Nhiều động lực tăng tốc cho Bất động sản phía Nam

Chia sẻ tin này:

thị trường địa ốc đang đối mặt với nhiều gặp khó do những ách tắc chính về pháp lý và nguồn vốn. tuy thế vướng mắc của nhiều dự án nhà ở Bất động sản địa ốc nhà ở nhà ở Bất động sản nhà ở địa ốc địa ốc nhà ở nhà ở địa ốc nhà ở BĐS lớn tại phía Nam đã và đang được tháo gỡ. Đây là một trong những bước đệm quan trọng để thị trường BĐS bình phục và lấy lại đà tăng cường.

Theo báo cáo của Bộ xây dựng, cho đến ngày 01/08/2023, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ vướng mắc cho dự án đã nhận được 112 văn bản báo cáo gặp khó, vướng mắc và kiến nghị của địa phương, công ty, hiệp hội và người dân liên quan đến 174 dự án BĐS.

Trong đó, Hà Nội đã giải quyết được 419 dự án, tương đương 58,8% số lượng dự án gặp gặp khó. TP.HCM chỉ đạo và giải quyết được 67 dự án, tương đương 37,2% số lượng dự án có vướng mắc.

Tại một sự kiện mới đây, Bộ trưởng Bộ xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cho biết, tình hình kinh tế – xã hội vừa trải quãng thời gian đặc biệt khó khăn trong những tháng đầu năm 2023. tuy thế, tình hình kinh tế – xã hội cả nước và ngành thi công dựng đã có sự chuyển biến tích cực trong những tháng vừa mới đây. Các dự án BĐS đã và đang được tháo gỡ sẽ góp phần đảm bảo nguồn cung, thúc đẩy thị trường trong khoảng thời gian tới.

Bộ Trưởng xây dựng tiên đoán thị trường BĐS sẽ ấm dần lên trong các tháng cuối năm và có sự cải tiến và phát triển trở lại trong năm 2024, đồng thời sẽ kéo theo nhu cầu của thị trường chất liệu xây dựng, thị trường lao động.

Vướng mắc của nhiều dự án BĐS lớn tại phía Nam đã và đang được tháo gỡ.

Về nguồn vốn, đến nay, bank Nhà nước giảm 4 lần các mức lãi suất điều hành với tổng mức giảm từ 0,5 – 2,0%/năm. Mặt bằng lãi suất thị trường có xu hướng giảm, trông đợi các công ty BĐS có khả năng tiếp cận nguồn vốn thuận tiện hơn. Mặt khác, việc giảm lãi suất cũng có tác động mang đến tâm lý tích cực hơn cho thị trường địa ốc khi người có nhu cầu mua nhà, đầu tư BĐS sẽ tăng lên.

Về phía các cty, bắt đầu từ thời điểm tháng 7/2023, các công ty đã có động thái mới, thay vì vì phòng thủ quan sát, các chủ đầu tư dự án bắt đầu chuyển từ tư thế phòng thủ sang trọng chủ động tổ chức công bố trở lại, đưa hàng hóa kèm các chính sách sách bán hàng hấp dẫn để kích cầu như tăng chiết khấu, giãn tiến độ thanh toán, hỗ trợ lãi suất cho người mua nhà.

Chẳng hạn như Masterise Homes khuấy động thị trường lúc liên tiếp trình làng những chính sách hỗ trợ tài chính, tặng gói nội thất, chiết khấu cho khách hàng thanh toán sớm tại các dự án. công ty này đang triển khai loạt dự án, trong đó có Lumière Riverside vị trí tại khu dân cư Thảo Điền (phường Thảo Điền, TP Q.Quận Thủ Đức, TP.HCM).

Thang Long Real Group cũng đưa ra thị trường dự án Fiato City, đây là GĐ tiếp nối sau khu dân cư Thăng Long Home – Hiệp Phước rộng 9,8ha.

Các sự kiện bán hàng của nhiều cty BĐS cho biết thêm các cty bắt đầu tăng cường bán hàng để gỡ lại nửa năm trầm lắng đang dồn vào hai quý còn lại của năm nay.

Các dự án hạ tầng lớn đang triển khai cũng là động lực xúc tiến thị trường địa ốc phía Nam tăng tốc. Chẳng hạn như dự án thành phần 1 đường Vành đai 3 với có tổng chiều dài 76,34km đi qua TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An, tổng vốn đầu tư hơn 75.000 tỷ đồng vừa được bắt đầu làm vào tháng 6. Tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) lần đầu tiên chạy thử toàn tuyến vào tháng 8 vừa mới rồi. Vành đai 2 đoạn từ nút giao Gò Dưa đến đường Phạm Văn Đồng (TP. Thủ Đức) có chiều dài 2,7km, tổng vốn đầu tư hơn 2.700 tỷ đồng sắp được khởi công trở lại.

Cũng tại phía Đông TP.HCM, một số dự án hạ tầng khác như đường song hành xa lộ TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây chính thức thông xe ngày 12/9; nút giao An Phú có vốn đầu tư 3.408 ty đồng với quy mô xây dựng 3 tầng cũng đang được triển khai. Việc các dự án hạ tầng lớn được triển khai rầm rộ, thị trường bất động sản được hưởng lợi lớn, đặc biệt là các dự án tiếp giáp với đường song hành cao tốc.

Theo anh Marc Townsend, cố vấn cao cấp của công ty Arcadia Consulting Vietnam, thị trường bất động sản Việt Nam đang bắt đầu chứng kiến những “chồi xanh” của sự phục hồi. Đây mới chỉ là sự khởi đầu của những triển vọng tích cực mới.

Trong một báo cáo mới đây, Công ty chứng khoán Vietcap cho rằng, tâm lý nhà đầu tư đối với ngành bất động sản nhà ở sẽ tích cực hơn trong nửa cuối năm năm 2023 do bank Nhà nước cắt giảm lãi suất điều hành nhanh hơn và mạnh hơn dự định từ đầu năm đến nay. ngoài ra còn do tác động của các chính sách nhằm tháo gỡ các thiếu thốn pháp lý cho các chủ đầu tư.

Đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp và các nhà đầu tư, đón đầu những tín hiệu phục hồi trên thị trường bất động sản, Rever Land tổ chức hội thảo “Bất động sản phía Nam đón đầu thời cơ cải cách và cải cách và phát triển hạ tầng” vào ngày 20/9.

Hội thảo có sự tham dự của TS. Đinh Thế Hiển – Chuyên gia Kinh tế; TS. Nguyễn Trí Hiếu – Chuyên gia Tài chính Ngân hàng; TS. Sử Ngọc Khương – Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam; Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt – Giám đốc Bộ phận tiếp thị nhà ở CBRE Việt Nam.

Tại hội thảo, các chuyên gia sẽ đưa ra những đánh giá, đánh giá một cách toàn diện, sâu sắc về các vấn đề kinh tế, chính sách và đánh giá hiện trạng tiềm năng thị trường bất động sản phía Nam trong khoảng thời gian tới.

Hội thảo “Bất động sản phía Nam đón đầu thời cơ phát triển hạ tầng” diễn ra lúc 8h30 – 11h30 ngày 20/09/2023 tại Khách sạn Royal Hotel sài thành: 133 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, quận 1, TP.Hồ Chí Minh. Đăng ký tham gia sự kiện, đặt câu hỏi cho các chuyên gia sau đây.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/nhieu-dong-luc-tang-truong-cho-bat-dong-san-phia-nam-123103.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm