Ninh Thuận hủy thu hồi đất dự án nhà ở điện hạt nhân hơn chục năm dùng dằng

Chia sẻ tin này:

Được Quốc hội thông qua vào năm 2009, nhưng hai dự án địa ốc Bất động sản địa ốc nhà ở nhà máy điện hạt nhân ở Ninh Thuận dùng dằng hơn chục năm nhưng vẫn chưa triển khai. trong những lúc đó, cả ngàn hộ dân sống trong vùng quy hoạch bị ảnh hưởng, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống mỗi ngày.

Hình minh họa

Chiều ngày 13/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã có thông báo hủy việc thu hồi đất để xây dựng nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 (xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam) và Ninh Thuận 2 (xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải).

lý do hủy các thông báo thu hồi đất trước đó nhằm thực hiện Nghị quyết 31 ngày 22/11/2016 của Quốc hội dừng thực hiện chủ trương đầu tư dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận.

UBND tỉnh Ninh Thuận giao các địa phương trên thông báo cho những hộ gia đình, cá nhân có đất biết; chỉ dẫn người dân thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai như: kê khai, đăng ký đất đai; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất… theo quy định.

Năm 2009, hai nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và 2 được Quốc hội thông qua. Hai nhà máy này có tổng công suất 4.000MW, được xây trên diện tích đất rộng 820ha.

Theo thống kê, có dao động 1.000 hộ dân với dao động 3.800 nhân khẩu nằm trong vùng quy hoạch dự án.

tuy thế suốt nhiều năm sau đó dự án không triển khai, gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Cuối năm 2016, Quốc hội ra Nghị quyết tạm dừng chủ trương đầu tư dự án.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/ninh-thuan-huy-thu-hoi-dat-du-an-dien-hat-nhan-hon-chuc-nam-dung-dang-121237.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm