Một tỉnh miền Bắc được “ông lớn” năng lượng Phần Lan đề xuất đầu tư nhà máy điện 5.600 tỷ đồng

Chia sẻ tin này:

Tập đoàn Wartsila Phần Lan đề xuất được xây dựng dựng dựng dựng Nhà máy điện linh hoạt tại công suất 300 MW tại Ninh Bình. Tổng mức đầu tư của dự án nhà ở nhà ở nhà ở dao động 5.600 tỷ đồng.

Mới đây, UBND tỉnh Ninh Bình đã có buổi làm việc với Tập đoàn Wartsila Phần Lan về đề xuất xây dựng dự án Nhà máy điện linh hoạt ICE công suất 300 MW trên địa bàn tỉnh này.

Nhà máy điện linh hoạt ICE dự kiến gồm 17 tổ máy ICE với tổng vốn đầu tư dao động 5.600 tỷ đồng. Địa điểm xây nhà máy đặt tại xã Kim Đông, huyện Kim Sơn với diện tích xây dựng là 22 ha. Dự án đi vào hoạt động chuẩn bị hằng năm đóng góp vào ngân sách địa phương khoảng 180 tỷ đồng. Nếu mở rộng công suất lên 1.500 MW thì tỷ lệ nộp ngân sách sẽ tăng tương ứng.

Theo đó, nhà máy mới sẽ sử dụng nhiên liệu sạch và bền vững (khí LNG và hydrogen trong tương lai) với vị trí địa điểm cách xa khu dân cư, không ảnh hưởng tới đời sống và cải cách và phát triển du lịch của địa phương.

Wartsila đề xuất đầu tư nhà máy điện động cơ đốt trong linh hoạt ICE ở Ninh Bình

Được biết, Wartsila đã xây hơn 5.000 nhà máy điện với 12.000 tổ máy ICE có tổng công suất 76.000 MW tại 180 nước trên địa cầu.

Các nhà máy điện động cơ ICE của Wartsila được thiết kế theo mô-đun và có thể được xây mau lẹ (chỉ trong vòng 12-15 tháng), giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng càng ngày càng tăng một bí quyết hiệu quả. Đồng thời có độ linh hoạt cao khi có thể hòa lưới trong vòng gần đầy 30 giây kể từ khi khởi động và có thể đạt đầy tải trong vòng chưa đầy 2 phút.

Tập đoàn Wartsila cho biết thêm thêm, nhà máy điện động cơ ICE có hệ thống quan trắc khí thải tự động, hệ thống làm mát tuần hoàn không tiêu thụ nước, đáp ứng các tiêu chuẩn phát thải quốc tế cũng như của Việt Nam.

Với đề xuất trên của Wartsila, ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cho rằng Ninh Bình định hướng cải cách và phát triển theo hướng xanh và bền vững, dựa trên nền móng lịch sử, văn hóa và thiên nhiên. Trong Quy hoạch chung đô thị Ninh Bình, Nhà máy Nhiệt điện Ninh Bình giai đoạn này sẽ phải sớm dừng hoạt động, đóng cửa. do đó, Wartsila có thể sẽ phối hợp với Nhà máy Nhiệt điện Ninh Bình tìm hiểu, có cách thức thay cho thế, để bảo đảm an toàn năng lượng cho quốc gia cũng như khu vực.

tuy thế, vị trí đặt nhà máy cần phải tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo hợp lý, hài hòa các lợi ích, đại diện phía Việt Nam yêu cầu.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Phạm Quang Ngọc đề nghị phía Tập đoàn Wartsila cung cấp thêm các thông báo về dự án, đặc biệt là các biện pháp bảo vệ môi trường đi cùng với việc xây dựng và vận hành nhà máy; hướng trở nên tân tiến, cung cấp năng lượng bền vững trong dài hạn.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/mot-tinh-mien-bac-duoc-ong-lon-nang-luong-phan-lan-de-xuat-dau-tu-nha-may-dien-5600-ty-dong-122303.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm