Phó Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra dự án nhà ở đô thị quây núi vịnh Hạ Long làm “hòn non bộ”

Chia sẻ tin này:

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà giao Bộ thi công chủ trì, phối hợp với Bộ văn hóa truyền thống truyền thống, Thể thao và Du lịch, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh kiểm tra phản ánh thông báo về dự án Bất động sản Bất động sản địa ốc nhà ở địa ốc bất động sản địa ốc bất động sản địa ốc khu đô thị 10B, xử lý theo thẩm quyền và đúng chuẩn mực, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 25/11/2023.

Khu vực đang triển khai dự án khu đô thị 10B

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn 6769/VPCP-CN ngày 8/11/2023 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà về kiểm tra, xử lý nội dung báo chí phản ánh về sự dự án khu đô thị 10B (phường Quang Hanh, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) quây núi đá vịnh Hạ Long làm “hòn non bộ”.

Cụ thể, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà giao Bộ xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh kiểm tra phản ánh của bài báo nêu trên, xử lý theo thẩm quyền và đúng chuẩn mực, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 25/11/2023.

Trong thời điểm hiện tại, dư luận và báo chí đặc biệt chú ý đến dự án khu đô thị 10B do cty TNHH Đỗ Gia Capital làm chủ đầu tư có vị trí nằm trong vùng đệm Di sản môi trường môi trường xung quanh thế giới vịnh Hạ Long.

Dự án này có quy mô diện tích khoảng 31,8ha; trong đó có 3,88ha nằm trong vùng đệm Di sản môi trường xung quanh thế giới vịnh Hạ Long, Khu bảo vệ II của Di tích Quốc gia đặc biệt vịnh Hạ Long.

Hiện tại chủ đầu tư đã tiến hành đổ đất đá để làm đường thi công dự án. Nhiều ý kiến cho rằng, dự án nhà ở này được xây dựng sẽ có tác động xấu đến môi trường biển, đặc biệt sẽ phá vỡ cảnh quan thiên nhiên của vịnh Hạ Long.

trong lúc đó, thông báo từ CTTĐT tỉnh Quảng Ninh cho biết, dự án Khu đô thị tại khu 10B (phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả) đã tuân thủ đầy đủ quy trình, trình tự thủ tục theo quy định của pháp luật. Dự án được thực hiện bằng bề ngoài đấu giá quyền sử dụng đất.

thực trạng khu vực thực hiện Dự án là bãi sình lầy nằm toàn bộ trong đường triều kiệt đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt.

Phần diện tích của dự án được xác định nằm trong vùng đệm của Di sản chiếm 1/10 tổng diện tích của toàn dự án, đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có ý kiến thoả thuận.

Dự án cũng đã thực hiện đầy đủ đánh giá tác động môi trường theo đúng quy định về Luật Bảo vệ môi trường.

Trước đó, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh này cũng đã ra chọn lọc xử phạt hành chính đối với chủ đầu tư dự án 10B do có 2 hành vi vi phạm hành chính, đó là không công khai báo cáo đánh tác động môi trường đã được phê duyệt kết quả thẩm định và không thực hiện nội dung chọn lọc phê duyệt kết quả thẩm định theo chuẩn mực. Tổng hình phạt cho 2 vi phạm trên là 125 triệu đồng.

Cơ quan quản lý cũng đề nghị công ty TNHH Đỗ Gia Capital phải thực hiện các phương pháp khắc phục hậu quả là buộc công khai báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt kết quả thẩm định theo quy định.

tìm hiểu thêm quy hoạch TP. Cẩm Phả Tại Đây

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/pho-thu-tuong-chi-dao-kiem-tra-du-an-do-thi-quay-nui-vinh-ha-long-lam-hon-non-bo-124558.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm