Niềm tin của nhà đầu tư đang phục hồi

Chia sẻ tin này:

Lãi suất giảm được tiên đoán sẽ kích thích sự để ý của nhà đầu tư và thúc đẩy tăng tốc toàn thị trường.

https://123batdongsan.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/shutterstock_1131650180.jpg

Theo Asia Property Awards, lĩnh vực chứng khoán và Bất động sản tại Việt Nam sẽ tăng tính hấp dẫn nhờ lãi suất thấp và triển vọng kinh tế lạc quan.

Để kích thích tăng cường kinh tế và khuyến khích đầu tư, chính phủ đã giảm lãi suất, từ đó giúp giảm chi phí đi vay và giúp các nhà đầu tư cá nhân cũng như doanh nghiệp tiếp cận tín dụng thuận tiện hơn.

Lãi suất thấp cũng được kỳ vọng sẽ tác động tích cực đến thị trường chứng khoán. Các nhà đầu tư có khả năng chuyển trọng tâm từ các lựa chọn đầu tư truyền thống sang cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận cao hơn. Sự thay vì đổi trong lòng lý nhà đầu tư được dự báo sẽ thúc đẩy nhu cầu và hoạt động của thị trường.

Thị trường BĐS cũng đang nhận được sự để ý càng càng ngày càng lớn. Lĩnh vực này đã và đang chứng kiến sự tăng lên trong các hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A), cho thấy niềm tin mạnh mẽ hơn vào vào tiềm năng của thị trường. Đặc biệt, các nhà đầu tư nước ngoài rất lạc quan về sức hấp dẫn gia tăng của thị trường BĐS Việt Nam. Họ coi đây là một điểm đến đầy trông đợi nhờ tốc độ tăng cường kinh tế ổn định và môi trường đầu tư thuận tiện.

Theo Asia Property Awards, nghị định mới BĐS nghỉ dưỡng cũng góp phần củng cố thêm niềm tin của nhà đầu tư và nhà cách tân và cách tân và phát triển vào việc thị trường trở nên tân tiến thành minh bạch và dễ dàng hơn. Chính sách này sẽ dẫn đến một cú hích đáng kể cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng, sức hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đang tìm cách đón sóng nhu cầu ngày càng tăng đối với các BĐS nghỉ dưỡng rất tốt.

Theo báo điện tử The Star của Malaysia, lĩnh vực BĐS công nghiệp của Việt Nam đang chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể. vị trí đắc địa của đất nước, chính sách đầu tư hấp dẫn và sự phát triển hạ tầng cơ sở mạnh mẽ đã góp phần làm tăng sự để ý đối với BĐS công nghiệp. Các nhà đầu tư nước ngoài đang đẩy nhu cầu về BĐS công nghiệp như nhà máy và kho bãi tăng đột biến.

nói chung, sự kết hợp giữa lãi suất thấp, hoạt động M&A gia tăng trên thị trường BĐS, tâm lý tích cực của nhà đầu tư và sự tăng trưởng của lĩnh vực BĐS công nghiệp đã vẽ nên một bức tranh đầy đợi mong cho nền kinh tế Việt Nam. Những nỗ lực của Việt Nam nhằm gây ra một môi trường đầu tư thuận lợi và tăng trưởng tính minh bạch của thị trường đã sức hút thành công các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nhờ đó, thị trường chứng khoán và bất động sản đảm bảo sẽ trở nên hấp dẫn hơn, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và đem đến nhiều thời cơ đầu tư.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/niem-tin-cua-nha-dau-tu-dang-hoi-phuc-121496.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm