Lãnh đạo Hải Phòng kêu gọi nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư xây dựng thành phố thông minh, trung tâm y tế, trường học…

Chia sẻ tin này:

Theo thông báo từ Cổng thông báo điện tử Thành phố Hải Phòng, với mục đích thảo luận và thông báo đến các nhà đầu tư Hàn Quốc về môi trường đầu tư hấp dẫn của thành phố Hải Phòng, ngày 12/6, tại trụ sở Hiệp hội Thương mại Hàn Quốc (KITA), thủ đô Seoul (Hàn Quốc), thành phố Hải Phòng phối hợp với Hiệp hội Thương mại Hàn Quốc (KITA) tổ chức Hội nghị thúc đẩy đầu tư và thương mại Hải Phòng – Hàn Quốc năm 2023.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các dự án địa ốc địa ốc.

Tại Hội nghị, Đoàn công tác của thành phố Hải Phòng đã giới thiệu những thông tin Tổng thể về tiềm năng, lợi thế, thời cơ đầu tư, chính sách sức hút đầu tư vào Hải Phòng; lắng nghe các ý kiến trao đổi, chia sẻ bí kíp của các nhà đầu tư, cty Hàn Quốc lớn đã thành công tại thành phố Hải Phòng; hỗ trợ, làm rõ các chú ý của các cty trong các việc nghiên cứu và đầu tư vào thành phố.

Hội nghị cũng đón nhận những ý kiến tích cực của các nhà đầu tư Hàn Quốc; nhiều công ty bày tỏ sự hài lòng về môi trường đầu tư thuận lợi của thành phố và đưa ra ý kiến đồng tình với phương hướng cách tân và cải cách và cách tân và phát triển thành phố trong tương lai cũng như các chính sách hỗ trợ, đồng hành cùng nhà đầu tư trong những việc triển khai thực hiện dự án. Đồng thời các công ty cũng tái khẳng định sẽ tiếp tục nghiên cứu kỹ, đầu tư mới và đầu tư mở rộng tại thành phố trong khoảng thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy khẳng định, thành phố Hải Phòng tiếp tục đẩy mạnh tăng cường hợp tác toàn diện với các đối tác Hàn Quốc, kêu gọi các nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm khảo sát, đầu tư vào các lĩnh vực như xây dựng dựng thành phố thông minh, xây dựng chính quyền điện tử, năng lượng tái tạo, sản xuất linh kiện bán dẫn, phát triển hạ tầng và đô thị, xây dựng trung tâm y tế và trường học… tạo ra một hệ sinh thái các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng.

Đồng thời, tiếp tục cam kết mạnh mẽ về sự việc cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh tại thành phố, tập trung phát triển kết cấu hạ tầng, đặc biệt là các công trình giao thông mang tính liên kết vùng, tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện phát triển các KCN mới tạo quỹ đất lớn sẵn sàng đón các nhà đầu tư và thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác sức hút nguồn lao động chất lượng cao, tạo điều kiện hỗ trợ cho những người lao động, đảm bảo mọi nguồn lực ổn đinh để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các dự án cấp mới và điều chỉnh tăng vốn đến các nhà đầu tư: Dự án Bumhan Vina Heavy Industries – Nam Đình Vũ, cty TNHH Haewon Vina, doanh nghiệp TNHH Hala Electronics Vina, doanh nghiệp TNHH EST Vina HaiPhong, tổng số vốn đầu tư đạt 230 triệu USD. Đồng thời ký kết các thỏa thuận hợp tác trong khoảng time tới với số vốn đầu tư cam kết lên đến 1,5 tỷ USD.

hiện nay, Hàn Quốc đã đầu tư 81,5 tỷ USD tại Việt Nam, tại Hải Phòng là gần 10 tỷ USD (12% cả nước) tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực điện tử, phụ tùng ô tô, máy móc. Trong năm 2022, tổng kim ngạch xuất khẩu qua cửa khẩu cảng Hải Phòng sang thị trường Hàn Quốc đạt 12,3 tỷ USD, tổng kim ngạch nhập khẩu qua cửa khẩu cảng Hải Phòng từ thị trường Hàn Quốc đạt 7,8 tỷ USD. Các dự án tiêu biểu của Hàn Quốc tại Hải Phòng: Tập đoàn LG (7,24 tỷ USD), Heesung (154 triệu USD), Haengsung (115 triệu USD)… Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu về cả số dự án và số vốn đầu tư trong tổng số 42 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký đầu tư tại Hải Phòng.

Tại thành phố Hải Phòng, Hàn Quốc là quốc gia có mối quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại toàn diện, thiết thực và hiệu quả, là đối tác quan trọng hàng đầu của thành phố. Những thành tựu về phát triển kinh tế – xã hội mà Hải Phòng đạt được hiện nay, có dấu ấn và sự đóng góp không nhỏ của các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc. Với ưu thế là các ngành sản xuất công nghệ cao, sản xuất các sản phẩm điện – điện tử, chip – chất bán dẫn, logistics, năng lượng tái tạo, xử lý chất thải,… Hàn Quốc tiếp tục được đánh giá là thị trường trọng tâm, là động lực sức hút đầu tư của thành phố Hải Phòng trong thời gian tới.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/lanh-dao-hai-phong-keu-goi-nha-dau-tu-han-quoc-dau-tu-xay-dung-thanh-pho-thong-minh-benh-vien-truong-hoc-120463.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm