Nhiều chủ chung cư mini “ăn không ngon, ngủ không yên” sau động thái này của Hà Nội

Chia sẻ tin này:

Từ 15.9 đến trước ngày 30.10.2023, Hà Nội sẽ tổng kiểm tra việc chấp hành pháp luật về đất đai, quy hoạch, đầu tư, xây dựng dựng, an toàn điện, an toàn về PCCC và CNCH đối với 100% chung cư mini, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên địa bàn.

Nhan nhản chung cư mini nhồi nhét trong các ngõ nhỏ tại Hà Nội.

Ủy ban nhân dân TP Hà Nội vừa ban hành có kế hoạch tổng kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini), cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên toàn địa bàn thành phố.

Theo đó, từ 15.9.2023 đến trước ngày 30.10.2023, Hà Nội sẽ tổng kiểm tra việc chấp hành pháp luật về đất đai, quy hoạch, đầu tư, xây, an toàn điện, an toàn về PCCC và CNCH đối với 100% chung cư mini, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên địa bàn quản lý;

Từ đó, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm theo chuẩn mực của pháp luật.

Việc kiểm tra, xử lý vi phạm được triển khai quyết liệt, toàn diện, công khai, minh bạch, bảo đảm khách quan và tuân thủ theo chuẩn mực của pháp luật trên nguyên tắc “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

các bước kiểm tra phải đảm bảo hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Bên cạnh đó, Thành phố cũng coi trọng vai trò kiểm tra, giám sát của nhân dân, các cơ quan thông tấn, báo chí đối với việc chấp hành pháp luật của chủ cơ sở, chủ hộ gia đình và người dân và công tác kiểm tra, xử lý của các cơ quan công dụng.

Hà Nội cho biết, các cơ quan công dụng Thành phố sẽ kiên quyết áp dụng các giải pháp xử phạt vi phạm hành chính, giải pháp khắc phục hậu quả theo đúng thẩm quyền, chuẩn mực; chuyển hồ sơ sang cơ quan chức năng để điều tra, xử lý nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

Công an Thành phố là cơ quan Thường trực, tham mưu Ủy ban nhân dân Thành phố chỉ dẫn, đôn đốc các đơn vị triển khai thực hiện Kế hoạch đảm bảo đúng mục tiêu, yêu cầu và tiến độ đề ra. Đồng thời chỉ đạo tổ chức tổng kiểm tra các điều kiện PCCC và CNCH đối với 100% cơ sở nhà có không ít căn hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ do Cơ quan Công an quản lý.

Giao Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành do Công an các quận, huyện, thị xã là cơ quan thường trực; chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện tráng lệ, hiệu quả đợt tổng kiểm tra việc chấp hành pháp luật về đất đai, quy hoạch, thi công, an toàn điện, công tác PCCC và CNCH đối với 100% chung cư mini, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH cho nhân dân trên các phương tiện truyền thông. Trực tiếp tuyên tuyền, tập huấn xây và tổ chức thực tập phương án chữa cháy, thoát nạn cho 100% hộ gia đình, người làm việc, sinh sống tại các Chung cư mini, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên địa bàn, hiện hữu trước 31.12.2023.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có Công điện về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini).

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo giao Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức tổng kiểm tra, rà soát 100% các cơ sở, nhà ở nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ trên địa bàn quản lý, đặc biệt là chung cư mini; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự xây, PCCC theo quy định của pháp luật.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/nhieu-chu-chung-cu-mini-an-khong-ngon-ngu-khong-yen-sau-dong-thai-nay-cua-ha-noi-123030.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm