Sau hợp tác với BRG làm Thành phố thông minh Bắc Hà Nội 4,2 tỷ USD, đại gia Nhật Bản lại muốn xây dựng thêm khu công nghiệp ở Nam Định

Chia sẻ tin này:

Bên cạnh dự án nhà ở Bất động sản Bất động sản nhà ở địa ốc địa ốc BĐS địa ốc địa ốc Bất động sản BĐS Thành phố thông minh Bắc Hà Nội với tổng vốn đầu tư 4,2 tỷ USD, Tập đoàn Sumitomo còn là chủ đầu tư nhiều dự án lớn. Mới đây, công ty đến từ Nhật Bản này tiếp tục muốn mở rộng Bên cạnh đó hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực khu công nghiệp tại Việt Nam.

Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) và cty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long vừa có buổi làm việc với tỉnh Nam Định về sự việc nghiên cứu đầu tư dự án khu công nghiệp với quy mô hơn 300ha tại tỉnh Nam Định.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Gia Túc, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định đánh giá cao Tập đoàn Sumitomo đã quyết định nghiên cứu kỹ đầu tư tại tỉnh Nam Định; đồng thời tin tưởng với quy mô hoạt động địa cầu và thành công tại một số địa phương ở Việt Nam, tập đoàn sẽ vào đầu tư và thành công tại Nam Định.

Lãnh đạo tỉnh Nam Định làm việc với Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản).

sau khi nghe ý kiến, nguyện vọng của Tập đoàn Sumitomo, lãnh đạo tỉnh Nam Định mong muốn phía cty sớm nghiên cứu kỹ đầu tư khu công nghiệp tại Nam Định. Khẳng định luôn tạo mọi điều kiện để chào đón các nhà đầu tư và tích cực phối hợp, bảo đảm đáp ứng các đề nghị của nhà đầu tư trong khuôn khổ quy tắc cho phép.

Bí thư Tỉnh ủy Nam Định đề nghị Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh chủ động làm việc cụ thể để đáp ứng các tin tức cần thiết cho Tập đoàn Sumitomo nghiên cứu, nghiên cứu đầu tư được thuận lợi; các Sở, ngành công dụng cần chú ý hỗ trợ giải quyết những gặp khó khi Tập đoàn Sumitomo có nhu cầu để mong muốn đầu tư vào Nam Định sớm được hiện thực hóa.

Tỉnh Nam Định hiện có 10 khu công nghiệp được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đưa vào quy hoạch với tổng diện tích hơn 2.046ha. Theo Quy hoạch tỉnh Nam Định thời kỳ 2021 – 2030, hướng view đến năm 2050, đến năm 2030 tỉnh Nam Định sẽ có thêm 10 khu công nghiệp nâng tổng diện tích các khu công nghiệp thành lập mới trong thời kỳ 2021 – 2030 lên gấp 1,3 lần diện tích hiện nay.

Ông Akito Shiraishi, đại diện Tập đoàn Sumitomo cho biết thêm: Tập đoàn Sumitomo và công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long sẽ nghiên cứu đầu tư một dự án khu công nghiệp với quy mô hơn 300ha tại Nam Định. Mục tiêu của Tập đoàn là cải tiến và cải tiến và phát triển khu công nghiệp, trong đó để ý đến nguyện vọng kinh doanh phát triển của các nhà đầu tư trong khu công nghiệp.

Tại Việt Nam, doanh nghiệp đến từ Nhật Bản đang hợp tác với Tập đoàn BRG để phát triển khu đô thị thông minh phía bắc Hà Nội với tổng mức đầu tư 4,2 tỷ USD (tương đương hơn 96.000 tỷ đồng).

Dự án Thành phố thông minh do Liên doanh Tập đoàn Sumitomo và Tập đoàn BRG đầu tư có tổng diện tích dự án gần 272 ha, thuộc các xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ – Huyện Đông Anh.

phối cảnh Dự án Thành phố thông minh do Liên doanh Tập đoàn Sumitomo và Tập đoàn BRG đầu tư.

Đây là dự án được lập dựa trên quy hoạch đô thị thông minh dọc trục Nhật Tân – Nội Bài, chiều dài dao động hơn 11 km, từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài. Dự án được động thổ ngày 6/10/2019 và chuẩn bị đã đi vào hoạt động toàn bộ 5 GĐ vào năm 2028.

Dự án có 6 công dụng thông minh gồm: Năng lượng thông minh, giao thông thông minh, học tập thông minh, quản trị thông minh và kinh tế thông minh. Trong ảnh là dự án nhìn từ đường Hoàng Sa. Trong đó, tòa tháp tài chính 108 tầng Phương Trạch là điểm nhấn của Thành phố thông minh.

Trong số hai nhà đầu tư dự án này, Bên cạnh cái tên quen thuộc là Tập đoàn BRG còn có sự góp mặt của Tập đoàn Sumimoto – 1 trong các những 4 tứ đại tài phiệt zaibatsu của Nhật Bản (cùng với Mitsubishi, Yashuda và Mitsui) chi phối kinh tế Nhật Bản trước Thế chiến II).

Được biết đến là 1 trong đơn vị xây dựng dựng dựng hạ tầng các KCN danh tiếng địa cầu, hiện tập đoàn đã đầu tư xây ba KCN tại Việt Nam, gồm: KCN Thăng Long (Hà Nội), KCN Thăng Long II (Hưng Yên), KCN Thăng Long Vĩnh Phúc.

Khía cạnh khác, tập đoàn cũng là chủ đầu tư nhiều dự án tiêu biểu trong cả nước như: siêu thị Fuji mart; tổng thầu xây dựng đoạn trên cao tuyến đường sắt đô thị số 1 TP HCM (Bến Thành – Suối Tiên); tổng thầu xây dựng các nhà máy nhiệt điện Phả Lại, Duyên Hải 3 mở rộng, Phú Mỹ 2-2 và nhiều hoạt động kinh doanh, xuất nhập khẩu khác…

Sumitomo bắt đầu hoạt động ở Việt Nam từ năm 1955 với một văn phòng đại diện và năm 2007 đã trở nên Công ty Sumitomo Corporation Vietnam. Bên cạnh đó, Tập đoàn này cũng liên kết với các tổ chức tài chính tại Việt Nam. Điển hình là thương vụ hợp tác 14 năm với bank TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank).
Song, SMBC đã chính thức công bố chấm dứt hợp tác với Eximbank nhưng bank nhưng vẫn tiếp tục phát triển đầu tư vào thị trường Việt Nam qua các chi nhánh tại Hà Nội và TP HCM và việc rót vốn đầu tư vào công ty tài chính tiêu dùng FE Credit.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/sau-hop-tac-voi-brg-lam-thanh-pho-thong-minh-bac-ha-noi-42-ty-usd-dai-gia-nhat-ban-lai-muon-xay-them-khu-cong-nghiep-o-nam-dinh-122495.html
Chia sẻ tin này: