Mua nhà do ngân hàng phát mãi: Ưu và nhược điểm

Chia sẻ tin này:

ngay bên dưới đây là một số ưu và nhược điểm của việc mua nhà do bank phát mãi mà người mua nhà và các nhà đầu tư cần lưu ý trước khi giao dịch.

Phát mãi tài sản là gì?

Phát mại tài sản là công việc bank hoặc đơn vị cho mượn công bố và bán tài sản bảo đảm khi người thế chấp tài sản không thực hiện nghĩa vụ, vi phạm nghĩa vụ quy tắc tại hợp đồng thế chấp. Nói 1 cách đơn giản, phát mại tài sản là công bố và bán tài sản công khai theo quy định pháp luật để thanh toán nợ.

Ưu điểm của việc mua nhà do bank phát mãi

1. chi phí chi phí rẻ hơn

nguyên nhân chính vì lý do gì nhiều người mua và nhà đầu tư cân nhắc việc mua một Bất động sản do bank phát mãi là vì giá của nó tương đối thấp. trong hầu hết các trường hợp, chủ sở hữu nhà bị tịch thu tài sản thế chấp và bank muốn thanh lý những tài sản này càng nhanh càng tốt. Do đó, vì họ đang vội hiện hữu việc mua bán, nên họ sẽ định giá Bất động sản thấp hơn giá trị thị trường. Khía cạnh khác, khi mua một Bất động sản do bank phát mãi, người mua Bất động sản thường có được nhiều lợi thế trong quá trình mua bán. Một giới đầu tư bất động sản có thể tận dụng tối đa lợi thế của món hời này, đặc biệt là khi khoản vay thế chấp và lãi suất thấp để cải tạo tài sản nhằm tăng giá trị thị trường của nó, sau đó bán lại để kiếm lời.

2. Tiềm năng đem lại lợi nhuận lớn

Cũng giống như mọi Bất động sản khác, nhà do bank phát mãi nhưng vẫn có tiềm năng tăng giá theo thời gian. không chỉ có thế, sau lúc mua lại, bạn cũng có thể sửa sang lại (nếu cần thiết) và cho thuê. Từ đó, bạn có thể có được lương bổng cho thuê và dòng tiền mà tài sản đó gây ra. Điều này đặc biệt đúng nếu tài sản nằm ở một vị trí thuận tiện, nơi đang nghiên cứu thuê tương đối cao.

3. Ưu đãi tốt hơn

Như đã đề cập ở điểm đầu tiên, các bank và người cho mượn cực kỳ để ý đến việc phát mãi tài sản. Do đó, họ sẵn sàng cung cấp cho người mua hoặc các giới đầu tư bất động sản các điều kiện ưu đãi đặc biệt liên quan đến lãi suất, chi phí chuyển nhượng và các khoản thanh toán thế chấp.

Đây là những lợi thế chính cho các nhà đầu tư Bất động sản lúc mua nhà do ngân hàng phát mãi. tuy vậy, việc mua các BĐS cho nên vẫn tồn tại những hạn chế mà bạn hãy chú ý cân nhắc.

Nhược điểm của việc mua nhà do ngân hàng phát mãi

1. cạnh tranh khốc liệt

Bởi vì những BĐS cho nên được bán với giá giảm hơn, nên nhiều người mua sẽ chớp lấy thời cơ để sở hữu chúng. Do đó, bạn sẽ phải cạnh tranh với các nhà đầu tư BĐS và nhiều người mua nhà khác. vì vậy, mặc dù ngân hàng cần bán những tài sản bị phát mãi như vậy một biện pháp nhanh chóng, nhưng thời cơ của bạn có thể không lớn do sự cạnh tranh cao. hẳn nhiên, trừ lúc bạn có những mối quan hệ xuất sắc để có thể nắm bắt thông báo về những tài sản như vậy trước những đối thủ khác.

2. thực trạng BĐS tồi tệ

Rủi ro chính của việc mua và đầu tư vào một BĐS do ngân hàng phát mãi là hiện trạng của nó. Một số tài sản này có thể vẫn trong hiện trạng ổn, nhưng không thiếu những căn nhà ở trong thực trạng tồi tệ. Thậm chí, những BĐS đó có thể cần thay cho mới toàn bộ hệ thống điện hoặc hệ thống ống nước, tường bị hư hỏng, nền móng có vấn đề,… Do đó, việc cải tạo và nâng cấp những BĐS này có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến và ảnh hưởng khá nhiều đến túi tiền của bạn.

3. Vị trí không thuận lợi

Chúng ta đều biết rằng vị trí đóng vai trò quan trọng để đầu tư BĐS thành công, bất kể chiến lược đầu tư và loại Bất động sản mà bạn chọn lựa. Các nhà đầu tư luôn hướng đến việc tìm kiếm bất động sản ở những vị trí tốt nhất với nhu cầu thuê cao và tiềm năng tăng giá lớn. Vị trí bất động sản sẽ xác định mức giá mà bạn có thể tính cho người thuê hoặc người mua trong mai sau.

tuy nhiên, bất động sản do ngân hàng phát mãi có thể nằm ở những vị trí không sức hút. Dù bạn dành ra bao nhiêu công sức và tiền bạc cho tài sản đó, thì vị trí xấu có thể tác động tiêu cực đến giá trị của nó. Bất động sản cho thuê ở một vị trí không thu hút vẫn có thể đưa đến lương cho thuê, nhưng đảm bảo là giá thuê sẽ thấp cho dù bạn có trang trí căn nhà đó đẹp đến đâu chăng nữa.

Lời khuyên khi mua nhà do ngân hàng phát mãi

1. Đầu tư vào đúng tài sản

Đừng mua bất động sản chỉ vì nó rẻ. Là một nhà đầu tư bất động sản, hãy đảm bảo rằng bất động sản mà bạn mua trên thực tế sẽ có tiềm năng sinh lời. Vì vậy, bạn nên thực hiện đánh giá bất động sản và ước tính giá trị sau khoản thời gian sửa chữa nếu tài sản cần cải tạo để biết chính xác bạn có thể cho thuê hoặc bán nó với giá bao nhiêu trong mai sau.

2. Làm việc với nhà môi giới

Khi mua bất cứ loại bất động sản nào, điều cần thiết là bạn hãy quan tâm thuê một nhà môi giới cho riêng mình. Họ sẽ cho bạn biết rõ mức giá hợp lý mà bạn hãy chú ý trả để mua một bất động sản. Do đó, bạn sẽ có căn cứ lập có có kế hoạch tài chính và ngân sách.

3. Lên ngân sách dự phòng

Trước khi mua một bất động sản, bạn cần có kế hoạch cụ thể và giới hạn ngân sách mà mình có thể chi tiêu. Một số bất động sản bị phát mãi đang ở trong hiện trạng tồi tệ thì đảm bảo sẽ tiềm ẩn chi phí phát sinh lớn khi bạn bắt tay vào sửa chữa. Nếu không tính toán cẩn thận các chi phí này, bạn có thể sẽ phải chi tiêu trên mức cần thiết để khôi phục tình trạng của tài sản. Do đó, các nhà đầu tư và người mua bất động sản cần phải lên ngân sách dự phòng để đảm bảo duy trì mọi thứ theo đúng tiến độ.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/mua-nha-do-ngan-hang-phat-mai-uu-va-nhuoc-diem-122471.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm