Lâm Đồng chỉ đạo xử lý các dự án điện mặt trời “ký sinh” trong khu công nghiệp

Chia sẻ tin này:

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đề nghị công ty Điện lực Lâm Đồng tạm dừng mua điện mặt trời đối với các trường hợp chưa thực hiện đầy đủ thủ tục pháp lý tại các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh.

Ngày 5/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản chỉ đạo xử lý báo cáo của Sở Công thương về các trường hợp để bên thứ ba hoạt động hệ thống điện mặt trời mái nhà trong KCN và báo cáo của Ban quản lý các KCN tỉnh về tình hình công ty lắp đặt, hợp tác, cho thuê bán điện năng lượng mặt trời trên mái trong KCN Lộc Sơn, KCN Phú Hội.

Tỉnh Lâm Đồng yêu cầu tạm ngưng mua điện của cty “núp bóng” dự án nhà ở địa ốc địa ốc nhà ở

Theo đó, tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Ban quản lý các KCN tỉnh kiểm tra, rà soát các công ty trong KCN đã lắp đặt, đã ký kết hợp tác đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà chưa đúng chuẩn mực về đầu tư, trật tự xây dựng dựng để xử lý hoặc tham mưu cơ quan có thẩm quyền xử lý các hành vi vi phạm trước khi tham khảo cho đơn vị bổ sung, hiện hữu hồ sơ.

Đối với các công ty cho thuê lại mái nhà xưởng để lắp đặt hệ thống điện mặt trời không đúng theo giấy chứng nhận đầu tư, tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo Ban quản lý các KCN yêu cầu doanh nghiệp cho thuê khẩn trương thanh lý hợp đồng, đồng thời phải tháo gỡ các hệ thống điện mặt trời trên mái đã lắp đặt.

Riêng công ty CP Vinasolar Bảo Lộc phải khẩn trương đầu tư đã đi vào hoạt động, đưa vào vận hành dự án sản xuất lưới thép và gia công khung kèo thép tiền chế tại KCN Phú Hội. Nếu quá thời gian cam kết mà không hoàn thành dự án thì sẽ căn cứ quy tắc xem xét thu hồi dự án.

Những công việc trên, Ban quản lý các KCN tỉnh Lâm Đồng báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/7/2023.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đề nghị Công ty Điện lực Lâm Đồng phối hợp với Ban quản lý KCN tỉnh rà soát, tạm dừng mua điện đối với các trường hợp chưa thực hiện đầy đủ các quy định về đầu tư, trật tự xây, chưa thực hiện đúng mục tiêu dự án đầu tư. Chỉ xem xét mua điện sau khi các doanh nghiệp này thực hiện đầy đủ các nội dung nêu trên.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/lam-dong-chi-dao-xu-ly-cac-du-an-dien-mat-troi-ky-sinh-trong-khu-cong-nghiep-120998.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm