Kiến nghị đầu tư một khu công nghiệp gần 4.000 tỷ tại Thái Nguyên

Chia sẻ tin này:

Theo quy hoạch, dự án nhà ở Bất động sản nhà ở địa ốc nhà ở nhà ở Bất động sản địa ốc nhà ở có quy mô sử dụng đất là 296,24ha. Tổng vốn đầu tư gần 4.000 tỷ đồng.

Ảnh minh hoạ

Bộ lên kế hoạch và Đầu tư vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về kết quả thẩm định Hồ sơ chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Sông Công 2 GĐ 2, tỉnh Thái Nguyên.

Dự án do cty cổ phần Viglacera Thái Nguyên đề xuất.

Về quy hoạch, dự án có quy mô sử dụng đất là 296,24ha tại xã Bá Xuyên và xã Tân Quang, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Tổng vốn đầu tư khu công nghiệp Sông Công 2 giai đoạn 2 là 3.985 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 598 tỷ đồng và vốn huy động là 3.387 tỷ đồng.

Tiến độ thực hiện dự án không quá 36 tháng kể từ thời điểm ngày nhà đầu tư được Nhà nước bàn giao đất, cho thuê đất. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày được chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư.

Báo cáo nêu rõ, cty cổ phần Viglacera Thái Nguyên phải bố trí đủ số vốn cam kết và thực hiện ký quỹ hoặc có bảo lãnh ngân hàng về nghĩa vụ ký quỹ để bảo đảm thực hiện dự án đầu tư theo chuẩn mực của pháp luật về đầu tư.

Đồng thời, nhà đầu tư chỉ được thực hiện dự án Sau thời điểm việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt và nộp một khoản tiền để bảo vệ, cải tiến và phát triển đất trồng lúa theo quy định…

doanh nghiệp cổ phần Viglacera Thái Nguyên được thành lập vào tháng 12.2022, là công ty con thuộc sở hữu 51% vốn của Tổng công ty Viglacera – CTCP.

Viglacera Thái Nguyên có vốn điều lệ là 600 tỷ đồng, trong đó, Tổng công ty Viglacera sở hữu 51% vốn điều lệ, tương ứng số tiền thực góp là 306 tỷ đồng.

Nguồn theo: CafeLand.vn https://cafeland.vn/tin-tuc/kien-nghi-dau-tu-mot-khu-cong-nghiep-gan-4000-ty-tai-thai-nguyen-124761.html
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm