Phân khúc căn hộ chung cư phục hồi nhanh nhất thị trường

Chia sẻ tin này:

Theo ông Đinh Minh Tuấn – Giám đốc khu vực miền Nam Batdongsan.com.vn, căn hộ chung cư là phân khúc sẽ có sự bình phục nhanh nhất trên toàn thị trường địa ốc.

Phải mất dao động 1 năm kể từ khi các chính sách mới được đưa ra, thị trường địa ốc mới bắt nhịp bình phục. tuy thế phân khúc Bất động sản phục vụ nhu cầu thực đã đón sóng tăng cường trở lại nhanh hơn các nhóm còn lại từ quý IV/2023 và rõ ràng trong quý I/2024.

Đầu tư căn hộ thu về tỷ suất lợi nhuận tăng ổn định trong dài hạn ở mức 12,5%, theo báo cáo batdongsan.com.vn

Chia sẻ về nhận định này, ông Tuấn cho thấy thêm theo báo cáo quý III/2023 của Batdongsan.com.vn ghị nhận, trong khi các phân khúc Bất động sản khác có dấu hiệu tạo đáy thì phân khúc căn hộ đã có những bình phục cả về mua bán và cho thuê.

Đối với cho thuê chỉ có phân khúc phòng trọ và căn hộ tăng cường dương đạt lần lượt 19% và 6% theo quý. Đối với khách hàng chú ý mua, chỉ duy nhất phân khúc căn hộ tăng 1%.

Thời điểm đáy của phân khúc chung cư là dao động quý I/2023 khi các chủ đầu tư đưa ra nhiều chính sách giá ưu đãi lên đến 50%, phía bank cũng điều chỉnh giảm lãi suất đã qua. Thị trường bất động sản tiên đoán đón dòng tiền chủ yếu vào phân khúc căn hộ.

4 yếu tố lưu ý để chọn lọc đầu tư căn hộ chung cư GĐ mới

Bao gồm: Pháp lý và chủ đầu tư; vị trí và hạ tầng cơ sở cơ sở cơ sở giao thông; giá và tỷ suất lợi nhuận; tâm lý thị trường.

Theo các báo cáo thị trường thời kỳ này, ổn định nhất thời kỳ này nhưng vẫn là kênh đầu tư bất động sản loại hình chung cư, mức lợi nhuận gộp trung bình đạt 12,5 %/năm (bao gồm dòng tiền cho thuê và giá tăng lên hàng năm).

Cụ thể, chứng khoán là nhóm đầu tư có biên độ biến động tăng giảm lớn thì đầu tư bất động sản căn hộ có biên độ giao động nhỏ hơn và có khuynh hướng tăng trưởng trong dài hạn, tiền gửi bank vẫn là chọn lựa đầu tư luôn dương nhưng biên độ lợi nhuận khá nhỏ.

Điều này còn được chứng minh qua mức độ quan tâm bất động sản căn hộ thời kỳ này tăng 30% so với đầu năm, chỉ chiếm hơn 50% tổng lượt tìm kiếm ngành bất động sản.

Mức độ quan tâm dành cho căn hộ tầm giá 2-4 tỷ chiếm 43% trong năm 2023. Báo cáo Batdongsan.com.vn

Mức độ tìm kiếm căn hộ 2-4 tỷ chiếm 43% tại khu vực miền Nam, cao hơn phân khúc nhà dưới 2 tỷ (27%). Thực tế, bất động sản có giá dưới 2 tỷ đã trở thành khan hiếm, người mua theo đó cũng nới ngân sách để sở hữu Bất động sản. Mặc dù vậy, với mức giá 2-4 tỷ tại các quận nội đô TP.HCM đã trở nên cạn kiệt.

TP.HCM đẩy nhanh việc cải tiến và cách tân và cải tiến và phát triển hạ tầng và phát triển một số đô thị vệ tinh để đón làn sóng giãn dân về các vùng phụ cận như Nhà Bè, Huyện Củ Chi, Huyện Bình Chánh… Các dự án bất động sản nhà ở càng gần các quận trung tâm có tầm giá dưới 4 tỷ lọt vào tầm ngắm của người mua ở và mua đầu tư.

tuy thế, số lượng cung vẫn còn đó hạn chế, theo ghi nhận khu vực Nhà Bè và Nam thành phố TP sài thành nguồn cung mới cuối năm 2023 hiện chỉ có khi căn hộ Khai Hoan Prime (xã Nhơn Đức) cạnh bên cầu Long Kiểng vừa mới khánh thành tháng 9/2023 mới chỉ đáp ứng cho thị trường gần 1300 căn hộ có khoảng giá 2-4 tỷ.

Ông Tuấn cho biết, sự khan hiếm nguồn cung 1 phần đông do điều chỉnh pháp lý dự án. Về lâu dài có thể sự chênh lệch cung cầu sẽ tác động đến giá BĐS có xu hướng tăng trong mai sau. tuy vậy, chắc chắn rằng các dự án được phép ra mắt, ra mắt trên thị trường giai đoạn này đều có pháp lý đã chuẩn. Điều này có hiệu quả cho người mua nhà không còn thấp thỏm, nỗi lo vướng pháp lý đã bị loại bỏ hoàn toàn.

Nhà Bè sở hữu nhiều lợi thế tạo đà phục hồi thị trường BĐS, phân khúc chung cư nhanh hơn các phân khúc còn lại. Ảnh phối cảnh dự án Khai Hoan Prime cách Phú Mỹ Hưng 5km

Trong các địa phương được định hướng thành đô thị vệ tinh mai sau, khu vực Nam TP.HCM (Nhà Bè) do sở hữu điều kiện giao thương, thông thương mang tầm khu vực Đông Nam Á với các cảng biển lớn như cảng Hiệp Phước lưu thông với các cụm cảng quốc tế Long An, cảng Cái Mép được định hướng trở thành trung tâm Logistics danh tiếng khu vực.

Theo đó hệ thống giao thông thủy, bộ, đường sắt sẽ được phát triển để phù hợp với khả năng tiếp nhận, vận chuyển hàng hóa của các cảng biển này.

“Phát triển hạ tầng cơ sở tạo tiền đề cho sự có mặt của nhiều dự án, nâng tầm giá trị khu vực mà các hạ tầng này hiện hữu. Quy luật chung, nơi nào được đầu tư trước thì tăng trưởng trước. hạ tầng giao thông có tác động trực tiếp đến tiềm năng tăng giá BĐS nhìn tổng thể, chung cư nói riêng”, ông Tuấn chia sẻ.

Kết hợp với tâm lý thị trường đang “ấm dần lên” vì nhu cầu nhà ở vẫn luôn neo cao, trong điều kiện nguồn cung ít nhưng an toàn và chất lượng như hiện nay, mức giá căn hộ chung cư dự báo sẽ tăng nhẹ trên thị trường sơ cấp và thứ cấp khi bước qua thềm năm mới 2024.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/phan-khuc-can-ho-chung-cu-phuc-hoi-nhanh-nhat-thi-truong-124543.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm