Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng kiểm tra thực tế các dự án sát biển

Chia sẻ tin này:

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa kiểm tra thực tế các dự án nhà ở sát biển sau khi nhận được kiến nghị về sự tiền thuê đất quá cao.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh cùng đại diện các sở, ban, ngành liên quan vừa có buổi kiểm tra thực tế một số dự án thuê đất sát biển trên địa bàn thành phố.

Tại buổi kiểm tra, sau khoản thời gian nghe đại diện các công ty trình bày thực trạng và nêu các kiến nghị có liên quan, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh cho thấy, thành phố sẽ tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của các công ty.

Ông Minh nhấn mạnh, trên tinh thần đồng hành cùng cty, thành phố sẽ giải quyết sớm nhất các kiến nghị của các cty.

Trước đó, một số cty ven biển đã gửi đơn đến Thành ủy, HĐND, UBND TP Đà Nẵng phản ánh tiền thuê đất quá cao.

Các doanh nghiệp này hầu hết kinh doanh trong lĩnh vực du lịch ở khu vực ven biển thuộc hai quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn. Giá thuê đất tăng từ 300%-400% so với chu kỳ trước trong những lúc doanh thu thấp khiến nhiều doanh nghiệp nợ thuế hàng chục tỉ đồng.

Mới đây, Phó thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký chọn lọc 25 về sự việc giảm tiền thuê đất của năm 2023, có hiệu lực thi hành từ ngày 20/11/2023.

Theo đó, lựa chọn này áp dụng với tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp theo quyết định hoặc hợp đồng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền dưới bề ngoài thuê đất trả tiền hằng năm.

Đồng thời áp dụng cho cả trường hợp người thuê đất không thuộc đối tượng được miễn, giảm tiền thuê đất, hết thời hạn được miễn, giảm tiền thuê đất và trường hợp người thuê đất đang được giảm tiền thuê đất theo chuẩn mực của pháp luật về đất đai và các pháp luật khác có liên quan.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/lanh-dao-thanh-pho-da-nang-kiem-tra-thuc-te-cac-du-an-ven-bien-123741.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm