Lâm Đồng: Đề xuất thu hồi loạt dự án nhà ở được gia hạn tiến độ nhưng chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính

Chia sẻ tin này:

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa có Công văn số 6932/Ủy ban nhân dân-ĐC, chỉ đạo Sở có kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp cùng các sở, ngành liên quan đề xuất hướng xử lý các dự án nhà ở địa ốc nhà ở địa ốc địa ốc nhà ở địa ốc nhà ở đã được Ủy ban nhân dân tỉnh chấp thuận chủ trương gia hạn thời gian đưa đất vào sử dụng, gia hạn dự án đầu tư nhưng chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Ảnh minh họa

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các đơn vị nghiên cứu kỹ đề xuất của Cục Thuế tỉnh và có đề xuất hướng xử lý đối với các trường hợp nợ tiền gia hạn thời gian đưa đất vào sử dụng trước ngày 31/8.

Trước đó, ngày 4/8, Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng đã có Công văn số 4164/CTLĐO-QLHKD báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng về các dự án đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương gia hạn thời gian đưa đất vào sử dụng, gia hạn dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Theo rà soát của Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng, có 10 trường hợp gia hạn thời gian đưa đất vào sử dụng chưa hoàn tất nghĩa vụ tài chính theo thông tin Kết luận 929/KL-TTCP với tổng số tiền gia hạn thời gian đưa đất vào sử dụng còn phải nộp đến ngày 31/7/2023 hơn 3,5 tỷ đồng.

Trong đó, Sở Tài chính tỉnh đã ban hành 8 thông báo cho các chủ đầu tư với tổng số tiền phải nộp gần 1,4 tỷ đồng, gồm: công ty TNHH Mỹ Kim Land; cty TNHH Thương mại Tín Dũng; CTCP Đầu tư và thương mại Nhơn Thành; công ty TNHH SX TM&DV Tầm Vong; công ty TNHH Đại Đức; doanh nghiệp TNHH Lâm Thành; Công ty TNHH XDTM Song Hải Long; Công ty TNHH Đăng Lộc.

Cục Thuế tỉnh cũng ban hành 2 thông báo nghĩa vụ tài chính với tổng số tiền hơn 220 triệu đồng cho 2 doanh nghiệp là Công ty TNHH Lâm Sinh Tài và CTCP Bất động sản Ruby.

Ngoài 10 doanh nghiệp nói trên, có 2 dự án được gia hạn thời gian đưa đất vào sử dụng nhưng cũng chưa đã đi vào hoạt động nghĩa vụ tài chính với tổng số tiền phải nộp hơn 1,9 tỷ đồng. Đó là dự án của Công ty TNHH Quốc Việt và CTCP Đầu tư Thái Bảo.

Đối với các trường hợp nợ tiền gia hạn thời gian đưa đất vào sử dụng, Cục Thuế đã có văn bản số 2941/CTLĐO-QLHKD ngày 13/7/2022 và văn bản số 4014/CTLĐO-QLHKD ngày 19/10/2022 báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh.

Theo đó, Cục Thuế tỉnh tiếp tục kiến nghị Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh tham khảo thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư và chấm dứt hoạt động của dự án theo quy định.

Sở Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu các văn bản quy phạm pháp luật về đất đai, đề xuất thu hồi đất đối với các trường hợp không nộp tiền gia hạn thời gian đưa đất vào sử dụng theo chuẩn mực của pháp luật.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/lam-dong-de-xuat-thu-hoi-loat-du-an-duoc-gia-han-tien-do-nhung-chua-thuc-hien-nghia-vu-tai-chinh-122025.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm