Muốn Bất động sản lên giá, chủ nhà có thể tác động vào 2 yếu tố này

Chia sẻ tin này:

“Lên giá” trong đầu tư Bất động sản Chưa hẳn là một khái niệm mới. Nhiều nhà đầu tư lựa chọn đầu tư vào Bất động sản chính là vì nguyên nhân này. Nói 1 cách đơn giản, “lên giá” trong đầu tư Bất động sản đề cập đến sự tăng lên giá trị của tài sản theo thời gian.

tuy thế, có hai hiện tượng lên giá trong đầu tư Bất động sản, đó là lên giá thiên nhiên và lên giá bắt buộc (hay nhân tạo). Mặc dù cả hai khái niệm đều có chung mục tiêu cuối cùng là tăng giá trị của Bất động sản, nhưng chúng có rất đông điểm khác hoàn toàn. Hãy cùng tìm hiểu những điểm khác biệt và cách mà các nhà đầu tư có thể thúc đẩy Bất động sản lên giá ở trong bài viết này.

So sánh lên giá môi trường xung quanh và lên giá bắt buộc trong đầu tư Bất động sản

Lên giá môi trường xung quanh được hiểu là sự tăng lên giá trị tương lai của Bất động sản theo thời gian. chính vì như vậy, về cơ bản, bạn mua một tài sản và giữ nó càng lâu càng tốt, sau đó bán nó với giá cao hơn giá bạn đã mua. tuy thế, lên giá tự nhiên cũng có nghĩa là bạn hầu như không kiểm soát được điều đó.

Mặt khác, lên giá bắt buộc đề cập đến việc bạn có thể tác động vào việc tăng giá trị của tài sản và thực hiện điều này thông qua nhiều cách thức khác nhau. Trên thực tế, kết hợp nhiều giải pháp có thể làm tăng giá Bất động sản hiệu quả nhất. Tuy nhiên, bạn cần được lập kế hoạch cẩn thận để giảm bớt mọi tổn thất, vì mục tiêu cuối cùng của bạn là kiếm tiền từ đầu tư Bất động sản chứ không phải là thua lỗ.

Nhà đầu tư có thể làm gì để Bất động sản lên giá?

Trước tiên, hãy nói về các yếu tố lên giá tự nhiên mà giới đầu tư bds không thể tác động được. Trong phần nhiều các trường hợp, có hai yếu tố chính xúc tiến Bất động sản lên giá tự nhiên, đó là nhu cầu cao trong những khi nguồn cung Bất động sản nhưng vẫn như cũ, Bên cạnh đó là những thay vì đổi về lãi suất và lạm phát có tác động trực tiếp đến đầu tư Bất động sản. rõ ràng đây là những yếu tố mà bạn không thể kiểm soát được với tư cách là nhà đầu tư BĐS.

Ngược lại, các yếu tố lên giá bắt buộc là điều mà các nhà đầu tư BĐS có thể tác động được. Trong trường hợp này, hành động của nhà đầu tư có thể góp phần lúcến BĐS lên giá. Chiến lược đầu tư phổ biến mà nhà đầu tư chọn lọc để xúc tiến BĐS lên giá là cho thuê và “mua đi bán lại” (hay mua, sửa chữa và bán lại). Đối với chiến lược cho thuê tài sản, việc thúc đẩy tăng lương bổng từ hoạt động cho thuê cũng sẽ làm tăng giá trị của BĐS. trong khi đó, với chiến lược “mua đi bán lại”, việc nhà đầu tư mua BĐS với giá hời sau đó áp dụng cải tạo và bán lại với giá cao hơn chính là 1 cách để thúc đẩy BĐS tăng giá.

Để Bất động sản lên giá, chủ sở hữu có thể tác động vào 2 yếu tố này:

1. Thêm các tiện ích

Bạn có thể bổ sung vào bất động sản các tiện ích thích hợp để nâng cao chất lượng sống của người thuê hoặc người mua nhằm tăng thu nhập cho thuê hàng tháng hoặc lợi nhuận khi bán lại. Một số tiện ích mà nhà đầu tư có thể Để ý đến như: lắp đặt máy rửa bát, hệ thống điều hòa trung tâm, cải tạo lại phòng bếp,….

2. Tập trung vào quá trình đánh giá

Bạn sẽ không thể thành công trong đầu tư bất động sản mà không cần thực hiện đánh giá. Có hai loại phân tích cần rất là chú ý, đó là phân tích bất động sản đầu tư và phân tích thị trường.

Phân tích bất động sản đầu tư đề cập đến việc nghiên cứu và tính toán lợi tức đầu tư. Là một nhà đầu tư, bạn cần đảm bảo rằng bất động sản có tiềm năng thu được tỷ suất lợi nhuận cao và về cơ bản, tỷ suất lợi nhuận càng cao càng tốt. Đây là nguyên nhân vì lý do gì việc phân tích bất động sản quan trọng vì bạn sẽ chủ động trong công việc quyết định tài sản tiềm năng để đầu tư.

Mặt khác, phân tích thị trường bao gồm hai hoạt động là đánh giá tiềm năng phát triển của khu vực và so sánh bất động sản mục tiêu với những tài sản tương tự khác ở cùng một khu vực. chính vì thế, để bán bất động sản đầu tư với giá cao hơn, bạn cần đảm bảo rằng vị trí bạn chọn lựa có tiềm năng lên giá đáng kể. Cách duy nhất để xác định tiềm năng đó là tham khảo các bất động sản tương tự đã được bán trong vòng 6 tháng qua ở cùng khu vực đó.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/muon-bat-dong-san-len-gia-chu-nha-co-the-tac-dong-vao-2-yeu-to-nay-121096.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm