Số phận các dự án BĐS ‘bán lúa non’ của cty Cổ phần Bách Đạt An rồi sẽ ra sao?

Chia sẻ tin này:

Ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam cho biết thêm, Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh đã có văn bản báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy để có ý kiến chỉ đạo đối với việc thực hiện các dự án nhà ở nhà ở nhà ở nhà ở nhà ở nhà ở do cty Cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư.

công ty Cổ phần Bách Đạt An là chủ đầu tư của nhiều dự án nhà ở tại Quảng Nam. Ảnh: Lưu Bang

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam vừa phát đi thông báo số 274/TB-Ủy ban nhân dân về kết luận của ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 8 năm 2023.

Theo đó, nhiều người dân góp vốn mua đất nền dự án Khu đô thị Bách Đạt, Khu đô thị 7B mở rộng, Khu đô thị Hera Complex Rriverside, Khu đô thị Sentosa do cty Cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư vừa bày tỏ nhiều băn khoăn, đắn đo với ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 8/2023.

Sau lúc lắng nghe phản ánh, kiến nghị của người dân, ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết hiện nay, công ty Cổ phần Bách Đạt An đã bị thu hồi giấy đăng ký kinh doanh theo biện pháp cưỡng chế thuế.

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Cục Thuế tỉnh khẩn trương kiểm tra các tài sản, đất đai hợp pháp của cty Cổ phần Bách Đạt An trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và phối hợp với các cơ quan công dụng có liên quan kiểm tra các tài sản, đất đai của công ty trên địa bàn thành phố Đà Nẵng để tham khảo, thực hiện việc kê biên theo chuẩn mực pháp luật để cưỡng chế thu nợ thuế của cty.

trong thời gian thu hồi giấy phép kinh doanh, nếu doanh nghiệp khắc phục việc nợ thuế thì Cục Thuế tỉnh xem xét, đề nghị Sở kế hoạch và Đầu tư mở lại giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Ông Thanh cho biết, hiện nay tồn tại lớn nhất là việc chủ đầu tư gặp khó, hạn chế về năng lực tài chính, chưa đáp ứng các điều kiện theo quy định nên đã bị thu hồi giấy đăng ký kinh doanh và chưa được gia hạn thực hiện.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp Cổ phần Bách Đạt An và cty Cổ phần Đầu tư Hoàng Nhất Nam thiếu thiện chí để cùng nhau tháo gỡ các vướng mắc liên quan đến hợp đồng mà hai bên đã ký đưa đến trì trệ trong triển khai các dự án.

Để tháo gỡ tồn tại, vướng mắc liên quan đến việc thực hiện các dự án của doanh nghiệp Cổ phần Bách Đạt An, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh đã có văn bản tổng hợp, đề xuất các nội dung có liên quan, báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy để tổ chức họp, có ý kiến chỉ đạo đối với từng dự án cụ thể.

Do đó, một số nội dung kiến nghị của người dân liên quan đến việc thực hiện các dự án sẽ được UBND tỉnh thông báo, trả lời cho công dân và chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương triển khai thực hiện sau lúc có ý kiến kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/so-phan-cac-du-an-bat-dong-san-ban-lua-non-cua-cong-ty-co-phan-bach-dat-an-roi-se-ra-sao-122801.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm