Phải có nhà trước lúc lấy chồng!

Chia sẻ tin này:

Đó là mục tiêu của Võ Lời (30 tuổi, Bình Thuận) sau 10 năm làm việc tại TP.HCM. Hiện cô đang làm trong lĩnh vực Bất động sản và kinh doanh online.

Mua nhà trước tuổi 30 là mục tiêu của rất đông bạn trẻ, nhưng chưa phải ai cũng làm được vì áp lực tài chính. Có người quá nóng vội mua nhà khi chưa cân đối tài chính rồi sau đó phải bán để trả nợ. Có người lên có kế hoạch từng bước “chậm mà chắc” để có được căn nhà đầu tiên. Và Võ Lời là 1 trong những số đó.

Chia sẻ về hành trình mua nhà, Võ Lời cho thấy thêm cô luôn khao khát có một căn nhà của riêng mình và đặt mục tiêu có nhà trước lúc kết hôn, nên sau nhiều năm gắng sức, làm việc không ngừng cô đã hiện hữu mục tiêu đó.

Võ Lời hiện đang làm trong lĩnh vực BĐS và kinh doanh online.

Lời chính thức mua căn nhà đầu tiên vào nửa năm 2021, khi dịch covid-19 dần có những chuyển biến tích cực. Cô cho rằng mọi người sẽ e dè khi vung tiền vào thời điểm đó, nhưng vì có mẹo nhỏ làm nghề cô lại xem đây là thời cơ.

Cô cho hay: “Mình là người khá nguyên tắc, đã quyết tâm là phải khiến cho bằng được, nên khi chọn lựa mua nhà, mình đã nỗ lực làm việc gấp 2, gấp 3 lần. Nếu như bình thường, mình dành một khoản tiền mỗi tháng cho việc mua sắm quần áo, mỹ phẩm hay du lịch cùng bạn bè thì bây giờ cần kiểm soát từng khoản chi tiêu. Có thời gian mình đuối sức lúc phải làm việc liên tiếp”.

Có được căn nhà trước lúc kết hôn là mục tiêu của Lời.

Căn nhà Lời mua có diện tích 62m2, gồm hai phòng ngủ và có giá 2,3 tỉ đồng. Dù thời điểm mua, cô có hơn 50% giá trị căn nhà, nhưng lại chọn lọc để dành ra một khoản để đủ trả lãi trong vòng 1 năm và vay bank 50%.

“Mình chọn vay trong khoảng thời gian 20 năm để giãn số tiền gốc lãi mỗi tháng, nhưng mục tiêu của mình là chỉ hiện hữu trả nợ trong 1 năm đầu tiên. Đây là thời gian nhưng vẫn được hưởng lãi suất ưu đãi. Mình đón nhận bị ngân hàng phạt trả trước hạn, vì số tiền phạt tính ra vẫn thấp hơn rất đông so với tổng số tiền lãi mình phải trả trong những năm tiếp theo” – Lời chia sẻ.

Vì đã có kế hoạch, Võ Lời không bị áp lực và hiện tại cũng trả hết nợ ngân hàng đúng nhằm mục tiêu đề ra.

Căn hộ được pha trộn giữa cổ điển, hiện đại và phong cách cá nhân.

Cô nàng 9X cho hay, tiêu chí mua nhà đầu tiên là phải dễ dàng lúc đi lại để không bị ảnh hưởng đến các bước. Tiếp đến, là căn nhà đã hình thành, bàn giao ngay để tự do trang trí theo ý thích. Mặc dù giá sẽ cao hơn những căn hình thành sau này, nhưng không bị rủi ro.

“Theo mình, nếu các bạn trẻ muốn mua nhà rất rất cần phải đặt mục tiêu và kiên trì theo đuổi mục tiêu. Sau đó, tìm hiểu, chia nhỏ ra từng GĐ cụ thể mình cần phải làm gì trong 1-2 hoặc 3 năm để đủ tiền mua nhà. Quan trọng là phải ghi nhận nắm bắt cơ hội, ví dụ như thời điểm hiện tại thị trường địa ốc đang trầm lắng, nhưng nếu bạn vượt ra khỏi vùng an ninh thì có thể mua được nhà giá thấp chăng” – Lời cho biết thêm.

Màu chủ đạo là màu xanh blue và xanh mint để căn hộ cải tiến và phát triển thành mát mẻ, nhã nhặn.

Hiện Võ Lời cũng đầu tư khá nhiều vào thiết kế của căn nhà. Căn hộ được trang trí pha trộn giữa cổ điển, tiên tiến và phong cách cá nhân. Tông màu chủ đạo là màu pastel baby blue và xanh mint từ tường đến đồ nội thất lúcến môi trường sống trở thành nhẹ nhàng, mát mẻ hơn. Trong phòng khách, cô đóng kệ tủ, kệ trang trí, những món đồ nhỏ xinh và ử dụng sàn gỗ khiến căn nhà trở nên ấm cúng hơn.

Đây là nơi giúp Lời có thể thoải mái, tận hưởng sau những ngày làm việc căng thẳng.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/phai-co-nha-truoc-khi-lay-chong-121502.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm