Lâm Đồng đẩy mạnh xúc tiến đầu tư đối với Vingroup, Sungroup, Hưng Thịnh, Him Lam

Chia sẻ tin này:

trong khoảng thời gian tới, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng sẽ đẩy mạnh thúc đẩy đầu tư đối với một số nhà đầu tư lớn trong nước như: Tập đoàn Vingroup, Sungroup, Sovico, Hưng Thịnh, Him Lam, Bitexco, Becamex,…

974 dự án Bất động sản nhà ở Bất động sản BĐS nhà ở nhà ở địa ốc địa ốc nhà ở địa ốc bất động sản địa ốc địa ốc địa ốc với tổng vốn đăng ký dao động 144.200 tỷ đồng

Ngày 13/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã báo cáo Bộ lên lên kế hoạch và Đầu tư về chuẩn bị chương trình thúc đẩy đầu tư của tỉnh trong năm 2024.

Trong báo cáo, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng cho biết 6 tháng đầu năm 2023, toàn tỉnh có 7 dự án vốn trong nước được cấp chọn lựa chủ trương đầu tư, với tổng vốn đăng ký đầu tư 6.865 tỷ đồng. Đồng thời có 28 dự án được điều chỉnh nội dung dự án đầu tư và 4 dự án bị thu hồi, chấm dứt hoạt động.

Đến nay, toàn tỉnh Lâm Đồng có 974 dự án đang hoạt động với tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 144.200 tỷ đồng. Trong đó có 603 dự án đã hiện hữu đầu tư và đi vào hoạt động.

Thời gian qua, tỉnh Lâm Đồng đã ban hành nhiều lựa chọn phê duyệt danh mục dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh thuộc nhiều lĩnh vực.

Theo lựa chọn số 184/QĐ-UBND ngày 27/1/2022 về sự việc phê duyệt danh mục dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh GĐ 2021 – 2025, tỉnh kêu gọi đầu tư 142 dự án. Các dự án thuộc các lĩnh vực: khu nhà ở, khu đô thị, nhà ở xã hội; công nghiệp; du lịch; cấp thoát nước, xử lý rác và công trình hạ tầng kỹ thuật; thương mại, dịch vụ; văn hóa, thể thao; y tế; giáo dục, đào tạo; nông nghiệp.

Hiện trên địa bàn tỉnh có nhiều dự án trọng điểm đang triển khai các thủ tục đầu tư. Chẳng hạn dự án khu du lịch Đankia – Suối Vàng đã được tổ chức công bố quy hoạch được duyệt. UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã thành lập tổ tư vấn lôi kéo đầu tư vào khu du lịch.

Đối với dự án khu du lịch hồ Prenn, tỉnh đã phê duyệt nhiệm vụ, dự toán quy hoạch phân khu và hiện đang tổ chức thẩm định đồ án theo quy hoạch.

Riêng dự án khu du lịch núi Sa Pung thì hồ sơ đề nghị phê duyệt nhiệm vụ dự toán đồ án quy hoạch đã hoàn tất.

Ngày 16/6 vừa mới rồi Lâm Đồng đã phê duyệt quy hoạch chung thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2040. Đây là cơ sở quan trọng để triển khai các nhiệm vụ tiếp theo của công tác lập quy hoạch dự án.

Đẩy mạnh thúc đẩy đầu tư đối với các cty lớn

Thời gian qua tỉnh đã tiếp cận và tiếp tục giới thiệu thông tin về một số dự án lớn đến một số doanh nghiệp, tập đoàn lớn có nhu cầu nghiên cứu kỹ đầu tư. UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong năm 2024 địa phương sẽ xúc tiến đầu tư đối với các lĩnh vực du lịch, dịch vụ, công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp, kết cấu hạ tầng, nhà ở và khu đô thị.

Trong lĩnh vực du lịch, tỉnh tập trung cách tân và cải tiến và phát triển nhanh kết cấu hạ tầng hiện đại, đồng bộ phục vụ cách tân và cải tiến và phát triển du lịch, nhất là tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm, các công trình trọng điểm về du lịch (khu du lịch Đankia – Suối Vàng, hồ Prenn, núi Sa Pung, hồ Đại Ninh) và các khu vực có tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh.

Lâm Đồng sẽ lôi kéo đầu tư có chọn lọc để thi công các khu vui chơi giải trí lớn, tân tiến, các nhà hàng, khách sạn đẳng cấp,…

Về lĩnh vực dịch vụ, địa phương ưu tiên lôi kéo có chọn lựa các dự án về lĩnh vực dịch vụ ngân hàng, tài chính thương mại, dịch vụ logistics, bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin – điện tử, du lịch,…

Tỉnh này cũng lôi kéo đầu tư siêu thị đẳng cấp và các trung tâm – thương mại dịch vụ lớn, tiên tiến; lôi kéo đầu tư trung tâm hội nghị quốc tế tại thành phố Đà Lạt.

Lâm Đồng cũng sẽ lôi kéo đầu tư các dự án khu dân cư, khu đô thị mới theo lựa chọn số 3107/QĐ-UBND ngày 31/12/2021 của UBND tỉnh về phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2021 – 2025 và hàng năm.

Trên lĩnh vực kết cấu hạ tầng, Lâm Đồng sẽ huy động nguồn vốn đầu tư các dự án giao thông trọng điểm có tính chất di chuyển liên vùng như, cao tốc Dầu Giây – Liên Khương; các tuyến quốc lộ 27, 55, 27C; khôi phục đường sắt Phan Rang – Tháp Chàm – Đà Lạt;…

Riêng về đối tác đầu tư, địa phương sẽ đẩy mạnh xúc tiến đầu tư đối với một số nhà đầu tư lớn trong nước như, Tập đoàn Vingroup, Sungroup, Sovico, Hưng Thịnh, Him Lam, Bitexco, Becamex,…

Song song với đó, tỉnh tiếp tục hỗ trợ và đi đến, đáp ứng thông tin về các dự án, các lĩnh vực cho các nhà đầu tư đã và đang nghiên cứu kỹ, khảo sát đầu tư tại Lâm Đồng.

ngoài ra đối tác nước ngoài truyền thống, tỉnh Lâm Đồng sẽ tập trung mời gọi, sức hút đầu tư từ các đối tác có tiềm lực tài chính, công nghệ cao, công nghệ sạch như Singapore, Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan, Hà Lan,…

Tỉnh này còn tập trung thu hút đầu tư từ các quốc gia có công nghệ cao, công nghệ nguồn, đứng đầu các chuỗi cung ứng; là thành viên cùng tham dự các Hiệp định FTA đa phương với Việt Nam; ưu tiên các tập đoàn đa quốc gia liên kết với doanh nghiệp trong nước hình thành và phát triển cụm liên kết ngành theo từng chuỗi giá trị.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/lam-dong-day-manh-xuc-tien-dau-tu-doi-voi-vingroup-sungroup-hung-thinh-him-lam-121232.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm