Startup vận hành chuỗi căn hộ cho thuê từ 5 triệu đồng/tháng gọi vốn thành công 2 triệu USD

Chia sẻ tin này:

Tại tập 5 Shark Tank Việt Nam, anh Đào Quý Phi – nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Aplus Home – nền móng công nghệ Bất động sản cho thuê căn hộ dịch vụ đã gọi vốn thành công 2 triệu USD từ Shark Hưng.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Aplus Home

Aplus Home là một nền móng công nghệ lưu thông chủ nhà và những nhà đầu tư riêng lẻ nhằm tận dụng tối đa nguồn lực nhàn hạ trong xã hội để đem đến đem đến biện pháp căn hộ dịch vụ cho các bạn trẻ.

Bên cạnh đó, nền tảng này còn giúp giải quyết nỗi ám ảnh của nhiều chủ nhà về dòng tiền ổn định (các chủ nhà thường gặp phải tình trạng không thể lấp đầy phòng trống hay các khách thuê vài tháng lại thay cho đổi).

cảm thấy nhu cầu thực tế của thị trường cho vấn đề này là rất rộng lớn, chỉ tính riêng hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM đã có đến 9 triệu con người đang đi thuê, trong đó có 2 triệu con người thuộc phân khúc khách hàng tiềm năng, Aplus Home đã chọn ưu thế là cải cách và cách tân và phát triển theo chuỗi: từ những việc cung cấp nội thất, thiết kế cho tới quản lý vận hành, kể cả việc dẫn đến nguồn cung phòng bằng nhiều bề ngoài khác nhau.

Theo giới thiệu, APlus Home mang tới không gian sống với các ưu điểm nổi bật như: Căn hộ dịch vụ tiện nghi dành cho 2 người với thiết kế khép kín gồm bếp và phòng tắm, giá chỉ từ 5.500.000 đồng/studio/tháng (tương đồng 2.700.000 đồng/người/tháng); Dịch vụ và tiện ích trọn gói, không gây ra phụ phí, bao gồm: điện, nước, giặt sấy, dọn phòng, wifi, chỗ gửi xe, điều hòa, bình nóng lạnh, tủ lạnh, bếp từ, … di chuyển cộng thông qua các hoạt động tự chọn đa dạng. cùng với đó, nhằm thi công một cộng đồng cư dân văn minh và một thế hệ trẻ tài năng, A.Plus Home tập trung phát triển các hoạt động do cư dân đề xuất và thực hiện dựa trên nền tảng công nghệ.

Theo chia sẻ của anh Đào Quý Phi, tỷ lệ lấp đầy phòng của Aplus luôn luôn trên 95%.

Anh Đào Quý Phi – nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Aplus Home.

Tiết lộ về bức tranh tài chính, anh Phi cho thấy: Aplus Home “khai sinh” từ năm 2021 trong thời kỳ Covid và riêng năm nay chỉ tập trung phát triển công nghệ cũng như tối ưu hóa mô hình nên doanh thu chỉ đạt vài trăm triệu.

Đến năm 2022, sau khi triển khai những địa điểm đầu tiên, Aplus bắt đầu có doanh thu 7 tỷ.

6 tháng đầu năm 2023, Aplus Home đã đạt doanh thu là 12 tỷ và theo có kế hoạch dự định sẽ đạt doanh thu 35 tỷ trong năm nay.

Giám đốc Aplus Home cũng chia sẻ thêm, hiện tại doanh thu của cty đến từ 3 mảng chính.

Mảng lớn nhất, chỉ chiếm thị phần cao nhất dao động trên 70% đó là doanh thu từ các việc cho thuê phòng, 25% đến từ việc quản lý vận hành, 5% còn lại chính là dịch vụ giá trị gia tăng.

Anh Phi cũng ước tính rằng lợi nhuận chiếm lĩnh được rơi vào khoảng 35-40% cho mỗi tòa nhà.

sau khi cân nhắc, Shark Hưng cho biết ông sẽ đầu tư 2 triệu USD cho Aplus, trong đó 500 ngàn USD đổi lấy 4% cổ phần (tương đương giới hạn định giá là 12 triệu USD); 1,5 triệu USD là tiền đầu tư với điều kiện hoàn vốn trong vòng 24 tháng. Nếu startup đạt được điều kiện đó, 1,5 triệu USD này sẽ được chuyển thành cổ phần với định giá công ty cao nhất là 20 triệu USD.

Cuối cùng, Đào Quý Phi chấp nhận đề nghị của Shark Hưng, khép lại thương vụ lớn nhất từ đầu Shark Tank mùa 6 với khoản đầu tư 2 triệu USD.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/startup-van-hanh-chuoi-can-ho-cho-thue-tu-5-trieu-dongthang-goi-von-thanh-cong-2-trieu-usd-124417.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm