Sai lầm lớn nhất mà hầu hết các giới đầu tư địa ốc mới đều mắc phải

Chia sẻ tin này:

rất đông giới đầu tư bds mới đều mắc chung một sai lầm, đó là không áp dụng đánh giá thị trường địa ốc trước khi đầu tư.

Đây chắc chắn là sai lầm số 1 mà mọi giới đầu tư bất động sản phải tránh nếu còn muốn thành công trên thị trường nhà đất. lý do rất dễ dàng: chỉ là mắc một sai lầm này là bạn sẽ rơi vào muôn vàn hiểm họa mà không giới đầu tư bất động sản nào mong muốn. Do đó, nếu một Bất động sản lôi kéo sự chú ý của bạn, hãy đảm bảo tiến hành đánh giá thị trường địa ốc trước khi mua để chắc chắn rằng bạn đang đưa ra chọn lựa đầu tư Bất động sản thông minh.

Hãy cùng nghiên cứu chính xác đánh giá thị trường địa ốc là gì và cách hoạt động này giúp các nhà đầu tư chọn lọc được Bất động sản tốt nhất.

đánh giá thị trường địa ốc là gì?

Nói 1 cách đơn giản, đánh giá thị trường địa ốc là các bước nghiên cứu khoản đầu tư Bất động sản để đánh giá lợi nhuận và rủi ro dự định nhằm xác định xem đó có phải là một lựa chọn đầu tư Bất động sản đúng đắn hay không. Báo cáo đánh giá thị trường Bất động sản đáp ứng cho giới đầu tư bất động sản một bức tranh toàn cảnh về Bất động sản mục tiêu, vị trí của nó và điều kiện thị trường địa phương trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào Bất động sản.

vai trò của việc đánh giá thị trường Bất động sản trước khi đầu tư

đánh giá thị trường Bất động sản đáp ứng cho nhà đầu tư những thông báo cần thiết để phân tích và đánh giá bất kỳ khoản đầu tư Bất động sản nào, bao gồm:

1. Vị trí

Bước đầu tiên trong các bước phân tích là xác định vị trí mà bạn chuẩn bị đầu tư. Vị trí là yếu tố then chốt quyết định sự thành công và lợi nhuận lúc đầu tư Bất động sản. nhìn chung, để đầu tư BĐS có lãi, nhà đầu tư phải mua BĐS ở những vị trí đang tìm hiểu cao. lúc đánh giá một vị trí nhất định, bạn cần đánh giá các đặc điểm của chính BĐS và thiên nhiên nó, Bên cạnh các đặc điểm của khu vực. Các yếu tố như tài nguyên môi trường xung quanh, khí hậu và phương tiện cơ sở giao thông là 1 phần thiết yếu của nền kinh tế, ngành công nghiệp và nhu cầu của cộng đồng. Tất cả những điều này đều ảnh hưởng đến khả năng sinh lời của một khoản đầu tư BĐS.

ngoài các yếu tố này, các đặc điểm của khu phố có thể xác định tính khả thi của khoản đầu tư BĐS. Một số câu hỏi được đặt ra lúc đánh giá liệu có nên đầu tư vào một khu phố nào đó hay Không bao gồm: Khu vực đó có gần trung tâm thành phố không? Khu vực đó có gần các trường học, gần với các dịch vụ quan trọng không? Nhà đầu tư cần được nắm bắt được tin tức của tất cả những khía cạnh này vì đây là những yếu tố lôi kéo người thuê. Hãy nhớ rằng các vị trí khác nhau lôi kéo các nhóm khách thuê mục tiêu khác nhau. chính vì thế, nếu mục tiêu của bạn là thu hút sinh viên, bạn nên đầu tư BĐS gần các trường đại học.

nhìn chung, vị trí mà các nhà đầu tư BĐS nhắm đến phải thu hút được những người thuê nhà tiềm năng để tăng thời cơ thành công của họ trên thị trường nhà ở. Hơn nữa, việc xác định cụ thể các yếu tố đó sẽ giúp nhà đầu tư BĐS đánh giá được sự cạnh tranh cũng như cung và cầu hiện tại trong một khu vực nhất định.

2. BĐS

Để kiếm tiền từ đầu tư BĐS, bạn cần chọn được tài sản có thể mang đến lợi nhuận, hay mang đến dòng tiền dương. Như bạn đã biết, thị trường nhà ở có rất đông loại tài sản khác nhau. Vì vậy, câu hỏi đặt ra ở đây là: làm thế nào bạn có thể xác định được đâu là tài sản sẽ mang lại dòng tiền dương? Đây chính là một nhiệm vụ trong phân tích thị trường BĐS, khi mà bạn phân tích một số tài sản tương tự ở cùng một khu vực để xác định tài sản nào là tốt nhất và có ích nhất, đồng thời dẫn đến dòng tiền dương.

Quan trong là bạn hãy chú ý kiểm tra kỹ các yếu tố như mái nhà, toàn bộ ngoại thất và nội thất, các yếu tố kết cấu, hệ thống ống nước, điện, điều hòa không khí,… Các nhà đầu tư mới nên thuê một chuyên gia BĐS đáng tin cậy để kiểm tra cẩn thận những khía cạnh này. Họ sẽ cho bạn biết liệu BĐS này có phù hợp để đầu tư hay không và thông báo về bất kỳ vấn đề sửa chữa hoặc bảo trì nào cần phải thực hiện.

3. Lợi nhuận chuẩn bị từ khoản đầu tư

Bước kế tiếp trong hoạt động phân tích thị trường BĐS đó là thực hiện các phép tính trước khi quyết định đầu tư, bao gồm:

– Lợi tức đầu tư: Số tiền lãi mà nhà đầu tư BĐS có thể chiếm hữu được từ khoản đầu tư của họ.

– lương hoạt động ròng: Số tiền lãi hàng năm mà nhà đầu tư kiếm được từ những việc vận hành một BĐS. tuy nhiên, cần lưu ý rằng BĐS càng cũ thì chi phí vận hành càng lớn. Do đó, điều quan trọng đối với các nhà đầu tư BĐS là xem xét tuổi của BĐS trước khi đầu tư.

– Tỷ lệ dòng tiền trên vốn đầu tư: lương mà nhà đầu tư BĐS sẽ nhận được từ BĐS đầu tư so với số tiền đầu tư ban đầu, thường được dùng khi các nhà đầu tư mua BĐS với một khoản vay (thế chấp).

– Tỷ suất vốn hóa: Liên quan đến giá của Bất động sản đầu tư so với lương dự định sẽ khởi tạo ra, khi một giới đầu tư địa ốc mua bất động sản đó hoàn toàn bằng tiền của họ.

– Tỷ lệ lương cho thuê: Tỷ lệ thu nhập cho thuê hàng tháng so với chi phí vận hành bất động sản đầu tư.

Một nhà đầu tư bất động sản cần phải lưu ý đến tất cả những con số này! Không tính toán hoặc bỏ qua sức ảnh hưởng của những con số này trước khi đầu tư là một sai lầm rất rộng và điều đó sẽ làm nhà đầu tư phải trả giá đắt.

4. Xu hướng thị trường tại địa phương

Phân tích thị trường bất động sản cũng đánh giá các đặc điểm và xu hướng thị trường tại khu vực mà bạn có nhu cầu đầu tư, với các dữ liệu về dân số căn bản, điều kiện kinh tế và nhu cầu trong tương lai đối với một loại bất động sản đầu tư cụ thể. Ví dụ, dân số ngày càng tăng là một dấu hiệu tốt vì điều đó có nghĩa là có nhiều cơ hội việc làm, do đó sẽ có nhiều người thuê nhà tiềm năng hơn ở khu vực đó.

Không chỉ vậy, phân tích thị trường bất động sản còn bao gồm các thông báo liên quan đến lãi suất, những thay đổi hiện tại và đề xuất đối với chính sách thuế, lạm phát, tăng cường GDP và tỷ lệ thất nghiệp. Tất cả những điều này đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng hoặc suy giảm các ngành kinh tế chủ chốt của khu vực đầu tư mục tiêu.

Những sai lầm phổ biến khác cần tránh khi đầu tư bất động sản

Như bạn có thể thấy, tiến hành phân tích thị trường bất động sản là một bước quan trọng trước khi đầu tư bất động sản. Việc bỏ qua quy trình này sẽ khiến các nhà đầu tư mắc phải những sai lầm phổ biến khác, chẳng hạn như:

– Không đánh giá đủ toàn diện về tài sản trước khi đầu tư.

– Đầu tư quá nhiều vào một tài sản.

– Đầu tư quá cảm tính.

– Đầu tư bất động sản tại một khu vực mà thị trường đang xuống dốc.

– Không cho đến tất cả các chi phí liên quan đến tài sản.

tóm lại, để đảm bảo đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn, bạn phải tiến hành phân tích thị trường bất động sản thật kỹ lưỡng.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/sai-lam-lon-nhat-ma-hau-het-cac-nha-dau-tu-bat-dong-san-moi-deu-mac-phai-122053.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm