sức hút của thị trường Long An – thủ phủ công nghiệp Tây sài gòn

Chia sẻ tin này:

Cửa ngõ phía Đông của TP.HCM là Bình Dương, cửa ngõ phía Tây là Long An. Cả 2 tỉnh đều có vị trí vàng đi đến các tỉnh còn lại của khu vực và cũng đang là đối trọng trong cải tiến và cách tân và phát triển KCN tại các đô thị hạt nhân của TP.HCM.

Long An – Thủ phủ công nghiệp Tây thành phố sài thành

Là cửa ngõ, nơi đi lại giữa TP.HCM và 13 tỉnh miền Tây Nam Bộ; Phía Đông có cảng biển ra cửa sông Soài Rạp, cách Biển Đông 15 km, phía Tây có các cửa khẩu sang trọng Campuchia, Long An có vị trí đẹp cho việc tiếp cận đầu tư vào các thị trường trong khu vực.

Long An hiện có 28 khu công nghiệp (KCN) với dao động 30 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư sản xuất, trong đó có 6 quốc gia đang đứng đầu danh sách về tổng vốn đầu tư (FDI) là Anh, Đài Loan, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc và Hoa Kỳ.

Theo thống kê, trong 8 tháng/2023, Long An nằm trong top 10 tỉnh lôi kéo FDI lớn nhất Việt Nam, đạt 588 triệu USD. Mới đây, tỉnh còn công bố 9 dự án nhà ở địa ốc nhà ở Bất động sản được đầu tư với hơn 1,7 tỷ USD (từ 21 triệu USD – 720 triệu USD/dự án) với nhiều cty lớn tham dự.

“Đức Hòa, Bến Lức với vị trí giáp TP.HCM, chính là đô thị vệ tinh đầu tiên để xây dựng các KCN lớn. Các KCN lớn từ 600 – 1.000ha, xung quanh TP.HCM thì chỉ có Đức Hòa và Bến Lức còn quỹ đất để phát triển”, ông Đinh Minh Tuấn, Giám Đốc Khu vực miền Nam batdongsan.com.vn chia sẻ.

Top 10 tỉnh lôi kéo FDI trong 8T/2023. Tại phía Nam, Long An đạt 588 triệu USD, chỉ đứng sau TP.HCM và cao hơn cả Bình Dương

Lý giải điều này, Theo anh TuấnLong An có tốc độ tăng cường ổn định trong những năm gần đây. Cụ thể, năm 2022, Long An là 1 trong những những 10 tỉnh có tốc độ lôi kéo PCI tốt nhất cả nước (PCI là Provincial Competitiveness Index: chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh); Hiện cũng là tỉnh có tỷ suất nhập cư và tăng cường dân cư thành thị cao.

từ năm 2009 – 2021, Long An có tỷ lệ tăng trưởng gần 2% dân số mỗi năm; và với gần 1,6 triệu dân thì có 1 triệu dân đang trong độ tuổi lao động, trong đó 71% số lượng dân đã được qua đào tạo căn bản. Cứ 1.000 người ở Long An thì có 47 người người nhập cư chuyển tới. Tỷ lệ nhập cư đứng thứ 7 cả nước, cao hơn cả Hà Nội chỉ có 43 người. Đây là cơ sở tốt để các cty đầu tư vào Long An vì có sẵn lao động.

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Khu vực Miền Nam batdongsan.com.vn chia sẻ tại sự kiện do Thắng Lợi Group tổ chức ngày 19/9/2023

ngoài ra, Theo ông Tuấn, Long An còn sở hữu 6 trục động lực lớn: Trục động lực Đức Hoà (kết nối các KCN, đô thị Đức Hoà – Bến Lức – TP.HCM); Mỹ Quý Tây – lương bổng Hoà – huyện Huyện Bình Chánh (đi lại cửa khẩu Mỹ Quý Tây – TP.HCM – Bến Lức); Quốc lộ 62 (đi đến TP.Tân An – Khu kinh tế cửa khẩu Long An); Vành đai 3, Vành đai 4 (đi đến Long An – ĐNB – sân bay Long Thành – Cảng); Quốc lộ 50B (kết nối TP.HCM – Long An – Tiền Giang. Đây là cửa ngõ của 13 tỉnh ĐBSCL); Quốc lộ N1 (Đây là trục trung chuyển không cần qua TP.HCM, liên kết từ Tây Nguyên – ĐBSCL – sân bay quốc tế Long Thành – BRVT và Long An). chỉ đơn giản là 2/6 trục động lực đi vào hoạt động sẽ giảm tải chi phí logistics, sức hút dân, nhà đầu tư và kéo theo các dự án, Bất động sản xung quanh phát triển.

The Diamond City đón đầu trục động lực và quy hoạch phát triển công nghiệp

The Diamond City có vị trí đặc biệt khi thuộc cả hai địa phận thành phố Đức Hoà và Bến Lức tương lai. Dự án nằm trong lõi BĐS thành phố, giao điểm của 20 KCN và cụm KCN đang hoạt động và quy hoạch hoàn thành vào năm 2030, với tổng diện tích lên đến 6.512,7 ha: KCN Hựu Thạnh Idico, Phú An Thạnh, Đức Hoà 1, Thịnh Phát, Tân Đức, Hải Sơn… dự định thu hút hơn 100.000 chuyên gia, lao động trong các cụm KCN.

The Diamond City sở hữu vị trí đón đầu quy hoạch, mặt tiền DT824/DT830 giao Hựu Thạnh – Tân Bửu; cách Mỹ Quý Tây – lương bổng Hòa – Bình Chánh chỉ 5 phút đi lại

Đây là những trục động lực mới của Long An, cửa ngõ kết nối cửa khẩu Mỹ Quý Tây – vùng đô thị, công nghiệp, các tuyến vành đai 3 và 4, cao tốc trọng điểm. Rút ngắn khoảng cách di chuyển từ The Diamond City tới Đại Lộ Võ Văn Kiệt, TP.HCM chỉ khoảng 15 phút.

Với 2 lợi thế trên, The Diamond City đang sở hữu nhiều lợi thế với nhu cầu khách hàng chọn mua sản phẩm theo các tuyến đường vành đai, cao tốc hay quy hoạch lên thành phố giáp với TP.HCM. Ông Trình Hữu Triết, Phó tổng giám đốc KDTT của Thắng Lợi Group, đơn vị đầu tư và phát triển dự án nhận định.

The Diamond City: Đón đầu trục động lực lương Hòa – TP.HCM (Bình Chánh)

Vị trí: ngoài đường DT824/DT830, Xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hoà và Xã Lương Bình, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

tel: 0943 75 66 88. Website: www.thediamondcity.vn

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/suc-hut-cua-thi-truong-long-an-thu-phu-cong-nghiep-tay-sai-gon-123289.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm