Lộ diện địa điểm ông lớn pin mặt trời Trung Quốc “chấm” để đặt nhà máy 420 triệu USD tại Việt Nam

Chia sẻ tin này:

Sau thời điểm áp dụng khảo sát và nghiên cứu kỹ kỹ các yếu tố liên quan, Trina Solar mong muốn tiếp tục được đầu tư tại Khu công nghiệp Yên Bình, tỉnh Thái Nguyên, cũng là nơi 2 nhà máy (GĐ 2 và GĐ 3) đang hoạt động ổn định.

Ngày 5/11, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Trina Solar. Đại diện Tập đoàn cho thấy, Tập đoàn Trina Solar được thành lập vào năm 1997, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực nghiên cứu kỹ, cách tân và cải cách và phát triển, sản xuất và kinh doanh các mô-đun năng lượng mặt trời, trạm điện năng lượng mặt trời và các sản phẩm hệ thống cũng như dịch vụ vận hành, bảo trì.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Trina Solar. Ảnh: Thainguyen.gov

từ năm 2016, Trina Solar thành lập công ty TNHH Phát triển năng lượng Trina Solar Việt Nam, cơ sở chính đặt tại Khu công nghiệp Yên Bình, tỉnh Thái Nguyên với tổng mức đầu tư lên tới hơn 500 triệu USD.

Năm 2021, thành lập cty TNHH Trina Power – công ty 100% vốn sở hữu Trina Solar có trụ sở đặt tại Hà Nội, chuyên về lĩnh vực đầu tư, xây dựng và vận hành các hệ thống quang điện áp mái khu vực Việt Nam và toàn Đông Nam Á.

Năm 2023, Trina Solar lên phương án thực hiện đầu tư sản xuất GĐ 4 tại Việt Nam với tổng mức đầu tư khoảng 420 triệu USD. Sau lúc tiến hành khảo sát và nghiên cứu các yếu tố liên quan, Trina Solar mong muốn tiếp tục được đầu tư tại Khu công nghiệp Yên Bình, tỉnh Thái Nguyên, cũng là nơi 2 nhà máy (giai đoạn 2 và giai đoạn 3) đang hoạt động ổn định.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên khẳng định, trong khoảng thời gian tới Thái Nguyên sẽ là một công xưởng và địa bàn có giá trị sản xuất công nghiệp lớn trên cả nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cũng bày tỏ hy vọng và mong muốn Tập đoàn Trina Solar sẽ lên có có kế hoạch phát triển mở rộng cả về quy mô, giá trị đầu tư và giá trị tăng lên.

Tỉnh cam đoan sẽ khởi tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong khuôn khổ pháp lý để tiếp tục hỗ trợ và đồng hành cùng sự phát triển của Tập đoàn Trina Solar tại Thái Nguyên.

Được biết, Trina Solar là một trong các nhà sản xuất tấm pin mặt trời lớn nhất địa cầu tính theo doanh thu, đã có 2 nhà máy tại Việt Nam ở Bắc Giang và Thái Nguyên. Trước đó có thông tin tập đoàn này đang kế hoạch mở nhà máy tiếp theo sau là, có diện tích 25 ha với giá trị 400 triệu USD.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/lo-dien-dia-diem-ong-lon-pin-mat-troi-trung-quoc-cham-de-dat-nha-may-420-trieu-usd-tai-viet-nam-124440.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm