Sau dự án điện mặt trời Mũi Né và điện gió Sunpro, “ông lớn” của Mỹ tiếp tục muốn đầu tư điện gió ngoài khơi Việt Nam

Chia sẻ tin này:

Tại Việt Nam, Pacifico Energy hiện là nhà đầu tư năng lượng tái tạo lớn nhất của Mỹ với dự án Bất động sản nhà ở nhà ở BĐS nhà ở điện mặt trời Mũi Né công suất 40 MW ở Bình Thuận và dự án điện gió Sunpro 30 MW ở Bến Tre.

Ngày 20/9 giờ địa phương, tại New York (Mỹ), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp lãnh đạo một số tập đoàn kinh tế hàng đầu của Mỹ, trong đó có Pacifico Energy.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Tập đoàn Pacifico Energy Nate Franklin

Tại cuộc tiếp, Thủ tướng Phạm Minh Chính hoan nghênh, đánh giá cao sự để ý, đầu tư tại Việt Nam của các tập đoàn, đóng góp tích cực vào sự cách tân và phát triển bền vững kinh tế – xã hội của Việt Nam cũng như có sự lan tỏa, cam kết hợp tác, tạo dễ dàng cho các cty Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị, chuỗi cung ứng khu vực và thế giới.

Là nhà đầu tư năng lượng mặt trời lớn nhất tại Nhật Bản có trụ sở tại Mỹ, Pacifico Energy mong muốn tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

từ năm 2012 đến nay, Pacifico Energy đã huy động được trên 4,6 tỷ USD cho hàng chục dự án (cả điện mặt trời, điện gió, điện gió ngoài khơi, pin tích năng) với tổng công suất dao động 8,5 GW trên thế giới, tập trung ở Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc và Việt Nam.

Tại Việt Nam, Pacifico Energy hiện là nhà đầu tư năng lượng tái tạo lớn nhất của Mỹ với dự án điện mặt trời Mũi Né công suất 40 MW ở Bình Thuận và dự án điện gió Sunpro 30 MW ở Bến Tre.

Chủ tịch tập đoàn Pacifico Energy, ông Nate Franklin cho thấy thêm Việt Nam cùng Nhật Bản và Hàn Quốc là 3 thị trường quan trọng nhất của tập đoàn. Ông khẳng định mong muốn tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam và chia sẻ về ý tưởng cách tân và cải tiến và phát triển điện gió ngoài khơi Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính hoan nghênh tập đoàn đã quan tâm, đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam, phù hợp với định hướng phát triển của Việt Nam; đề nghị Pacifico Energy liên doanh với công ty Việt Nam để triển khai các dự án theo chuẩn mực của pháp luật của Việt Nam.

Cho rằng, trong phát triển điện cần tham khảo 5 yếu tố gồm: nguồn điện, truyền tải điện, phân phối điện, sử dụng điện và giá thành điện, Thủ tướng đề nghị Tập đoàn nghiên cứu kỹ kỹ, đầu tư lớn tại Việt Nam, song phải đảm bảo minh bạch, đúng pháp luật, nghiên cứu để có giá bán điện thích hợp với khả năng chi trả của người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/sau-du-an-dien-mat-troi-mui-ne-va-dien-gio-sunpro-ong-lon-cua-my-tiep-tuc-muon-dau-tu-dien-gio-ngoai-khoi-viet-nam-123173.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm