Một khu công nghiệp của 3 Tập đoàn Nhật Bản ở Đồng Nai hút gần 2 tỉ USD vốn đầu tư

Chia sẻ tin này:

Khu công nghiệp Long Đức vốn đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng do liên danh gồm 3 tập đoàn của Nhật Bản thành lập từ thời điểm năm 2012. Sau 10 năm hoạt động, khu công nghiệp này lôi kéo 70 dự án nhà ở địa ốc nhà ở với số vốn đầu tư gần 2 tỉ USD, đưa đến 8.000 việc làm.

Chủ đầu tư Khu công nghiệp Long Đức (huyện Long Thành) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập của khu công nghiệp này.

Cụ thể, khu công nghiệp Long Đức được bắt đầu thực hiện từ tháng 3/2012 với quy mô diện tích 282,8ha, tổng vốn đầu tư lên đến hơn 1.000 tỉ đồng.

Khu công nghiệp được cách tân và phát triển bởi liên doanh giữa 3 tập đoàn của Nhật Bản gồm: Sojitz Corporation, Daiwa House Industry, Kobelco Eco – Solution và doanh nghiệp Donafoods của Đồng Nai.

Theo báo cáo, từ khi đi vào hoạt động chính thức từ quý 4/2013 đến nay khu công nghiệp Long Đức đã lôi kéo được hơn 70 dự án với tổng số vốn đăng ký đầu tư lên đến gần 2 tỉ USD, qua đó dẫn đến việc làm ổn định cho dao động 8.000 lao động.

Theo lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, sự thành công của khu công nghiệp Long Đức đã góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Đồng Nai là 1 trong những những “thủ phủ” công nghiệp của cả nước và luôn nằm trong nhóm đầu các địa phương có thế mạnh về sức hút vốn đầu tư nước ngoài.

Theo Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, hiện địa phương này đã phát triển được 33 khu công nghiệp. Trong đó, có 32 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, sức hút nhà đầu tư. Riêng 1 khu công nghiệp còn lại đang trong các bước đã đi vào hoạt động xây dựng cơ bản Sau thời điểm được Chính phủ phê duyệt quỹ đất.

Khía cạnh khác, tỉnh Đồng Nai cũng đang đề xuất Chính phủ để đưa vào quy hoạch các khu công nghiệp mới trên địa bàn.

Về thu hút đầu tư nước ngoài, UBND tỉnh Đồng Nai cho thấy, hiện có hơn 1.500 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trên các lĩnh vực với tổng vốn đăng ký trên 33,4 tỉ USD.

Trong đó, có 4 tập đoàn FDI đầu tư vào tỉnh với vốn lớn. Dẫn đầu là Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc) với 1,86 tỉ USD, lĩnh vực đầu tư sản xuất những loại sợi để xuất khẩu và tiêu thụ ở thị trường nội địa. Tiếp đến là Tập đoàn Formosa (Đài Loan) gần 1,64 tỉ USD đầu tư vào lĩnh vực sản xuất sợi. Tập đoàn Bosch (Đức) đầu tư nhà máy sản xuất linh kiện ô tô với số vốn 531 triệu USD. Tập đoàn Lixil (Nhật Bản) khoảng 441 triệu USD.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/mot-khu-cong-nghiep-cua-3-tap-doan-nhat-ban-o-dong-nai-hut-gan-2-ti-usd-von-dau-tu-123990.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm