Nắm được danh sách 105 dự án này, người mua nhà ở Bình Dương sẽ bớt nhiều nỗi lo

Chia sẻ tin này:

cho tới cuối tháng 7/2023, trên địa bàn tỉnh Bình Dương có 105 dự án địa ốc Bất động sản nhà ở địa ốc địa ốc địa ốc nhà ở Bất động sản Bất động sản BĐS BĐS địa ốc nhà ở nhà ở BĐS nhà ở hình thành rồi đây đủ điều kiện công bố. thông báo về các dự án này là cơ sở quan trọng mà người mua nhà ở hoặc đầu tư trên địa bàn tỉnh Bình Dương đều phải để ý.

Loạt dự án căn hộ chung cư ở TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Theo Sở xây tỉnh Bình Dương, Tính đến ngày 31/7/2023, toàn tỉnh có 105 dự án nhà ở hình thành trong mai sau đủ điều kiện được bán.

Trong đó, có khá nhiều dự án của những chủ đầu tư đã “quen mặt” trên thị trường như Bcons Group với các dự án: Chung cư Bcons-Suối Tiên; chung cư Bcons Miền Đông (phường Đông Hòa, TP.Dĩ An); khu căn hộ Bcons Gardent (phường Dĩ An, TP.Dĩ An); Chung cư An Bình (phường An Bình,TP.Dĩ An)…

doanh nghiệp Cổ phần đầu tư và cách tân và cải cách và phát triển dễ dàng (thành viên của Kim Oanh Group) với các dự án Chung cư nhà ở Thuận Giao (phường Thuận Giao,TP.Thuận An); dự án khu nhà ở Việt Sing Phú Chánh (phường Phú Chánh, TP.Tân Uyên) của cty TNHH Đầu tư và Phát triển Hoàng Khôi; khu nhà ở Saigon Center (phường Uyên Hưng, TP.Tân Uyên) của Công ty TNHH đầu tư và phát triển Saigon Center; Khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ, GĐ 1 (phường Chánh Mỹ, TP.Thủ Dầu Một) của Tổng Công ty đầu tư và phát triển nhà và đô thị…

Danh sách cụ thể của 105 dự án nhà ở hình thành trong mai sau đủ điều kiện công bố tại Bình Dương có thể tham khảo Ở ĐÂY.

Theo quy tắc của Luật Kinh doanh bất động sản, một dự án nhà ở hình thành rồi đây đủ điều kiện công bố lúc đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

– Có chọn lọc chủ trương đầu tư/Giấy chứng nhận đầu tư/phê duyệt dự án;

– Có phê duyệt 1/500 hoặc phê duyệt tổng mặt bằng;

– Có hồ sơ dự án được phê duyệt; có các giấy tờ về quyền sử dụng đất;

– chọn lọc giao đất cho Chủ đầu tư thực hiện Dự án;

– Chủ đầu tư đã đã đi vào hoạt động nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai;

– Có giấy phép xây dựng dựng (đối với trường hợp ép buộc phải có giấy phép xây dựng dựng);

– Thiết kế bản vẽ xây dựng được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt;

– Giấy tờ nghiệm thu hạ tầng kỹ thuật theo tiến độ dự án; trường hợp là chung cư hoặc tòa nhà hỗn hợp có chức năng để ở thì phải có biên bản nghiệm thu phần móng;

– Trường hợp đã thế chấp Dự án tại bank, Tổ chức tín dụng thì trước lúc bán phải thực hiện thủ tục giải chấp;

– Có bảo lãnh của ngân hàng về nghĩa vụ tài chính của Chủ đầu tư khi không bàn giao nhà ở đúng tiến độ;

– Trường hợp là nhà ở chung cư thì phải đăng ký mẫu hợp đồng mua bán căn hộ chung cư trước lúc ký hợp đồng với khách hàng.

– Văn bản của Sở xây dựng về sự nhà ở đủ điều kiện đưa vào kinh doanh;

tuy vậy, thực tế trên thị trường địa ốc những năm qua cho biết thêm, có khá nhiều chủ đầu tư các dự án bất động sản “bán lúa non” khi dự án chưa đáp ứng đủ các điều kiện để được công bố. Để “lách luật” các chủ đầu tư này thường sử dụng các hợp đồng đặt cọc, hợp tác đầu tư…để huy động vốn từ khách hàng. thực trạng này tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người mua.

Do đó, việc biết được một dự án hình thành trong tương lai đã đủ điều kiện công bố hay chưa là thông tin cự kỳ quan trọng trước khi quyết định mua để ở, hoặc đầu tư đối với khách hàng nhằm tránh những “tai ương” sau này.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/nam-duoc-danh-sach-105-du-an-nay-nguoi-mua-nha-o-binh-duong-se-bot-nhieu-noi-lo-122488.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm