Phân khúc căn hộ tại Đà Nẵng có khá nhiều tín hiệu tích cực về nguồn cung và sức cầu

Chia sẻ tin này:

Trong quý 3/2023, thị trường bất động sản nhà ở Đà Nẵng và vùng phụ cận đón nhận tín hiệu khả quan về nguồn cung và sức cầu ở phân khúc căn hộ. Riêng các phân khúc còn lại nhưng vẫn duy trì đà sụt giảm từ 2 quý đầu năm.

Loạt dự án nhà ở địa ốc nhà ở Bất động sản tại khu vực sát biển Đà Nẵng. Ảnh: Lưu Bang

Tín hiệu tích cực từ phân khúc căn hộ

DKRA Group vừa công bố báo cáo thị trường Bất động sản nhà ở Đà Nẵng và vùng phụ cận quý 3/2023 với nhận định thị trường đang đón nhận tín hiệu khả quan về nguồn cung và sức cầu ở phân khúc căn hộ. Riêng các phân khúc còn lại vẫn duy trì đà sụt giảm từ 2 quý đầu năm.

Cụ thể, trong quý 3/2023, thị trường căn hộ ghi nhận 5 dự án tại Đà Nẵng được công bố, cung cấp ra thị trường dao động 406 căn, gấp 2,8 lần so với quý trước và gấp 4,5 lần so với cùng kỳ năm 2022. Phân khúc căn hộ hạng A và hạng C dẫn dắt nguồn cung mới. Các dự án công bố tập trung tại quận Ngũ Hành Sơn và quận Liên Chiểu thuộc thành phố Đà Nẵng. Sức cầu chung toàn thị trường ghi nhận sự hồi phục tích cực, tỷ lệ tiêu thụ trên nguồn cung mới đạt khoảng 57%, tương đồng 232 căn, gấp 3,6 lần so với quý 2/2023 và gấp 5,4 lần so với cùng kỳ năm 2022.

Trái ngược với căn hộ, ở phân khúc đất nền trong quý 3/2023 chỉ ghi nhận 3 dự án công bố với nguồn cung khoảng 54 nền, giảm đáng kể so với quý 2 và cùng kỳ năm 2022. Tỷ lệ tiêu thụ trên nguồn cung mới đạt 19% (khoảng 10 nền), chỉ bằng 2% so với cùng kỳ trước đó. Giao dịch đưa đến chủ yếu ở nhóm sản phẩm có mức giá trung bình 10,8 triệu đồng/m2.

Ở phân khúc nhà phố/biệt thự tại thị trường Đà Nẵng và vùng phụ cận không ghi nhận nguồn cung mới. Nhiều dự án liên tục dời thời gian triển khai bán hàng trước ảnh hưởng chung của thị trường cũng như những nút thắt pháp lý chưa được tháo gỡ. Sức cầu thị trường ở mức thấp, lượng tiêu thụ sơ cấp bằng khoảng 19% so với cùng kỳ,…

Tương tự, trong quý 3/2023, loại hình BĐS nghỉ dưỡng tiếp tục không ghi nhận nguồn cung mới ra mắt ở tất cả các phân khúc. phần lớn nguồn cung thị trường giai đoạn này đến từ lượng hàng tồn kho của những dự án đã công bố trước đó.

Nguồn cung phân khúc đất nền trong quý 4/2023 có thể sẽ tăng nhẹ so với quý 3, tập trung chủ yếu ở Quảng Nam và Đà Nẵng. Ảnh: Lưu Bang

Thị trường sẽ bình phục nhẹ trong quý 4/2023?

DKRA Group dự đoán, nguồn cung phân khúc đất nền trong quý 4/2023 có thể sẽ tăng nhẹ so với quý 3, tập trung chủ yếu ở Quảng Nam và Đà Nẵng. Mặt bằng giá sơ cấp tiếp tục xu hướng đi ngang so với những lần mở bán trước đó. Các chính sách ưu đãi, chiết khấu,… tiếp tục được các chủ đầu tư áp dụng nhằm kích cầu thị trường. Thanh khoản thị trường thứ cấp ở mức trung bình, mặt bằng giá chưa đạt được tín hiệu tích cực hơn so với quý 3/2023.

Ở phân khúc căn hộ, nguồn cung mới trong quý 4/2023 có thể dao động ở mức 300 – 500 căn, tập trung chủ yếu tại Đà Nẵng. Tỷ trọng nguồn cung căn hộ hạng A và hạng sang trọng dự định sẽ tăng, phân bổ chủ yếu tại khu vực quận Ngũ Hành Sơn.

Cũng trong quý 4/2023, nguồn cung mới và sức cầu phân khúc nhà phố/biệt thự được tiên đoán có thể tăng nhẹ so với quý 3. Dù vậy, sức cầu chung khó có sự đột biến trong ngắn hạn và tập trung đa số vào những dự án có pháp lý hoàn thiện. Mặt bằng giá sơ cấp tiếp tục duy trì ở mức ổn định, đồng thời những chính sách ưu đãi, chiết khấu thanh toán nhanh vẫn tiếp tục được áp dụng rộng thoải mái.

Với Bất động sản nghỉ dưỡng, đơn vị này dự báo nguồn cung tiếp tục duy trì ở mức thấp. Thanh khoản thị trường dự định sẽ gặp nhiều gặp khó và khó có những đột biến trong ngắn hạn. Mặt bằng giá bán sơ cấp duy trì ổn định. Các chính sách hỗ trợ lãi suất, ân hạn nợ gốc, giãn tiến độ thanh toán,… vẫn tiếp tục được nhiều chủ đầu tư áp dụng giữa bối cảnh thị trường trầm lắng như hiện nay.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/phan-khuc-can-ho-tai-da-nang-co-nhieu-tin-hieu-tich-cuc-ve-nguon-cung-va-suc-cau-123891.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm