Một tuyến đường tại TP.HCM vào top những đại lộ bán lẻ đắt đỏ nhất thế giới

Chia sẻ tin này:

Đường Đồng Khởi tại TP.HCM đứng thứ 13 trong bảng xếp hạng những đại lộ bán lẻ đắt đỏ nhất địa cầu, theo Cushman & Wakefield.

Cushman & Wakefield vừa phát hành ấn bản thứ 33 của báo cáo “Đại lộ bán lẻ địa cầu”, trong đó nghiên cứu giá thuê mặt bằng bán lẻ đẳng cấp tại các thành phố trọng điểm trên địa cầu.

Báo cáo tập trung vào giá thuê trung bình tại các vị trí bán lẻ trong khu vực đô thị đẳng cấp nhất trên toàn địa cầu, trong đó, nhiều trường hợp là các cửa hàng bán đồ xa xỉ. Giá trị cho thuê trong phân khúc đặc biệt này cũng có tác động bởi những thương lượng ưu đãi, gói ưu đãi hoặc mô hình cho thuê chia sẻ rủi ro đã cách tân và phát triển thành nổi bật hơn trên các thị trường bán lẻ khác. Ấn phẩm này bao gồm chỉ số địa cầu xếp hạng điểm đến đắt đỏ nhất ở từng thị trường trên địa cầu.

Theo đó, Đại Lộ Số 5 của New York nhưng nhưng nhưng vẫn giữ được vị trí uy tín là điểm đến bán lẻ đắt đỏ nhất thế giới, mặc dù ghi nhận mức tăng tốc giá thuê không đổi so với cùng kỳ trước kia đó.

Via Montenapoleone của Milan vọt lên vị trí thứ hai, vượt qua Tsim Sha Tsui của Hồng Kông, tụt xuống tiếp theo sau là.

Phố New Bond ở London và Avenues des Champs-Élysées ở Paris lần lượt giữ vị trí thứ 4 và thứ 5.

Động lực lớn nhất là Phố Istiklal ở Istanbul, tăng từ vị trí thứ 31 lên thứ 20 do lạm phát khiến giá thuê tăng hơn gấp đôi trong năm qua và khiến Suria KLCC của Kuala Lumpur bị loại khỏi top 20. Đường Đồng Khởi của TP.HCM cũng tăng 1 bậc lên hạng 13.

Đường Đồng Khởi của TP.HCM cũng tăng 1 bậc lên hạng 13 trong bảng xếp hạng những đại lộ bán lẻ đắt đỏ nhất thế giới. Nguồn: Cushman & Wakefield

Tiến sĩ Dominic Brown, Giám đốc nghiên cứu Thị trường Quốc tế tại châu Á Thái Bình Dương của Cushman & Wakefield, cho biết thêm thêm thêm lĩnh vực bán lẻ trên toàn cầu tiếp tục cho thấy khả năng bình phục.

“Bán lẻ vẫn tiếp tục con đường bình phục bất chấp làn sóng thách thức mới sau đại dịch khi các bank trung ương trên thế giới tăng lãi suất để kiềm chế chu kỳ lạm phát hiện tại. Đáp lại, dự đoán tăng tốc kinh tế đã bị giảm tải và người tiêu dùng chỉ chiếm ưu thế trong chi tiêu tùy ý”, ông nói.

cùng với bảng xếp hạng toàn cầu, báo cáo còn đưa ra thứ hạng cho từng khu vực. Ở châu Á Thái Bình Dương, Hồng Kông và Tokyo thống trị những con phố đắt đỏ nhất khu vực, chiếm 6 trong 8 bảng xếp hạng uy tín.

Khu Tsim Sha Tsui (cửa hàng trên phố chính) ở Hồng Kông đắt nhất khu vực (điều thứ 3 trên toàn cầu) ở mức 1.493 USD/feet vuông/năm, tiếp theo là Vịnh Causeway (cửa hàng trên phố chính) với giá 1.374 USD/feet vuông/năm. Tiếp theo là Ginza của Tokyo (912 USD/feet vuông/năm) và Omotesando (798 USD/feet vuông/năm), lần lượt xếp tiếp theo sau là và thứ tư trong khu vực.

trung tâm thương mại Pitt Street Mall ở Sydney (747 USD/feet vuông/năm) và Midosuji ở Osaka, Nhật Bản (730 USD/feet vuông/năm) cũng góp mặt trong tám vị trí hàng đầu; Myeongdong của Seoul (642 USD/feet vuông/năm) và Ga Gangnam (572 USD/feet vuông/năm) lọt vào top 10.

Ở phía cuối bảng, Anna Nagar 2nd Avenue và Pondy Bazaar ở Chennai được xếp hạng trong số những địa điểm có giá cả phải chăng nhất trong khu vực với giá thuê lần lượt là 22 USD/feet vuông/năm và 24 USD/feet vuông/năm.

Việt Nam, Nhật Bản và Ấn Độ đều có mức tăng tốc đáng kể, với tốc độ tăng tốc trung bình từ 12% đến 18%. Sự tăng cường giá thuê của Nhật Bản được thúc đẩy bởi Midosuji ở Osaka, nơi ghi nhận mức tăng 60% sau sự bình phục mạnh mẽ của du lịch quốc tế, trong khi giá thuê ở Banjara Hills, Hyderabad, tăng 40% so với điểm xuất phát tương đối thấp.

Giá thuê tại đường Đồng Khởi của TP.HCM là 390 USD/feet vuông/năm và đường Tràng Tiền của Hà Nội là 334 USD/feet vuông/năm, lần lượt tăng 17% và 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngược lại, Hạ Môn giảm 25% và Thâm Quyến cũng giảm hơn 20% do niềm tin của người tiêu dùng tại Trung Quốc đại lục vẫn thận trọng và nguồn cung mới gia nhập thị trường.

Cushman & Wakefield cho biết, mặc dù chỉ hơn một nửa thị trường ở châu Á Thái Bình Dương vẫn chưa bình phục hoàn toàn sự sụt giảm giá thuê trong thời kỳ đại dịch, nhưng đã có những cải thiện trong năm qua. Hồng Kông vẫn là thị trường có tiềm năng bình phục lớn nhất, với giá thuê vẫn thấp hơn 42% so với trước đại dịch; Australia cũng có sự bình phục hạn chế.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/mot-tuyen-duong-tai-TP.HCM-vao-top-nhung-dai-lo-ban-le-dat-do-nhat-the-gioi-124979.html
Chia sẻ tin này: