Kiến nghị phạt chủ đầu tư dự án Gem Sky World 900 triệu đồng vì huy động vốn trái phép

Chia sẻ tin này:

Sở xây dựng tỉnh Đồng Nai kiến nghị Ủy ban nhân dân tỉnh xử phạt công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh Bất động sản Hà An (cty Hà An) – chủ đầu tư dự án nhà ở địa ốc Bất động sản nhà ở nhà ở Bất động sản Bất động sản địa ốc nhà ở địa ốc Bất động sản Bất động sản BĐS Gem Sky World số tiền 900 triệu đồng về hành vi huy động vốn không đúng chuẩn mực. Tại buổi làm việc trước đó với Thanh tra Sở xây, chủ đầu tư này cũng đã thừa nhận sai phạm và thống nhất với nội dung xử lý vi phạm.

Dự án Gem Sky World ở Long Thành

Sở xây tỉnh Đồng Nai ngày 13/9 đã có Tờ trình kiến nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai xử lý hành vi Vi phạm hành chính về kinh doanh BĐS đối với cty Cổ phần Đầu tư kinh doanh BĐS Hà An (công ty Hà An) – chủ đầu tư dự án Gem Sky World tại xã Long Đức, huyện Long Thành.

Trước đó, Thanh tra Sở thi công đã làm việc với công ty Hà An liên quan đến việc xử lý hành vi huy động vốn không đúng chuẩn mực, có dấu hiệu vi phạm pháp luật về kinh doanh bất động sản tại dự án Gem Sky World.

Tại buổi làm việc, doanh nghiệp Hà An đã nhận thức được hành vi vi phạm và thống nhất với nội dung xử lý vi phạm hành chính đối với huy động vốn không đúng chuẩn mực.

Doanh nghiệp này cam đoan thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, buộc hoàn trả phần vốn đã huy động không trong time 360 ngày.

Trên cơ sở biên bản vi phạm hành chính, hồ sơ, tài liệu liên quan, Sở xây dựng kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai ban hành chọn lựa xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng đối với doanh nghiệp Hà An với số tiền 900 triệu đồng.

Trong thời gian 360 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt, doanh nghiệp Cổ phần Đầu tư kinh doanh bất động sản Hà An phải hoàn trả phần vốn đã huy động không đúng quy tắc cho khách hàng.

Liên quan đến dự án này, trước đó Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cũng đã có văn bản yêu cầu TGĐ doanh nghiệp CP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An – Chủ đầu tư dự án Gem Sky Work trực tiếp gặp đối thoại, xử lý những bức xúc của khách hàng liên quan đến dự án này.

Theo phản ánh của khách hàng, họ có nhiều bức xúc liên quan đến dự án Gem Sky World. tuy thế, trong những lần đối thoại trước đây, phía chủ đầu tư chỉ cử nhân viên làm việc ghi nhận chứ không có phương hướng giải quyết lúcến người mua càng bức xúc.

Một dãy nhà phố bên trong dự án Gem Sky World

Do đó, Sở Tài nguyên – Môi trường đã có văn bản đề nghị Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An – Chủ đầu tư dự án Gem Sky World cử người đại diện pháp luật kiêm tổng giám đốc chủ trì, phối Công ty CP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh và VP ngân hàng tổ chức đối thoại trực tiếp, xử lý dứt điểm các yêu cầu chính đáng của người dân.

Văn bản của Sở này cũng nhấn mạnh, chủ đầu tư không được phép cử nhân viên làm việc và chỉ ghi nhận ý kiến mà không có hướng xử lý nào như các đợt làm việc trước đây của công ty.

Theo nghiên cứu kỹ, Dự án Khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World có vị trí xã Long Đức, huyện Long Thành. Dự án này được giới thiệu cách sân bay quốc tế Long Thành dao động 4 km.

Dự án có tổng diện tích lên đến 92ha, trong đó 50,5% diện tích dành để xây dựng nhà phố, nhà phố. Đây là dự án có quy mô lớn nhất trong số những đô thị được đầu tư đón đầu sân bay Long Thành.

Ghi nhận thực tế, hiện nay khu vực nội khu của dự án đã được đầu tư hạ tầng, phong cảnh hoàn chỉnh. Nhiều dãy nhà phố nằm các tuyến phố chính cũng đã đã đi vào hoạt động. Các tiện ích như công viên, trường học, khu giải trí thể thao…cũng đã được đầu tư.

tuy thế, phần đông dự án hiện chưa có người về sinh sống. Một số căn nhà phố có treo bảng tên cửa hàng, công ty nhưng cũng không thấy hoạt động.

Môi giới đang bán dự án này cho thấy, các sản phẩm đất nền, nhà phố, nhà phố, biệt thự đẳng cấp tại dự án này có diện tích từ 100 – 300m2. Giá bán tùy sản phẩm giao động từ 3 – 15 tỉ đồng/căn.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/kien-nghi-phat-chu-dau-tu-du-an-gem-sky-world-900-trieu-dong-vi-huy-dong-von-trai-phep-122980.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm