tài chính, kinh tế xã hội và môi trường. Kế hoạch sử dụng đất không tốt hoặc không thực hiện đúng kế hoạch đã đề ra có thể khiến các bên liên quan phải chịu rủi ro tài chính lớn và thậm chí là đầu tư thất bại”, ông Troy Griffiths cho biết.

Phó giám đốc điều hành Savills Việt Nam lấy ví dụ một dự án tại khu Nam Hà Nội, một chủ đầu tư đã phát triển dự án căn hộ 9.000 căn với quy mô 3.500 m2. tuy vậy, cty này không tuân thủ kế hoạch ban đầu mà chuyển đổi văn phòng và không gian thương mại thành căn hộ chung cư. Việc này khiến các căn hộ nhỏ hơn và tăng số lượng căn hộ một phương pháp đáng kể.

Những thay vì đổi này đặt áp lực lớn lên cơ sở hạ tầng và các tiện ích không đủ cho số lượng cư dân. Từ đó tạo nên nhiều mâu thuẫn giữa các nhóm cư dân, tạo ra chất lượng sống tại dự án giảm sút.

Ông Troy Griffiths cũng cho biết, có không ít dự án với các sản phẩm tốt song vẫn thất bại vì kế hoạch không cho đến việc phát triển cơ sở hạ tầng tương ứng. Ngay dự án có các sản phẩm thích hợp nhưng nếu thiếu đường giao thông, hệ thống thoát nước và các tiện ích công cộng thì chất lượng đời sống vẫn không nên hoàn chỉnh và thiếu tiện lợi. Hệ quả là hình thành những khu đô thị “ma” không có người sinh sống.

Một ví dụ khác được nhắc đến là thành phố Nha Trang, nơi nhiều dự án có mật độ xây dựng lên đến 70%. Việc xem nhẹ các đề nghị thi công của thành phố đã dẫn đến mức độ phát triển không tương thích với quy hoạch hạ tầng và quy hoạch cơ sở hạ tầng xã hội của Nha Trang.

“Việc phát triển và quy hoạch đất đúng đắn đòi hỏi công việc tham khảo các kịch bản trong cả bối cảnh thuận lợi và gặp khó. Cụ thể như cho tới các rủi ro, xác định các chiến lược bán hàng khả thi, đề xuất sản phẩm và giai đoạn bán hàng, từ đó giảm hết mức rủi ro thất bại và tối đa hóa cơ hội thành công”, ôngTroy Griffiths phân tích.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/tai-sao-nhieu-du-an-bat-dong-san-that-bai-121270.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm